NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/3: BÙNG NỔ RỒI LẠI TEST, VNI TIẾP TỤC GIẰNG CO LIÊN TỤC CHỜ CHU KÌ MỚI?

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Phong Khương TVI, 16/3/23.

Lượt xem : 62

 1. Phong Khương TVI

  Phong Khương TVI Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  21/9/22
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Hỗ trợ mở tài khoản VPS và tư vấn đầu tư, quản trị rủi ro danh mục
  ☎️P.h.o.ne/Z.al.o: 0912.049.940
  Room thảo luận public dưới phần bình luận hoặc ace click info mình
  https://zalo.me/g/lglzha118

  VN-Index có 1 phiên đáo hạn phái sinh tương đối ảm đạm khi chỉ số hiện sắc đỏ ngay từ thời điểm mở cửa trước áp lực tâm lí từ tin tức thế giới. Lực bán mạnh dần lên và lan tỏa khắp các ngành khiến đà tăng mở rộng. Sang buổi chiều, bên bán vẫn tiếp tục chiếm ưu thế nên tình trạng giảm điểm vẫn kéo dài đến hết phiên. VN-Index đóng cửa với mức giảm 14.79 điểm.

  Khối lượng khớp lệnh đạt hơn 464 triệu đơn vị, giảm 15.49% so với phiên giao dịch trước

  Khối ngoại mua ròng phiên thứ 7 liên tiếp với giá trị hơn 87 tỷ đồng.

  Kịch bản và Hành động:

  ✅ Về VN-Index:

  Tin tức tốt/xấu diễn ra liên tục là những biến động ngắn hạn rất khó dự đoán của thị trường. NĐT cá nhân thường bị ảnh hưởng tâm lý từ những tin tức tác động tiêu cực, đặc biệt là sự lo ngại về vấn đề suy thoái kinh tế có thể xảy ra.

  Việt Nam chúng ta thì luôn có độ trễ, mặc dù NHNN đã đi trước trong việc hạ lãi suất nhưng bản chất thì lãi suất tăng cao vẫn còn đang tác động lớn đến nhiều doanh nghiệp. Nên chưa thể ngày 1, ngày 2 mà chứng khoán tăng sớm được, và những động thái bơm tin tốt xấu liên tục như thế này cũng là 1 cách mà phía tạo lập muốn giữ cho thị trường được ổn định, sideway trong giai đoạn này.

  Vậy nên tin tích cực hay tiêu cực nó còn tùy thuộc vào góc nhìn hay ý chí của tạo lập và cánh nhà báo nữa. NĐT cũng nên có những góc nhìn và lập luận của riêng mình để có thể đầu tư 1 cách hiệu quả hơn.

  Kịch bản hiện nay:

  ✅ Tiếp tục có những động thái đỡ giá, neo chỉ số bằng việc kéo trụ, ra tin tốt giúp Vnindex tích lũy trên 105x, lấy đà chờ vol break 1060-1070 tiến về GAP 1080 tại ngày 22/2 trước khi hồi cuối của chu kì tới.

  ❌ Gặp cản 1060-1070 không vượt được, Vnindex bị bán ngược với vol lớn (>10k tỷ) xuyên thủng 1050, cần cẩn trọng thêm vì có thể lui về hỗ trợ 1015+.

  Hành động:

  Như đã dự báo từ rất lâu, 1 giai đoạn khó nhằn và thị trường gần như giao dịch sideway, không có trend rõ ràng và khó dự đoán. Tuy nhiên ta cũng đã có đủ kịch bản cho những TRƯỜNG HỢP này rồi. CHIẾN LƯỢC Mua hoảng loạn - bán hưng phấn - tránh đua xanh - tránh bán tháo khi đỏ rực vẫn cho thấy sự hiệu quả.

  NĐT FOLLOW THEO ROOM VIP ĐÃ QUẢN TRỊ HÀNG VỚI TỈ TRỌNG VỪA PHẢI, VÀ ĐÃ THOÁT ĐƯỢC KHA KHÁ HÀNG Ở GIÁ XANH TÍM PHIÊN BÙNG NỔ NGÀY 15/3 – VÀ TẠM ĐỨNG NGOÀI QUAN SÁT => ĐÚNG CHIẾN LƯỢC

  NĐT theo phong cách an toàn hoặc đánh theo trend, tiếp tục chờ đợi thêm khi những thông tin vĩ mô rõ ràng hơn, ít nhất là đến 22/3 khi FED ra lãi suất trước khi hành động. GIAI ĐOẠN GIẢI NGÂN LỚN CHO SÓNG TRUNG HẠN SẮP ĐẾN, NHƯNG QUÀ SẼ CHỈ ĐẾN VỚI NHỮNG NGƯỜI BIẾT CHỜ ĐỢI.

  NĐT NHẬN CẢNH BÁO CŨNG NHƯ NHỮNG CƠ HỘI ĐẦU TƯ 2023 Ở ROOM BÊN DƯỚI


  ACE QUAN TÂM HƯỚNG XỬ LÝ MÃ CP NÀO BÌNH LUẬN BÊN DƯỚI MÌNH GIẢI ĐÁP NHÉ (CMT RÕ CHIỀU MUA/BÁN)

  ____________________

  Hỗ trợ mở tài khoản VPS và tư vấn đầu tư, quản trị rủi ro danh mục

  ☎️P.h.o.ne/Z.al.o: 0912.049.940

  Room thảo luận public dưới phần bình luận hoặc ace click info mình

  https://zalo.me/g/lglzha118
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này