KIÊN NHẪN - ĐỢI THỊ TRƯỜNG XÁC NHẬN

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Văn Hoàng TVI, 23/12/22.

Lượt xem : 370

 1. Văn Hoàng TVI

  Văn Hoàng TVI Member

  Tham gia ngày:
  23/9/22
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chuyên viên tư vấn đầu tư và quản lý tài sản VPS
  Thế giới:

  - Chứng khoán Mỹ không hồi phục như kỳ vọng của giới đầu tư, kết phiên 22/12 cả 3 chỉ số chính đồng loạt giảm điểm, trong đó NASDAQ có mức giảm hơn 2%, áp lực chính tới từ nhóm CP công nghệ.

  - Không chỉ chứng khoán Mỹ, các chỉ số quan trọng của Châu Âu và Châu Á đều chìm trong sắc đỏ.

  => Nguyên nhân tới từ những dự báo kém khả quan nửa đầu 2022, các NHTW vẫn duy trì chính sách lãi suất cao để kiểm soát lạm phát.

  Vnindex:

  - Sau 2 phiên đầu tuần giảm mạnh, tạm Vnindex đang có 3 phiên vận động dưới Ma10 và Ma20, siết VOL tốt, thì cá nhân em không đánh giá cao vận động này.

  - Trạng thái cổ phiếu: hiện tại trừ 1 số CP ngân hàng như VPB STB gãy nền thì đa số các nhóm ngành chứng khoán, BĐS, thép đều xác nhận tạ đỉnh cùng index.

  - Thống kê thì đa số các nhịp tăng mới sau khi thị trường tạo đỉnh hơn 2-3 tuần thường thất bại, mọi đợt kéo sau đỉnh thường là cơ hội để cho những người khổng lồ chưa ra được hàng kéo nốt mà thôi.

  Kịch bản thị trường:

  - Tốt: sẽ là 1 phiên bùng nổ trên nền hoặc kéo index vượt 1050, thanh khoản lớn. Khả năng nhóm kéo sẽ là bank, chứng khoán hay 1 số BĐS cố rướn về đỉnh cũ =>hướng này: xác suất thấp hơn.

  - Xấu: Lình xình đi ngang như tháng 9 rồi rơi nền tiếp tìm điểm cân bằng thấp hơn.

  CÂU HỎI MUÔN THUỞ CỦA CHÚNG TA VẪN LÀ: "KHI NÀO THAM GIA TRỞ LẠI?"

  Lời khuyên với NĐT đã hạ tỷ trọng về dưới 30% hoặc đang full tiền mặt vẫn là "KIÊN NHẪN - ĐỢI TÍN HIỆU XÁC NHẬN XU HƯỚNG".

  - Nhịp hồi sau đó tạo đỉnh 2 (theo kịch bản 1) là cơ hội cho ai còn kẹp vị thế, BÁN hạ tỷ trọng. Mua mới chỉ dành cho NĐT quản trị tốt và kỷ luật giao dịch mà thôi, tỷ trọng tối đa 30%.

  - Nếu xác nhận thủng 1010 kèm khối lượng lớn hơn 1.5 lần phiên trước đó (kịch bản 2) anh chị còn kẹp sẽ phải dứt khoát hơn, cắt lỗ thì không có hỗ trợ mà theo giá mua, hạ margin cần hạ luôn bằng mọi cách.
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này