7 Điểm nhấn đầu tư cổ phiếu VHC - Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn

Thảo luận trong 'Phân tích cổ phiếu' bắt đầu bởi canhbaochungkhoan68, 4/10/21.

Lượt xem : 264

 1. canhbaochungkhoan68

  canhbaochungkhoan68 New Member

  Tham gia ngày:
  4/10/21
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  VHC đã và đang duy trì vị trí dẫn đầu về xuất khẩu cá tra tại Việt Nam. Sau đây là 7 điểm nhấn đầu tư cổ phiếu VHC:

  1. Việc nới lỏng giãn cách xã hội tại nhiều huyện ở Đồng Tháp là điều kiện để các giao dịch về giống và hoạt động sản xuất được thực hiện trở lại trong các tháng cuối năm.

  2. Chúng tôi đánh giá cao khả năng kiểm soát nguồn cung cá nguyên liệu của VHC, cũng như kế hoạch duy trì sản xuất cả trong những tháng cao điểm của dịch Covid-19.

  3. Mô hình kinh tế tuần hoàn với các dự án như nhà máy thức ăn chăn nuôi, khu liên hợp nông nghiệp – thủy sản công nghệ cao cũng như mảng công nghệ thực phẩm và thực phẩm chức năng sẽ giúp VHC gia tăng sản lượng cá tự nuôi, giảm các chi phí đầu vào, hạn chế ảnh hưởng từ biến động giá nguyên liệu trên thị trường, đa dạng hóa các nhóm sản phẩm nhưng lại thuận tiện cho hoạt động truy xuất nguồn gốc, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường xuất khẩu.

  4. Việc nâng công suất nhà máy collagen và gelatin cũng như thành lập Trung tâm nghiên cứu cho nhóm sản phẩm Vinh Wellness sẽ đóng góp vào sự phát triển doanh thu của mảng C&G, vốn có biên LN gộp rất cao (40-45%).

  5. VHC tập trung vào xuất khẩu cá tra fillet ở phân khúc cao cấp cho các thị trường có mức giá mua cao như Mỹ và Anh, giúp duy trì biên LN gộp cao hơn cho mảng cá tra fillet. 6. Hiện tại các nước như TQ, Canada, Anh, Mỹ đều đã tiêm đủ vaccine Covid-19 cho trên 60% dân số, dịch bệnh đã được khống chế thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ thủy sản từ các nhà hàng và khách sạn, đặc biệt là tại thị trường chủ lực – Mỹ, nơi khoảng 60% doanh thu đến từ đến từ các nhà phân phối của nhà hàng và khách sạn.

  7. Tỷ lệ cổ tức cao và ổn định (hiện đang duy trì ở mức 2000 VNĐ/cổ phiếu cho những năm gần đây), cũng như tỷ lệ đòn bẩy tài chính thấp nhất so với các doanh nghiệp cùng ngành và chủ yếu là vốn vay ngắn hạn phục vụ sản xuất là những tín hiệu tích cực từ cơ cấu tài chính của VHC.

  ---

  Trên đây là báo cáo cập nhật 7 điểm nhấn để nhà đầu tư theo dõi chờ mua cổ phiếu VHC.

  Chúc các Nhà đầu tư giao dịch hiệu quả.
   
  Cuong Pham CK68 thích bài này.
 2. Đang tải...


 3. Cuong Pham CK68

  Cuong Pham CK68 Member

  Tham gia ngày:
  14/10/21
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Thank Ad
   

Lượt bình luận : 1

Chia sẻ trang này