Chia sẻ sách ứng dụng phương pháp Fibonacci vào đầu tư chứng khoán

Thảo luận trong 'Sách và tài liệu đầu tư' bắt đầu bởi Bảo Khánh, 28/9/19.

Lượt xem : 2,879

 1. Bảo Khánh

  Bảo Khánh Chứng sỹ

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  894
  Đã được thích:
  1,377
  chia-se-sach-ung-dung-phuong-phap-fibonacci-vao-dau-tu-chung-khoan-kakata.jpg

  Một trong những phương pháp được nhiều nhà đầu tư rất quan tâm và sử dụng rất hiệu quả, đó chính là Fibonacci và các tỷ lệ của nó.


  Các tỷ lệ Fibonacci được ứng dụng vào thị trường chứng khoán được tính dựa trên một dãy số huyền thoại mà đến bây giờ vẫn còn là một bí ẩn của nhân loại.

  Sự kỳ diệu của nó hết lần này đến lần khác đem lại rất nhiều lợi thế cho nhà đầu tư chứng khoán khi đồ thị giá liên tục (nếu không muốn nói là rất thường xuyên) phản ứng tốt với các mức cản tạo bởi các tỷ lệ Fibonacci.

  Ngoài việc sử dụng riêng lẻ, Fibonacci còn là một công cụ hỗ trợ cho nguyên lý sóng Elliott, các mô hình sóng Harmonic, Pivot, và kể các công cụ khác khi kết hợp Fibonacci đều cho hiệu quả hết sức kinh ngạc.

  Tuy nhiên, Fibonacci là một công cụ dễ tiếp cận, dễ nắm bắt nhưng không dễ để hiểu và sử dụng một cách thuần thục được bởi tính chủ quan của người sử dụng cũng như sự tương đối (xác suất) của nó đối với từng thị trường. Nhưng không vì thế mà Fibonacci giảm sức mạnh vốn có của mình.

  Điều mà nhà đầu tư cần làm không phải là đi tìm một phương pháp nào đó bách phát bách trúng, đánh đâu ăn đó, mua cổ phiếu là giá lên, bán cổ phiếu là giá xuống. Chúng ta chỉ cần một công cụ nào đó giúp tăng xác suất chiến thắng cao hơn, để khi mua cổ phiếu, chúng ta lời nhiều hơn là lỗ, như vậy thì đã được xem là thành công rực rỡ rồi.

  Một trong những công cụ có thể giúp anh em đạt mục tiêu đó không gì khác hơn chính là Fibonacci.

  Ở tại Kakata, tôi đã thành lập một chuyên mục riêng về giao dịch với Fibonacci kèm theo rất nhiều bài viết kiến thức trọng tâm cũng như các chuyên mục khác sử dụng Fibonacci như một công cụ hỗ trợ chẳng hạn Nguyên lý sóng Elliott và mô hình Harmonic. Anh em có thể nghiên cứu thêm tại đây:

  >> Chuyên mục giao dịch với Fibonacci

  >> Chuyên mục nguyên lý sóng Elliott

  >> Chuyên mục mô hình sóng Harmonic


  Xét cho cùng thì Fibonacci là nền tảng căn bản cho rất nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật.

  SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG CỦA NHỮNG NHÀ ĐẦU TƯ MUA BÁN THEO FIBONACCI

  Với mỗi phương pháp phân tích, chúng ta luôn có những quyển sách được coi là gối đầu giường hay còn gọi là "must-read". Những quyển sách ấy sẽ là nền tảng căn bản để nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận, ứng dụng và nghiên cứu sâu hơn.

  Tôi xin chia sẻ với anh em một quyển sách có tựa đề "Fibonacci Trading: How to Master the Time and Price Advantage 1st Edition, Kindle Edition" của tác giả Carolyn Boroden.

  chia-se-sach-ung-dung-phuong-phap-fibonacci-vao-dau-tu-chung-khoan-kakata-1.png

  Tại sao quyển sách này nên đọc? Đơn giản vì tác giả trình bày chủ đề Fibonacci cho mọi loại đối tượng từ chưa biết gì cho đến đã biết sử dụng Fibonacci. Trước khi nói về quyển sách, chúng ta cùng lược qua một chút về mục lục nhé:

  chia-se-sach-ung-dung-phuong-phap-fibonacci-vao-dau-tu-chung-khoan-kakata-2.png

  Như các bạn đã thấy, các chương đầu của quyển sách tập trung giới thiệu và giải thích công cụ Fibonacci và tính ứng dụng của nó vào thị trường chứng khoán. Tuy là cơ bản nhưng không phải ai cũng biết, và tôi chắc chắn một điều rằng có những thứ lần đầu tiên chúng ta được biết đấy.

  Bắt đầu từ chương 6 trở đi, tác giả sẽ chia sẽ các phương pháp đi kèm setup vào lệnh MUA - BÁN làm sao cho hiệu quả nhất với Fibonacci:

  + Fibo Cluster (hợp lưu giữa các Fibo)

  + Sự đồng dạng của các con sóng

  + Mô hình vào lệnh 2 bước theo Fibonacci

  + Kết hợp Fibonacci với các indicator khác như MA, CCI,...

  + Chọn con sóng để giao dịch theo Fibonacci.

  + Dự đoán thời gian đảo chiều (timing) bằng Fibonacci.

  + Và nhiều các ứng dụng khác, mà đa số liên quan đến timing là chính. Fibonacci không chỉ là công cụ xác định cản, nó còn đo được cả thời gian nữa đấy.

  chia-se-sach-ung-dung-phuong-phap-fibonacci-vao-dau-tu-chung-khoan-kakata-3.png
  Một trang sách

  Tôi vừa review qua quyển sách Fibonacci Trading: How to Master the Time and Price Advantage và đã đính kèm vào link bên dưới. Anh em tải về mà nghiên cứu nhé. Happy learning!

  Xem thêm:

  >> Sách và tài liệu đầu tư tại KAKATA
   

  Các file đính kèm:

  cuongctd and (deleted user) like this.
 2. Đang tải...


 3. hem

  hem Guest

  Tks bác, đọc sách loại này ko bao giờ thừa, đã down về xong
   
 4. Bảo Khánh

  Bảo Khánh Chứng sỹ

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  894
  Đã được thích:
  1,377
  Cố lên bác, đọc quyển này xong bác sẽ thấy trình độ về Fibonacci của mình khác hẳn đấy. Trên Kakata cũng có vài bài dịch từ quyển này ra.
   
  hem thích bài này.
 5. bmc

  bmc New Member

  Tham gia ngày:
  31/10/21
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  A Khánh cho e xin lại link với ạ. Link trên not found mất rồi :(.
  E cảm ơn anh.
   
  Thu Dau Mot thích bài này.

Lượt bình luận : 3

Chia sẻ trang này