Vnindex rơi 57 điểm chúng ta đã học được gì sau cú sụt giảm tháng 4, tháng 5 vừa rồi ?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Doãn Thông, 13/6/22.

Lượt xem : 82

 1. Doãn Thông

  Doãn Thông Member

  Tham gia ngày:
  31/5/22
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay, Vnindex phản ứng trước thông tin Dowjones rơi sâu thứ 6 tuần trước, bắt đầu 1 nhịp điều chỉnh mạnh. Phiên hôm nay là một phiên khá xấu, khi thị trường mở gap down khá lớn và không thể phục hồi nên việc thị trường khả năng rơi thêm 1 nhịp nữa hay không thì phải quan sát thêm phiên ngày mai.

  Đối với thị trường ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư cân nhắc hạ quy mô và vị thể để quản trị rủi ro. Giống như cú sụt giảm tháng 4 và tháng 5 vừa rồi, chúng ta cứ kì vọng thị trường hồi nhưng kết quả thị trường càng ngày càng rơi sâu. Chính vì vậy, những lúc này, bảo vệ NAV là rất cần thiết, còn tiền còn đầu tư được, hết tiền hết đầu tư.

  Sáng nay, một số cổ phiếu dòng điện vẫn giữ được sắc xanh, song không thể chống lại được áp lực bán của thị trường, kết phiên bị bán trở lại. Một số nhà đầu tư đã mua vào các cổ phiếu dòng điện sáng nay, tuy nhiên mình nghĩ chúng ta chưa nên vội mua vào khi mà thị trường vẫn đang khá nhạy cảm, đợi thị trường có xác nhận mình tham gia vẫn chưa muộn. Chậm một tí, nhưng sẽ an toàn cho NAV.

  Vậy bài học rút ra ở đây là gì ?

  • Hạ quy mô khi thị trường xấu để bảo toàn NAV
  • Không có cổ phiếu tốt trong thị trường xấu
  • Theo thị trường thì sống, chống thị trường thì chết. Chúng ta có thể đi ngược đám đông, nhưng phải tuân thủ thông điệp đến từ thị trường.
  • Hạn chế giao dịch khi vừa mới cut loss, không ra quyết đinh tâm lý không ổn định. Bình tĩnh quan sát để tránh fomo theo bảng điện.
  Xem video tại :
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này