NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 1/12: VNI TIẾN ĐẾN VÙNG KHÁNG CỰ, MUA TIẾP HAY CHỐT LỜI??

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Phong Khương TVI, 1/12/22.

Lượt xem : 121

 1. Phong Khương TVI

  Phong Khương TVI Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  21/9/22
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Kết thúc phiên giao dịch, VNI có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp, tăng 16.26 điểm (+1.58%), đạt 1,048.42 điểm với thanh khoản thị trường tiếp tục ghi nhận ở mức cao, khối lượng giao dịch của VN-Index đạt 1,143 triệu đơn vị, với giá trị 17.7 ngàn tỷ đồng
  Khối ngoại tiếp tục duy trì mua ròng mạnh với giá trị 1,672 tỷ đồng, theo thống kê tháng 12/2022 này là tháng mua ròng kỉ lục của khối ngoại với gần 15 ngàn tỷ rót vào thị trường chứng khoán, đây chính là lực đỡ mạnh mẽ của thị trường nhịp sóng hồi này, và chúng ta sẽ theo dõi hướng đi của dòng tiền ngoại để có kịch bản cho danh mục của mình.
  VN-Index tiếp tục tăng trưởng tốt và vượt lên trên đường SMA 50 ngày và chưa có dấu hiệu chỉnh thật sự mặc dù có những sự rung lắc nhẹ trong phiên cho thấy xu hướng tăng trung hạn đã quay trở lại.
  Theo chart tuần và tháng thì chỉ số đang có dấu hiệu phục hồi, tuy nhiên chart ngày thì đang chạm cản mạnh ở vùng 1060-1080+-. Hầu hết các nhóm cổ phiếu đều đã tăng tương đối so với đáy, nên việc rung lắc và điều chỉnh ở những phiên tới là điều bình thường.
  Hành động:
  + Thị trường hiện tại rất nhiều NĐT đang hưng phấn quá độ, nhiều cổ phiếu đã chạm kháng cự và đang có xu hướng điều chỉnh như BĐS, Chứng khoán, Bank.
  + NĐT không nên quá hưng phấn và mua đuổi những nhóm ngành này, kiên nhẫn chờ đợi thị trường điều chỉnh để tham gia. Sóng tăng bền vững sẽ cần những bước tích nền, những phiên rũ bỏ sẽ là cơ hội để NĐT tham gia.
  + NĐT đã có hàng nên tỉa bớt dần tỉ trọng cầm cổ phiếu ở vùng giá cao, quản trị rủi ro cho tài khoản của mình, khóa lãi và hạn chế dùng margin khi hưng phấn ở vùng giá cao, chỉ nên dùng margin khi mua ở vùng thấp tránh rủi ro như giai đoạn trước.

  ACE QUAN TÂM HƯỚNG XỬ LÝ MÃ CP NÀO BÌNH LUẬN BÊN DƯỚI MÌNH GIẢI ĐÁP NHÉ (CMT RÕ CHIỀU MUA/BÁN)

  ____________________

  Hỗ trợ mở tài khoản VPS và tư vấn đầu tư, quản trị rủi ro danh mục

  ☎️P.h.o.ne/Z.al.o: 0912049940

  Room thảo luận public:
  https://zalo.me/g/lglzha118
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Tags:

Chia sẻ trang này