NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/11: THỊ TRƯỜNG ĐIỀU CHỈNH, GIÓ LIỆU CÓ ĐỔI CHIỀU??

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Phong Khương TVI, 22/11/22.

Lượt xem : 441

 1. Phong Khương TVI

  Phong Khương TVI Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  21/9/22
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  VN-Index sau 3 phiên tăng điểm mạnh thì ở phiên 22/11 vừa qua là 1 phiên điều chỉnh khi chỉ số giảm 0.9%, xuống mức 960.65 điểm, và thị trường lại đang tạo ra mẫu hình như những đợt hồi phục trước. Thị trường ghi nhận thanh khoản thấp, khối lượng giao dịch của VN-Index chỉ đạt 8.7 ngàn tỷ đồng.

  Một số cổ phiếu tăng điểm trong phiên 21/11 tập trung ở các nhóm ngành có đà giảm sâu trước đó, cho thấy dòng tiền đầu cơ đã có tín hiệu “bắt đáy”. các phiên giao dịch kế tiếp vẫn sẽ tiếp diễn trạng thái phân hóa hiện tại, dòng tiền đầu cơ sẽ dần dần lựa chọn ra nhóm ngành mạnh nhất giai đoạn cuối năm và các nhóm ngành có kết quả kinh doanh tích cực trong quý 4/2022.

  Kịch bản và Hành động:

  + Chúng ta cần quan sát dòng tiền lớn bắt đáy ở những phiên trước liệu có đáng tin cậy không hay chỉ đơn thuần là 1 cách dảo nợ của các ông lớn. Nếu đây chỉ là 1 giải pháp tức thời của tay to thì khả năng thị trường đảo chiều là có.

  + Giải pháp cho câu chuyện này là 1 phiên bùng nổ theo đà để xác nhận đáy ngắn hạn của thị trường, và các nhóm ngành ảnh hưởng mạnh đến chỉ số chung như ngân hàng sẽ cần tham gia để bứt phá.

  + Vùng kháng cự hiện tại của VNI là vùng 980-990+-, khả năng thị trường có thể lình xình ở vùng này trước khi xác nhận xu hướng tiếp theo, nếu chỉ số thủng 940 với khối lượng lớn có thể là dấu hiệu xấu cho thị trường

  + Với cả danh mục ngắn hạn chúng ta cần quan sát thêm trước khi quyết định mua mới hoặc gia tăng. Quan sát các nhóm ngành đầu cơ mạnh khi thị trường điều chỉnh là Chứng và Thép.

  + Với danh mục dài hạn chúng ta nếu đã xác định được các cổ phiếu nền tảng cơ bản tốt, có tiềm năng tăng trưởng hoặc các cổ phiếu đầu ngành ta tiếp tục nắm giữ hoặc giải ngân trước 20-30% tài khoản cho tầm nhìn dài hạn khi cổ phiếu điều chỉnh ở mức giá thấp.

  ACE QUAN TÂM HƯỚNG XỬ LÝ MÃ CP NÀO BÌNH LUẬN BÊN DƯỚI MÌNH GIẢI ĐÁP NHÉ (CMT RÕ CHIỀU MUA/BÁN)
  ____________________

  Hỗ trợ mở tài khoản VPS và tư vấn đầu tư, quản trị rủi ro danh mục

  ☎️P.h.o.ne/Z.al.o: 0912049940

  Room thảo luận public: https://zalo.me/g/lglzha118
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Tags:

Chia sẻ trang này