ĐẰNG SAU DÒNG TIỀN KHỐI NGOẠI – “BẪY GIÁ HAY TIỀN THẬT”. VNINDEX LIỆU CÓ TẠO ĐÁY ?

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Hoàng Anh Tuấn, 7/3/23.

Lượt xem : 94

 1. Hoàng Anh Tuấn

  Hoàng Anh Tuấn New Member

  Tham gia ngày:
  6/3/23
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  upload_2023-3-7_13-48-45.jpeg

  Thị trường hưng phấn vào phiên sáng sau thông tin Fubon FTSE Vietnam ETF, quỹ đến từ Đài Loan (Trung Quốc) thông báo đã được Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài chính thông qua đợt huy động vốn bổ sung lần thứ 5 với số vốn 5 tỷ TWD tương đương 160 triệu USD, 3.768 tỷ đồng.

  Thông báo cho biết việc huy động vốn bổ sung này vẫn cần được sự chấp thuận của Ngân hàng Trung ương (NHTW) trước khi được thực hiện.

  Theo đó, quỹ này sẽ mua mới 12 triệu cổ phiếu SSB, 14,7 triệu cổ phiếu EIB, và 3,2 triệu cổ phiếu KDC.

  Đồng thời, một số cổ phiếu khác cũng được mua thêm bổ sung như HDB mua thêm 8 triệu cổ phiếu; VHM được mua thêm 2 triệu cổ; KDH được mua thêm 3,2 triệu cổ; NVL được mua thêm 1,6 triệu cổ; GEX được mua 2 triệu cổ.

  Ở chiều ngược lại, PLX dự kiến bị bán bỏ toàn bộ 8,3 triệu cổ phiếu; STB bị bán toàn bộ 18 triệu cổ; một số cổ phiếu khác cũng bị bán giảm tỷ trọng như SBT 6 triệu cổ phiếu; SSI 6,3 triệu cổ phiếu; SHB 1,88 triệu cổ; HPG 1,1 triệu cổ.

  Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau của dòng tiền ngoại liệu có chỉ dừng đến như vậy? Đây có phải là dấu hiệu tạo đáy của VNINDEX ? Giờ là lúc tham gia cổ phiếu nào kiếm lời ?

  Thông tin chi tiết tại:

   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Tags:

Chia sẻ trang này