Wyckoff Method - Ứng dụng Quy luật nhân quả trong giao dịch

Thảo luận trong 'Chuyên mục phương pháp Wyckoff và VSA' bắt đầu bởi tinychau, 2/8/19.

Lượt xem : 4,141

 1. tinychau

  tinychau Cọp săn bò

  Tham gia ngày:
  22/10/18
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  56
  Giới tính:
  Nam
  mua-co-phieu-theo-phuong-phap-dau-tu-wyckoff-giai-doan-phan-phoi-kakata-2.png

  Chào anh em, phương pháp Wyckoff được sáng tạo ra bởi Richard Demille Wyckoff - một trong 5 trụ cột của giới phân tích kỹ thuật cùng với Dow, Gann, Elliott và Merrill. Phương pháp này được phát triển dựa trên quan điểm về nguyên nhân và hệ quả, kèm với đó là lý thuyết về Composite Man - Người đứng sau hậu trường thao túng vận động của giá theo mong muốn của anh ta.


  Phương pháp này hiện đang được giảng dạy bởi các học trò của Wyckoff - những Wyckoffian nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, ace nào quan tâm có thể tham khảo thông tin tại www .wyckoffanalytics.com/wyckoff-method

  Hôm nay mình muốn chia sẻ với ae tổng quan về PP Wyckoff

  Đầu tiên, nhắc tới Wyckoff là phải nói đến 3 quy luật nhân quả mà ông sử dụng làm nền tảng trong phương pháp phân tích của mình:

  >> Xem thêm các video về phương pháp Wyckoff/VSA/VPA/ Jesse Livermore tại kênh Youtube của Kakata:
  https://www.youtube.com/playlist?list=PLA1ynWIlMvIXnpkOFdgvoq0XzgRrnufe9

  1. Quy luật CUNG và CẦU:

  Quy luật Cung Cầu là nền tảng quan trọng nhất của PP Wyckoff. Mặc dù chỉ đơn giản là khi Cầu vượt Cung, giá tăng, khi Cung vượt Cầu, giá giảm, nhưng để diễn giải một cách tương đối chính xác sự cân bằng Cung Cầu qua từng thời điểm, trader cần nghiêm túc xem xét chuyển động giá qua từng nến, từng Swing một cách liên tục.

  2. Quy luật Nguyên Nhân và Hệ Quả:

  Quy luật Nhân Quả được áp dụng như một cách tính mục tiêu dựa trên thời gian tích luỹ của chuyển động giá thông qua đồ thị Point & Figure

  3. Quy luật Nỗ lực và Kết quả:

  Quy luật Nỗ lực và kết quả giúp trader nhận ra các dấu hiệu sớm của sự thay đổi đặc tính giá, tại những thời điểm nỗ lực và kết quả không còn tỷ lệ thuận với nhau, ví dụ như khi các nến có khối lượng lớn xuất hiện trên những nến có thân ngắn sau nhịp giảm mạnh, kèm với đó giá không thể tiếp tục tạo đáy mới chính là dấu hiệu cho thấy sự tham dự của Cá Voi - những kẻ bắt đầu thu mua lại tài sản khi giá đã về đến vùng giá trị và có thể dẫn đến sự thay đổi về đặc tính của giá trong tương lai gần.

  Từ 3 Quy luật trên, Wyckoff đưa ra mô hình về chu kỳ giá:

  wyckoff-method-ung-dung-quy-luat-nhan-qua-kakata.png

  Đồng thời, Wyckoff cũng cho rằng, cuộc chiến giữa Cung và Cầu trên thị trường được diễn ra giữa 2 phe, phe "Strong hand" - Những kẻ chiến thắng và phe "Weak hand" - Những con mồi.

  Phần lớn trader nhỏ như chúng ta đều thuộc về phe "Weak hand" bởi vì chúng ta không hiểu được cuộc chơi của "Strong hand".

  Cách duy nhất để có thể kiếm lời trên TT rộng lớn này là phải học được cách lần ra dấu vết của phe "Strong hand", sau đó đi cùng với họ. Đương nhiên chúng ta sẽ không thể nào tham gia đúng phe tại mọi thời điểm, sẽ có những lúc ta nhận định sai lầm và gia nhập hàng ngũ "Weak hand", nhưng chúng ta không cần lo lắng, vì Stoploss sẽ giúp chúng ta thoát khỏi sai lầm với thiệt hại ít nhất.

  PP Wyckoff dựa trên việc diễn giải Nhân Quả, do đó nó sẽ không "ẢO", không mông lung, không khó hiểu nhưng cũng vì thế, PP Wyckoff yêu cầu trader phải bỏ ra một lượng lớn công sức để diễn giải từng nến, từng thanh giá tại mọi thời điểm để có thể xác định đúng PHE.

  Hôm nay chia sẻ đến đây thôi, viết dài quá ace lại không kiên nhẫn xem. Hi vọng các bạn sẽ cảm thấy hứng thú với 3 quy luật của Wyckoff và lý thuyết về chu kỳ giá, Composite Man, Strong hand và Weak hand.

  Sau khi đọc bài này xong, mời anh em đọc tiếp 2 bài sau:

  >> Mua cổ phiếu theo phương pháp đầu tư Wyckoff - Giai đoạn tích lũy

  >> Mua cổ phiếu theo phương pháp đầu tư Wyckoff - Giai đoạn phân phối và những điều cần suy ngẫm


   
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Wyckoff Method - Upthrust và Spring - chỉ 2 là đủ? Chuyên mục phương pháp Wyckoff và VSA 19/7/19
  PHƯƠNG PHÁP WYCKOFF LÀ? - TÓM TẮT LÝ THUYẾT PHƯƠNG PHÁP WYCKOFF. Chuyên mục phương pháp Wyckoff và VSA 28/9/22
  CÁC DẠNG MẪU HÌNH KHÁC CỦA GIAI ĐOẠN PHÂN PHỐI THEO PHƯƠNG PHÁP WYCKOFF. Chuyên mục phương pháp Wyckoff và VSA 14/9/22
  CÁC DẠNG MẪU HÌNH KHÁC CỦA GIAI ĐOẠN TÍCH LŨY THEO PHƯƠNG PHÁP WYCKOFF. Chuyên mục phương pháp Wyckoff và VSA 13/9/22
  ĐẶC ĐIỂM CỦA GIAI ĐOẠN PHÂN PHỐI THEO WYCKOFF - CƠ HỘI CHỐT LỜI TẠI ĐỈNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ. Chuyên mục phương pháp Wyckoff và VSA 10/9/22

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này