Phe Bán Thắng Thế - Giải Mã Bí Ẩn Sau Thanh Giá Accelerating Down (Phần 2)

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi AnPham213, 24/6/24.

Lượt xem : 223

 1. AnPham213

  AnPham213 Member

  Tham gia ngày:
  20/10/22
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Phe Bán Thắng Thế - Giải Mã Bí Ẩn Sau Thanh Giá Accelerating Down

  Tiếp nối Mẫu hình Accelerating up, hôm nay em xin giới thiệu về phần 2 nói về thanh accelerating down. Cũng tương tự, mẫu hình thanh giá này tuy cấu trúc mẫu hình khá đơn giản nhưng khi đào sâu tìm hiểu được tính cung cầu bên trong sẽ giúp cho anh chị em hoàn thiện hơn trong quá trình phân tích và đầu tư của mình ngày một tốt hơn.

  [​IMG]

  Khái niệm mẫu hình biểu đồ Giá – Khối lượng Accerlerating down

  Mẫu hình tăng tốc đi xuống (Accelerating down) xảy ra khi giá giảm cùng với sự gia tăng về khối lượng.

  Accelerating Down

  Cơ chế phía sau thanh giá này là gì?

  Khi giá giảm, áp lực mua tăng lên (cầu tăng) tuy nhiên, áp lực bán (cung tăng) cũng đồng thời tăng lên. Khi lực cung gia tăng hấp thụ toàn bộ lực cầu cũng đang gia tăng (điều này giải thích cho sự gia tăng về khối lượng) và do đó tiếp tục đẩy giá xuống thấp hơn. Đà giảm giai đoạn này đang mạnh mẽ và kiểm soát thị trường.

  Vậy chúng ta mong chờ gì sau thanh giá này?

  Khi mẫu hình Accelerating Down xảy ra, giá sẽ tiếp tục đi xuống khi chúng ta thấy có sự gia tăng về khối lượng. Đà giảm giá thì rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, hành động giá tiếp theo sẽ phụ thuộc vào những gì đã xảy ra trước đó. Hãy cùng chuyển sang phần tiếp theo để biết những gì đã xảy ra trước đó là gì nhé ace.

  Mẫu hình này sẽ thường được thấy ở đâu?

  Mẫu hình giá này có thể được thấy ở cuối của một giai đoạn đi ngang (cuối giai đoạn phân phối). Trong trường hợp này xác suất rất cao là Smart Money đã hoàn tất giai đoạn phân phối hàng và họ đã sẵn sàng chuyển sang giai đoạn đạp giá xuống.

  Ví dụ về cổ phiếu BCC: Giá giảm mạnh cùng khối lượng tăng dần sau một giai đoạn giá đi ngang biểu thị rằng Smart money có thể đã đã hoàn tất giai đoạn phân phối

  [​IMG]


  Mẫu hình này cũng được thấy ở đỉnh thứ 2 của mẫu hình hai đỉnh hoặc đỉnh thứ 3 của mẫu hình ba đỉnh. Tương tự như cuối của một giai đoạn đi ngang, trong trường hợp này mẫu hình accelerating down biểu thị rằng đây có thể là cuối của một giai đoạn phân phối và Smart money đã sẵn sàng đạp giá xuống.

  Ví dụ về cổ phiếu NKG: Cổ phiếu phân phối theo mẫu hình 2 đỉnh, ở đỉnh 2 khi giá giảm mạnh khối lượng cũng gia tăng theo, cho thấy Smart money đang ra sức đạp giá xuống, do đó kịch bản có thể rằng họ đã hoàn tất quá trình phân phối.

  [​IMG]

  Khi mẫu hình Accelerating Down xảy ra sau một giai đoạn tăng giá (uptrend), thông thường thì nó là kết quả của hành động giá giảm ngắn hạn. Trong trường hợp này, nó có thể là một sự điều chỉnh trong một xu hướng tăng dài hạn. Và do đó khi volume bắt đầu giảm dần, bạn phải sẵn sàng cho việc giá sẽ qua đầu tăng trở lại và tiếp tục xu hướng tăng (uptrend).

  Ví dụ về cổ phiếu HPG: Giá giảm mạnh sau một giai đoạn tăng giá, tuy nhiên sau đó giá thu hẹp dần với khối lượng cũng giảm dần đáng kể cho thấy nền giá này smart money chỉ đang dũ những tay chơi yếu ra khỏi cổ phiếu để tiếp tục cho một xu hướng tăng mạnh và bên sau đó.
  [​IMG]

  Khi mẫu hình Accelerating Down xảy ra sau một giai đoạn giảm giá (downtrend), nó có thể là tín hiệu của sự tích luỹ khi mà Smart Money bắt đầu tích luỹ (mua lại) lại cổ phiếu ở giá thấp. Trong trường hợp này giá có thể sẽ chuyển sang một giai đoạn đi ngang với khối lượng giảm dần. Ngoài ra thì giá cũng có thể sẽ tiếp tục giảm xuống sâu hơn cho tới khi có khối lượng tăng mạnh hiện ra.

  Ví dụ về cổ phiếu HPG: Sau một giai đoạn giảm dài hạn thì cổ phiếu bỗng dưng giảm mạnh hơn với khối lượng tăng đột biến, điều này biểu thị rằng Smart money đang ra sức gom hàng, vì chẳng có tay mơ nào dám gom hàng trong giai đoạn hoảng loạn như thế này.

  [​IMG]


  Mong rằng sau 2 phần về mẫu hình giá này có thể giúp ích cho ace nhiều về tư duy khi đánh giá mẫu hình giá và khối lượng, hiểu được ý đồ của Smart money sau mỗi đường giá và khối lượng. Tuy đơn giản nhưng những mẫu hình như này sẽ là nền tảng cho việc phân tịch VSA của anh chị ngày một sắc bén hơn. Chúc anh chị em sức khoẻ và đầu tư thành công.


  Link bài viết về Mẫu hình Accelerating Up (phần 1):
  https://kakata.vn/phe-mua-dang-than...-thanh-gia-accelerating-up-phan-1.t11692.html

  ---------------------------------------------------------------
  Thông tin liên hệ
  An Pham|Trend Following
  0326.017.170
  Group zalo cộng đồng: https://zalo.me/g/edmigk069
  ---------------------------------------------------------------
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/7/24
  Bảo Khánh and tanminh like this.
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này