Thảo luận phương pháp Wyckoff với cổ phiếu TCB - Tái tích lũy hay Phân phối?

Thảo luận trong 'Phân tích cổ phiếu' bắt đầu bởi Alex Phan, 9/9/21.

Lượt xem : 2,349

 1. Alex Phan

  Alex Phan New Member

  Tham gia ngày:
  28/7/21
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chào anh em,
  Mình cũng theo đuổi Wyckoff được 1 thời gian, nên mạn phép đăng bài nhằm mục đích học hỏi vì bản thân cũng chưa tự tin trong phương pháp này. Mình xin phép lấy ví dụ đối với mã TCB (HSX).
  Hiện tại diễn biến giá được mô tả như đồ thị bên dưới. Xét về thị trường chung, các dòng bank đã điều chỉnh 20-30% từ đỉnh theo thị trường cũng như do các tin tức tiêu cực, cá nhân mình thấy hiện tại volume giao dịch đang giảm dần và có thể coi tại vùng này lực cung không còn nhiều, cho nên mình thiên về kịch bản Tái tích lũy.
  Về kịch bản tạo mô hình Shoulder-Head-Shoulder, mình thấy rằng volume giao dịch ở vị trí Head khá lớn và lớn hơn tại vùng Left Shoulder nên mình không thiên về kịch bản này. Tuy nhiên, xác suất xảy ra vẫn có.

  Rất mong được anh em chỉ bảo và góp ý thêm. Đây không được xem là lời khuyên đầu tư.

  Cảm ơn anh em nhiều.
  upload_2021-9-9_11-26-29.png
   
  Bài viết mới
  Xin code
  Xin code bởi Tuyen111, 2/2/23 lúc 03:57
  Bảo Khánh thích bài này.
 2. Đang tải...


 3. Trangxe

  Trangxe New Member

  Tham gia ngày:
  25/8/21
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Xin góp ý thêm bạn một hướng nhìn nữa. Theo mình khi áp dụng phương pháp Wyckoff bạn nên ứng dụng thêm VAP mà Anna coulling đã giới thiệu, tức là khối lượng theo từng mức giá và thời gian. Điều này sẽ cho bạn thêm góc nhìn chính xác hơn về kháng cự và hỗ trợ. Với mã TCB cho đến hôm nay thì VAP sẽ như hình dưới, có thể thấy kháng cự cũng là rất lớn....tức là cần dòng tiền lớn để vượt lên được. Thêm nữa vùng tích lũy theo Wyckoff gồm tích lũy vùng đỉnh và đáy từ đấy các điểm phân tích cũng khác nhau. Ở trên đồng ý với bạn là tích lũy vùng đỉnh....Anna Coulling phát triển thêm rằng gọi chung hai vùng đó là vùng tắc nghẽn giá và quan niệm vùng này rất quan trọng vì tại đây là điểm khởi đầu cho các xu hướng mới.......mấy lời góp ý bạn...
   

  Các file đính kèm:

  • 3.png
   3.png
   Kích thước:
   151.7 KB
   Đọc:
   83
  Chỉnh sửa cuối: 9/9/21

Lượt bình luận : 1

Chia sẻ trang này