Nhận Định Thị Trường 1/7 - Vni sẽ về đâu mùa mưa bão

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi C.Luận, 29/6/24.

Lượt xem : 299

 1. C.Luận

  C.Luận Moderator

  Tham gia ngày:
  8/5/24
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  73
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Tư vấn VPS
  Nhận Định Thị Trường 1/7
  Xin chào mọi người, thì đây là bài viết nhận định Tuần. Thì bắt đầu từ tuần sau sẽ là tuần đầu tháng 7. Thì tuần vừa qua cũng biến động khá mạnh và đặc biệt cuối tuần là 1 cây giảm mạnh về vùng cầu 1240.

  Bây giờ chúng ta sẽ đi theo thứ tự từ ngoài vô trong, tình hình thế giới rồi mình nói về trong nước.

  1. Vĩ Mô:

  [​IMG]

  Tuần vừa rồi có rất nhiều tin tức trái ngược nhau và gây ảnh hưởng lúc lên lúc xuống đối với đồng USD. Có vẻ thị trường vẫn còn rất thận trọng. Tuần vừa rồi cũng là tuần chốt quý nên chúng ta thấy có lực bán gia tăng rất nhiều ở các thị trường. May mắn là cuối tuần có thông tin Core PCE đã giảm khiến cho đồng USD yếu xuống.

  1.1 Sức mạnh của đồng USD:

  [​IMG]

  Đây là đồ thị của USD trên Ami, chúng ta thấy rõ ràng đồng đô đã tăng khá nhiều và bây giờ đang tiếp cận đỉnh cũ ở ô màu xanh. Thì kỳ vọng khi nó tới đỉnh sẽ giảm lại để dễ thở hơn cho dòng vốn ở các thị trường đầu cơ.

  1.2 Spx500 và Vnindex

  Bây giờ chúng ta sẽ qua chứng khoán mỹ. Như Bài 4 mình có viết tối qua cụ Wyckoff ngoài phương pháp wyckoff ra thì cụ dành rất nhiều sự quan tâm cho thị trường chung. Đối với cụ Xu hướng và Thị trường chung là số 1.

  [​IMG]


  Đây là đồ thị so sánh của Vnindex và Spx500, tại sao lại dùng spx vì nó phổ quát hơn DJ. Cái mức độ của nó cân bằng hơn và mang tính đại diện cho thị trường. Nhìn hình chúng ta có thể thấy Spx500 và Vnindex là đồng pha. Nếu Spx500 chỉnh hoặc đi ngang thì thị trường của chúng ta sẽ không thể tăng mạnh hoặc ít nhất phải tích lũy lại, thậm chí xấu hơn phải giảm tìm cầu.

  1.3 Vàng - Dầu

  [​IMG]

  Đối với vàng và dầu thì vàng đang ở rất gần vùng hỗ trợ , nếu usd mà giảm thì sẽ có lợi cho vàng rất nhiều, mọi người ai có đánh FX thì có thể theo dõi sát lúc này.

  2. Thị trường việt nam:

  Đối với vnindex thì đã bẻ gãy khúc hỗ trợ ở vùng 1260 và bây giờ đang về vùng cầu tại 1240. Đây là gốc con sóng tăng vượt đỉnh 1300, nơi đây là nơi tập trung rất nhiều cầu. Theo SM thì đây gọi là khối Order Block.

  Ở dưới Mini RRG cũng cho ta thấy Vnindex nằm trong vùng Trễ (đỏ) và có xu hướng hơi dốc nhẹ lên. Chúng ta có thể kỳ vọng vnindex tích lũy tại đây nếu áp lực bán từ thị trường và usd không còn lớn nữa.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Độ lan tỏa dòng tiền đã sụt giảm và chỉ báo tâm lý sợ hãi của nhà đầu tư lúc này đã tăng cao.

  => Khi chỉ báo đáy bắt đầu tăng lên xuất hiện hoa nở và áp lực tâm lý hạ xuống, nó có thể là đáy thăm dò được. Hiện giờ vẫn chờ quan sát vì các biện pháp quản trị rủi ro đã thực hiện hết rồi.

  3. Bảng xoay ngành:

  27/6:
  [​IMG]

  28/6:
  [​IMG]

  Đây là bảng xoay ngành, thì có một số ngành tiềm năng như bất động sản, khu công nghiệp, hóa chất có thể quan sát thêm.

  4. Bảng lọc cổ phiếu tuần:

  Vì mỗi người một khẩu vị không ai giống ai nên mình cập nhật tất cả các cổ phiếu ở đây, mọi người con thể quan sát và chọn cổ phiếu mình thích. Nhìn bảng lọc nên chú ý các ngành có nhiều mã xếp hạng đỏ và nhiều mã tăng. RRG tập trung Leading và Improving

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mọi người có thể quan sát các mã mạnh của ngành để lựa chọn, nhưng giờ thị trường đang điều chỉnh cũng không nên mua lúc này.

  Bài viết tới đây là hết, nhận định thị trường và chiến lược cho tuần đều rõ ràng, bảng lọc mỗi cuối tuần Luận sẽ cập nhật cho mọi người, còn mọi người muốn đồng hành và tư vấn phân bổ danh mục hay đầu tư có thể nhắn cho mình, xin cảm ơn và chúc mọi người cuối tuần vui vẻ.


  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Chính Luận
  Zalo : 0356.357.260
  Group cộng đồng: https://zalo.me/g/uxiizs694
  Youtube: http://www.youtube.com/@LuanVsa
  Tổng hợp các bài viết: Tổng Hợp Các Bài Viết và Phân Loại Theo Chủ Đề
  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
   
  tanminh and AnPham213 like this.
 2. Đang tải...


 3. Mi Mi

  Mi Mi Member

  Tham gia ngày:
  8/8/21
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  7
  Giới tính:
  Nam
  Những code trên có được chia sẻ trên kakata không bạn.
   
 4. C.Luận

  C.Luận Moderator

  Tham gia ngày:
  8/5/24
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  73
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Tư vấn VPS
  Mình vẫn cập nhật cho mọi người mỗi ngày cho anh em kakata và cộng đồng, code thì không chia sẽ được vì có bản quyền bạn.
   

Lượt bình luận : 2

Chia sẻ trang này