Chăm chỉ và thông minh, đâu là tính cách mà nhà đầu tư cần để thành công?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 27/12/18.

Lượt xem : 1,217

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  76
  Giới tính:
  Nam
  cham-chi-va-thong-minh-dau-la-tinh-cach-ma-nha-dau-tu-can-de-thanh-cong-1.jpg

  Có một điều rất công bằng đối với mọi người đó là thời gian mà mỗi người có trong một ngày, ai cũng được trao tặng 24 giờ đồng hồ để hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng của cuộc đời như công việc, gia đình hay học tập. Vậy, trong đầu tư chúng ta sẽ sử dụng những phút giây quý giá đó để làm việc chăm chỉ hay thông minh và đâu mới là tính cách mang lại thành công cho nhà đầu tư?


  Liệu một người lười biếng nhưng thông minh có thể thành công trên thị trường tài chính hay một người kém thông minh nhưng bù lại chăm chỉ hơn người thì cơ hội nào cho họ để có thể chạm tay vào vinh quang? Trong bài viết này, tôi muốn cùng anh em thảo luận và đưa ra ý kiến theo quan điểm cá nhân của mình về vấn đề này, anh em có đóng góp hay muốn làm rõ điều gì hãy chia sẻ để mọi người cùng hiểu rõ hơn nhé.

  ĐỪNG LÀM VIỆC CHĂM CHỈ, HÃY LÀM VIỆC THÔNG MINH

  cham-chi-va-thong-minh-dau-la-tinh-cach-ma-nha-dau-tu-can-de-thanh-cong-2.png

  Hiện nay, tôi thấy rất nhiều người ủng hộ quan điểm này đặc biệt là những bạn trẻ mới ra trường. Đây không phải là điều sai, bởi thông minh rất có lợi thế, những người thông minh đã được ông Trời ban cho món quà tuyệt vời để hoàn thành công việc tốt hơn người khác rất nhiều. Thông minh rất có ích trong mọi việc, mọi hoàn cảnh và mọi trường hợp.

  Nếu anh em là người thông minh thì đó là một lợi thế tuyệt vời trong việc đầu tư, thời gian, công sức sẽ rút ngắn đáng kể so với những người không thông minh. Họ biết cách để việc đầu tư trở nên dễ dàng nhất, sáng tạo ra những điều mới, những điều giúp họ đến với thành công nhanh hơn.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng thông minh và tôi cũng vậy nhưng điều đó cũng không phải điều quá thất vọng, bởi tôi thấy thực tế thì thành công đến với những ai chăm chỉ nhiều hơn là những người thông minh.

  Tôi đã gặp những nhà đầu tư rất thông minh, sáng tạo nhưng lại lười vì họ tự tin vào trí thông minh của mình có thể ứng phó trước mọi biến động trên thị trường và nghĩ rằng mình có thể đoán được hành động giá nên nhiều lúc thất bại họ lại dễ từ bỏ hoặc nghi ngờ vào khả năng của mình. Vì vậy, nhà đầu tư thông minh nhưng lười biếng thường sẽ đi nhanh nhưng không đi xa được trên thị trường bởi không một ai có thể đoán được diễn biến tiếp theo sẽ như thế nào.
  LIỆU CẦN CÙ CÓ THỂ BÙ ĐƯỢC THÔNG MINH?

  cham-chi-va-thong-minh-dau-la-tinh-cach-ma-nha-dau-tu-can-de-thanh-cong-3.jpg

  Thực tế, rất ít người vừa thông minh mà lại vừa chăm chỉ. Sẽ không có kiểu: "Người lười nhất là thông minh nhất đâu, vì vậy càng lười càng thông minh". Đây chỉ là biện hộ của những ai lười biếng nhưng không muốn nhận mình lười vì thế nếu đã không thông minh thì chỉ còn cách chăm chỉ để bù đắp thôi anh em ạ.

  Tôi cũng là người như vậy, tôi biết mình không thông minh bẩm sinh như người khác vì vậy phải luôn cố gắng để không tụt lại quá xa trên thị trường. Khi đã chấp nhận là người không thông minh ta sẽ biết rằng mình học sẽ chậm hơn người khác và sẽ mắc phải nhiều sai lầm hơn tuy nhiên việc chuẩn bị tâm lý và ý thức trước được điều này cũng là điều tốt, nhất là đối với những ai dễ bỏ cuộc mỗi khi gặp khó khăn. Nhưng liệu chăm chỉ thôi có giúp chúng ta thành công được và bao nhiêu chăm chỉ thì đủ?

  Anh em có đồng ý với quan điểm này của tôi không?

  VẬY NHÀ ĐẦU TƯ PHẢI LÀM SAO ĐỂ CÓ THỂ THÀNH CÔNG?

  Theo tôi, trí thông minh có 2 loại: Một là thông minh bẩm sinh, hai là do chăm chỉ tạo thành. Loại thứ nhất tôi không nói đến nữa vì chỉ có một số ít người có khả năng này nhưng trí thông minh được tạo ra từ chăm chỉ thì lại có rất nhiều người đạt được trong quá trình làm việc.

  Chăm chỉ trong lĩnh vực bạn tìm hiểu thường xuyên, tiếp xúc với những kiến thức và kinh nghiệm đạt được dần dần sẽ hình thành trí thông minh mà trước kia anh em chưa từng có được. Đối với thị trường này cũng vậy, chắc chắn rồi, chăm chỉ luyện tập phương pháp, kiến thức về phân tích kỹ thuật cũng như phân tích cơ bản mỗi ngày và siêng năng đọc tài liệu, học hỏi kiến thức từ người khác thì anh em sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều mà không cần phải quá thông minh.

  cham-chi-va-thong-minh-dau-la-tinh-cach-ma-nha-dau-tu-can-de-thanh-cong-4.jpg
  Điều quan trọng nhất là luôn xác định hướng đi của mình để không bị lạc đường trước khi quyết định sẽ làm việc chăm chỉ hay thông minh
  Tuy nhiên, chăm chỉ sẽ chỉ có kết quả nếu chúng ta chọn được con đường và hướng đi đúng đắn cho mình còn nếu đầu tư theo kiểu đánh bạc mà còn chăm chỉ nữa thì chỉ có nước ra đường ở thôi anh em à.:D:D

  Trên đây là một số quan điểm của tôi về vấn đề thông minh và chăm chỉ, đâu là tính cách mà nhà đầu tư nên có để thành công. Đây chỉ là phần nhỏ và còn rất nhiều thiếu sót, mong anh em bổ sung thêm để hoàn thiện hơn về vấn đề này nhé.

  Xem thêm:

  ->> Khi cảm xúc đã cạn kiệt trong giao dịch thì chỉ còn những hoài niệm mà thôi...
   
  Ken1810 thích bài này.
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này