Học CFA: Máy tính tài chính, bạn có biết?

Thảo luận trong 'Môn Quantitative Method' bắt đầu bởi Erikvan, 23/6/19.

Lượt xem : 1,304

 1. Erikvan

  Erikvan The Auror

  Tham gia ngày:
  31/12/18
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  47
  Giới tính:
  Nam
  hoc-cfa-may-tinh-tai-chinh-ban-co-biet.jpg
  Máy tính tài chính
  Một trong những vũ khí không thể thiếu trong quá trình chiến đấu đánh nhau giành giật từng level của từng candidate. Máy BA (Business Analyst) được khai sinh để tiết kiệm tối đa thời gian thao tác máy. Hơn nữa, ứng viên CFA không được phép sử dụng các loại máy tính thông thường như các loại máy Casio, Sharp hay Vinacal trong một cuộc thi như CFA.

  hoc-cfa-may-tinh-tai-chinh-ban-co-biet-1.jpg

  Máy BA là gì?

  Khác với các loại máy tính khoa học khác, nhiệm vụ chính của BA là thiết kế để tính toán dòng tiền một cách nhanh chóng trên các thao tác bấm vào. CFA candidate bắt buộc phải master máy BA nếu muốn vượt qua áp lực thời gian 6 tiếng 240 câu trắc nghiệm với trung bình 360/240 phút mỗi câu (1p30 giây). Áp lực thời gian rất khủng khiếp, đặc biệt đối với LV1 khi các bài tập liên quan đến các môn tính toán như Quant, Fixed Income, Equity, FRA và Portfolio chiếm tỷ trọng khá lớn.

  hoc-cfa-may-tinh-tai-chinh-ban-co-biet-2.jpg

  Cơ bản về BA II Plus

  Thường các Candidate sẽ lựa chọn máy BA II plus (hay còn gọi là BA Plus), máy tính thường được nhập khẩu với made in Philipin để làm vũ khí chiến đấu chính. Các loại máy cũ vẫn được sử dụng nhưng chức năng không cập nhật như máy BAII. Ngoài BA plus với giá khoảng 900-1000k một máy. Máy BA Pro là phiên bản nâng cấp của BA Plus, máy Pro có ưu điểm hơn ở một số điểm khi thao tác tính NPV tuy nhiên về chức năng cũng khá tương đồng với máy BA plus.

  Có thể một số anh chị em lần đầu tiếp xúc với máy BA có thể không quen nhưng sử dụng được máy là điều cần thiết đối với một sĩ tử, không múa máy thành thạo được thì ít nhất cũng phải biết cách bấm để tính. Còn nếu anh chị tự tin có thể tính bằng máy chạy bằng cơm (trí tuệ vô cực) có thể tự tin không mang máy đi thi - khuyến khích không sử dụng khi chưa đủ trình.

  Một số trick sử dụng


  Máy mới mua mặc định thường ở dạng thập phân 2 số, tuy nhiên để giao chiến hiệu quả anh chị em nên sử dụng nút (2nd) (.)-Format rồi chọn 9 để hiển thị 9 chữ số ở phần DEC cho thuận lợi theo dõi. Ngoài ra, CFA là chuẩn của Mỹ nên để dấu , (phẩy) ngăn cách phần nghìn thay vì dấu . (chấm).

  hoc-cfa-may-tinh-tai-chinh-ban-co-biet-3.jpg
   
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Học CFA: Thời giá của dòng tiền (Time value money) Môn Quantitative Method 22/6/19

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này