[Phương pháp Wyckoff - VSA ] Absorption Volume trong VSA - Cơ hội trong xu hướng tăng

Thảo luận trong 'Chuyên mục phương pháp Wyckoff và VSA' bắt đầu bởi Bảo Khánh, 7/7/21.

Lượt xem : 3,850

 1. Bảo Khánh

  Bảo Khánh Chứng sỹ

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  895
  Đã được thích:
  1,363
  absorb-volume-vsa-kakata.jpg

  Xin chào anh em, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục loạt bài chia sẻ kiến thức căn bản về VSA. Tôi hy vọng sẽ nói hết toàn bộ kiến thức nền sau đó sẽ đi vào từng bước cách sử dụng VSA như thế nào cho hiệu quả. VSA là một phương pháp mang tính bền vững, lâu dài cho người sử dụng, không phải tip, trick, mẹo theo kiểu mì ăn liền. Do đó, VSA sẽ không thích hợp cho những người đang có tư tưởng này.

  Bài viết hôm nay sẽ nói về thế Absorption Volume - Khối lượng hấp thụ. Hầu hết những hành động giá mà tôi chia sẻ ở các bài trước (như test, no supply, shake out, stopping volume, bag holding,...) đều ở dạng thanh giá giảm, hoặc vùng giá nằm dưới giá đóng cửa của thanh trước. Đó là bởi vì dòng tiền lớn sẽ mua khi giá giảm - biểu hiện của đám đông nhỏ lẻ đang bán ra. Nếu họ mua trong khi giá tăng, sẽ càng làm cho giá tăng nhanh hơn, tăng chi phí trượt giá cho họ, không có lợi về mặt hiệu suất đầu tư.

  >> Xem thêm các video về phương pháp Wyckoff/VSA/VPA/ Jesse Livermore tại kênh Youtube của Kakata:
  https://www.youtube.com/playlist?list=PLA1ynWIlMvIXnpkOFdgvoq0XzgRrnufe9


  Thanh giá Absorption Volume trong bài viết này lại là thanh giá tăng (thanh có giá đóng cửa cao hơn giá đóng cửa thanh trước đó).

  Ở biểu đồ Hình 1 (đính kèm bên dưới), giá đang đối mặt với một kháng cự tạo bởi đỉnh cũ. Nếu muốn vượt qua đỉnh này và làm cho giá tăng, dòng tiền lớn có hai cách để xử lý.

  11.png

  Cách đầu tiên là tạo khoảng cách giá tăng (gap up) xuyên qua mức kháng cự này (Hình 2). Cách này chỉ có thể được thực hiện khi truyền thông đang lan truyền một tin tức, sự kiện nào đó tích cực (hoặc rất tích cực) liên quan đến thị trường cụ thể, điều này sẽ tạo ra hiệu ứng hưng phấn trong đám đông khiến họ mua bất chấp, sẵn sàng đặt giá cao hơn thị trường để có được hàng trong tăng, từ đó mà tạo ra gap up.

  22.png

  Cách thứ hai (diễn ra như hình 1) là dòng tiền lớn sẽ mua và "hấp thụ" (absorb) hết phe bán. Khi giá được đẩy xuyên qua kháng cự, thường nó sẽ quay đầu trở lại để test lại để xem phe bán đã được hấp thụ hết chưa bằng một thanh giá Test (nếu không còn phe bán thì giá sẽ hiển thị dưới dạng No supply). Nếu test lại mà vẫn còn đông phe bán, thì xác suất cao, thị trường sẽ tiếp tục đi ngang để dòng tiền lớn tiếp tục tích lũy.

  Do đó, Absorption Volume thường có khối lượng cao (hoặc rất cao), tăng dần, xảy ra từ 1 đến 2 thanh giá, phản ánh nỗ lực thật sự của dòng tiền lớn, và cho thấy họ thật sự muốn đẩy giá lên cao hơn, ra khỏi vùng tích lũy / tái tích lũy. Như vậy, khi thấy Absorption Volume, chúng ta nên kiên nhẫn chờ đợi giá quay đầu và thực hiện hành động Test lại trước khi đặt lệnh. Không nên vội vã mua vào khi thấy giá breakout khỏi kháng cự, vì rất có thể phe bán vẫn còn hiện diện rất đông, và chính họ sẽ cản thị trường tăng tiếp tục.

  Một lưu ý nhỏ đối với các thanh Absorption Volume: nếu các thanh này có khối lượng quá lớn (thậm chí bất thường), điều này cho thấy có rất nhiều lượng cung cần phải hấp thụ. Như vậy, điều này có nghĩa ra, lượng cung cần test và hấp thụ sẽ vẫn còn nhiều, khả năng cao cú test sau khi breakout kháng cự sẽ thất bại, và giá tiếp tục đi ngang. Đơn giản, dòng tiền lớn không muốn phải bỏ ra quá nhiều nguồn lực chỉ để hấp thụ hết một lượng cung đông đảo, vượt ngoài tầm kiểm soát như vậy. Cách tốt hơn cho họ là tiếp tục gom hàng một thời gian nữa.

  >> Ngoài ra, anh em có thể xem thêm các video về phương pháp Wyckoff/VSA/VPA trên kênh Youtube của Kakata:

  https://www.youtube.com/playlist?list=PLA1ynWIlMvIXnpkOFdgvoq0XzgRrnufe9


  Trên đây là bài viết ngắn về thanh giá Absorption Volume - một trong những thanh giá thể hiện sức mạnh của thị trường. Hẹn anh em vào bài viết kế tiếp. Xin chào anh em!

  Khánh Blade, MBA, CMT - Kakata.vn
  Để xem các bài khác, anh em vui lòng click vào trang chủ facebook Kakata.vn nhé.
  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Thông tin liên hệ để nhận hỗ trợ tư vấn đầu tư/giao dịch chứng khoán:
  Khánh Blade, MBA, CMT
  Zalo: 0908.867.984
  Fb: fb.com/baokhanh34
   
  Linh and Nguyễn Minh like this.
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  [Phương pháp Wyckoff - VSA ] BAG HOLDING - MAY TÚI BA GANG, MANG ĐI MÀ LỤM CỔ RẺ Chuyên mục phương pháp Wyckoff và VSA 7/7/21
  PHƯƠNG PHÁP VSA LÀ GÌ? Chuyên mục phương pháp Wyckoff và VSA 25/10/22
  PHƯƠNG PHÁP WYCKOFF LÀ? - TÓM TẮT LÝ THUYẾT PHƯƠNG PHÁP WYCKOFF. Chuyên mục phương pháp Wyckoff và VSA 28/9/22
  CÁC DẠNG MẪU HÌNH KHÁC CỦA GIAI ĐOẠN PHÂN PHỐI THEO PHƯƠNG PHÁP WYCKOFF. Chuyên mục phương pháp Wyckoff và VSA 14/9/22
  CÁC DẠNG MẪU HÌNH KHÁC CỦA GIAI ĐOẠN TÍCH LŨY THEO PHƯƠNG PHÁP WYCKOFF. Chuyên mục phương pháp Wyckoff và VSA 13/9/22

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này