Đã đến lúc bạn cần nghỉ ngơi để quay trở lại mạnh mẽ hơn

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 26/6/19.

Lượt xem : 1,095

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  78
  Giới tính:
  Nam
  da-den-luc-ban-can-nghi-ngoi-de-quay-tro-lai-manh-me-hon-2.jpg

  Bài viết này dành cho những ai đang gặp khó khăn trong việc giao dịch và có ý định từ bỏ tất cả công sức đã bỏ ra. Sẽ có khoảng thời gian như thế, khi mọi thứ rất bế tắc và bạn cảm thấy chỉ muốn vứt quách mọi thứ đi cho xong.


  Đầu tư chứng khoán là công việc mang lại nhiều áp lực vô hình, nơi tâm lý đóng vai trò quan trọng đến thành công của một nhà đầu tư. Một khi tâm lý dao động hoặc bị ảnh hưởng xấu bởi những tác nhân khác thì khi đó kết quả giao dịch sẽ còn tệ hơn là không làm gì cả.

  TINH THẦN ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾT QUẢ NHIỀU HƠN BẠN TƯỞNG


  Việc giao dịch không hề đơn giản nếu không muốn nói là rất phiêu lưu, mạo hiểm. Tinh thần thì căng thẳng, chuyện đau đầu mệt óc xảy ra như cơm bữa chưa kể đến việc nhìn giá rớt từ từ mà lòng đau như cắt, nước mắt đầm đìa.

  Thực sự việc giao dịch mất rất nhiều sức, tuy không phải làm gì nặng nhọc chân tay tuy nhiên cái mệt trí não còn hơn gấp nhiều lần so với chân tay. Làm nặng nhọc đến đâu thì cũng sẽ có thời gian được nghỉ ngơi còn khi đầu tư chúng ta liên tục phải suy nghĩ về nó thậm chí cả khi ngủ cũng vẫn nhớ về những gì đã làm.

  Tôi biết, chặng đường đi tới thành công còn rất dài và nhiều lúc chỉ muốn bỏ cuộc vì quá mệt mỏi. Một trái tim không khỏe, một tinh thần nhiều phiền muộn sẽ khiến tài khoản của chúng ta bay nóc nhanh hơn.

  da-den-luc-ban-can-nghi-ngoi-de-quay-tro-lai-manh-me-hon-1.jpeg

  Vì vậy, muốn giao dịch hiệu quả trước hết phải rèn luyện sức khỏe, chăm thể dục thể thao để chịu đựng được áp lực tinh thần nặng nề đang đè nén. Quãng thời gian này nên tạm dừng tất cả những chuyện liên quan đến giao dịch, nghỉ ngơi, thư giãn đến khi cảm thấy năng lượng đã sẵn sàng hãy tiếp tục chiến đấu với thị trường.

  Chỉ có nhu vậy, bạn mới thoát khỏi những quyết định sai lầm được suy nghĩ trong vài phút nhưng hậu quả để lại là cả mấy tháng lương của bạn.
  ĐỂ CÓ THỂ GIẢM BỚT NHỮNG ÁP LỰC TỪ VIỆC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

  1. Tìm một nghề tay trái để có thêm thu nhập


  Hầu hết nỗi lo của tất cả mọi người đều đến từ vấn đề tiền bạc, anh em thấy có đúng không? Chúng ta làm việc mục đích cuối cùng cũng là để kiếm tiền nuôi sống bản thân và gia đình cho dù đó không phải là tất cả.

  Vì vậy không cách nào hiệu quả hơn việc giảm căng thẳng, áp lực từ chứng khoán đó là tìm thêm nguồn thu nhập khác bên ngoài. Đừng quá phụ thuộc vào việc đầu tư, nếu bạn coi nó là cả nguồn sống của mình thì rất có thể nhà đầu tư vẫn sẽ tiếp tục thua lỗ.

  Hãy tưởng tượng việc bạn thức khuya, dậy sớm, dành nhiều thời gian phân tích, đọc tài liệu, sách vở nhưng cuối cùng chẳng được đồng lợi nhuận nào hết mà ngược lại còn mất thêm tiền vào thị trường.

  da-den-luc-ban-can-nghi-ngoi-de-quay-tro-lai-manh-me-hon-3.jpg

  Chắc chắn sẽ rất thất vọng và buồn bực vì những gì đã xảy ra. Khi này nếu tiếp tục chày cối để vào lệnh với tâm trạng này xác suất thua gần như là 100%. Phần thì tức vì công sức không được đền đáp, phần thì muốn gỡ lại số tiền đã mất càng nhanh càng tốt và đây là nguyên nhân khiến nhà đầu tư đã thua càng thêm thua.

  Nếu bạn có nhiều tiền từ công việc khác và việc giao dịch chỉ là điều thứ yếu thì chắc chắn áp lực phải thắng sẽ giảm xuống rất nhiều. Khi đó tâm lý được thoải mái và bạn sẽ có kết quả tốt hơn rất nhiều thay vì vào trận với tâm lý phải thắng.
  2. Sống tiết kiệm để có cuộc sống dư dả hơn về sau

  Muốn đạt được lợi nhuận ổn định và lâu dài nhà đầu tư còn phải đi chặng đường rất xa nữa. Vì vậy, nếu chưa đủ kinh nghiệm và kỹ năng để đến level đó tất nhất là nên sống tiết kiệm.

  da-den-luc-ban-can-nghi-ngoi-de-quay-tro-lai-manh-me-hon-4.jpg

  Nếu như cách thứ nhất giúp ta có thêm thu nhập bằng việc làm thêm thì cách số hai yêu cầu bạn không làm gì cả nếu muốn có thêm tiền. Cắt giảm những chi tiêu hoang phí và để dành cho tương lai cũng là một cách giúp nhà đầu tư có thể bớt đau đầu trong việc giao dịch chứng khoán.

  Trên đây là một số kinh nghiệm cũng như chia sẻ của tôi về vấn đề này. Anh em ai có sáng kiến gì khác để có thể giúp đỡ người khác thoát được tình trạng này không? Hãy comment bên dưới nhé.

  Xem thêm:

  ->> Khi giao dịch tốt nhất hãy im lặng mà làm
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này