Góc nhìn: Lợi tức Trái Phiếu & Vnindex

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Ted Pham, 17/4/22.

Lượt xem : 312

 1. Ted Pham

  Ted Pham Plan Your Trade and Trade Your Plan

  Tham gia ngày:
  18/7/21
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Tôi muốn tạo chủ đề này để các bác cùng nhau thảo luận

  Vì hôm nay cuối tuần, nên rãnh rỗi sinh nông nổi => mò đến TRÁI PHIẾU. Và tôi nhận thấy sự bất thường của lợi tức trái phiếu chánh phủ - Mong các bác cho ý kiến:

  Tôi xin đưa ra ý kiến của mình trước:
  • Lạm phát & Chiến tranh sẽ đẩy giá lương thực tăng cao, logistic tăng, ... => Fed phải tăng lãi suất nhanh chóng (cuộc họp tháng 3 cũng cố quan điểm đó - các bác có thể xem thêm: https://vietstock.vn/2022/03/fed-na...nang-them-6-lan-trong-nam-2022-775-942091.htm). Tôi không đủ dữ liệu để biết chánh phủ VN có sẵn sàng hy sinh tăng trưởng để ngăn chặn lạm phát hay không ? Nhưng VN chúng ta là nền kinh tế phụ thuộc nên chắc chắn phải chạy theo; vấn đề chạy theo tới đâu thì tôi không dám đoán mò nên chỉ có thể theo dõi.
  • Vậy thì lần tăng này có tác động đến Vnindex như lần 2018 & 2020 (lúc Covid-19 làm cả thế giới chao đảo) hay không ? Tôi nghĩ chắc chắn CÓ, nhưng ở mức Drawdown bao nhiêu ? Lịch sử có lặp lại ?! ở mức 25% của 2018 hoặc 30% của 2020 hay hiện tại đã phản ánh hết vào Vnindex rồi thì tôi không biết. (Cũng có thể tuần sau lợi tức trái phiếu chánh phủ quay xe và Vnindex như chưa có cuộc chia ly không chừng :D:D:D)
  Sau Tết, lợi tức trái phiếu chánh phủ kỳ hạn 5 năm đã tăng ~ 150%.
  [​IMG]

  Và nếu đem đi so sánh với Vnindex thì:

  [​IMG]

  Ps: Nếu bác nào muốn tìm hiểu Mối quan hệ giữa trái phiếu và cổ phiếu thì nên đọc cuốn này - nhớ mua sách bản quyền để lão Huy bớt đi bán chuối chiên lại:
  https://finfin.vn/products/giao-dich-voi-phan-tich-lien-thi-truong
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/4/22

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này