Nhận định diễn biến thị trường ngày 31/10/2018 - Tiếp tục chờ đợi các tín hiệu tích cực

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 31/10/18.

Lượt xem : 1,035

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  IMG-2171.JPG

  Dự báo cho tình hình giao dịch ngày 31/10/2018, các công ty chứng khoán đưa ra góc nhìn như sau:

  ndtt1.png


  Kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục tăng điểm - Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

  Thị trường đang được hỗ trợ khá tốt nhờ vào lực cầu giá thấp. BVSC kỳ vọng trong một vài phiên kế tiếp thị trường sẽ hồi phục do việc nhiều nhóm cổ phiếu đã ở trạng thái quá bán ngắn hạn.

  Trong phiên giao dịch ngày 30/10 khi chỉ số VN-Index giảm 0,01% xuống 888,69 điểm và thị trường với các nhịp tăng giảm đan xen dẫn đến diễn biến giằng co.

  Thanh khoản tuy tăng nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình. Độ rộng thị trường đang được cân bằng. Thị trường đang được hỗ trợ khá tốt từ lực cầu giá thấp, trong khi đó xuất hiện dấu hiệu suy kiệt của lực cung ở nhiều nhóm cổ phiếu. Nhà đầu tư bớt bi quan và bình ổn hơn dù có 9 phiên giảm điểm liên tiếp.

  Trong một vài phiên giao dịch sắp tới, BVSC kỳ vọng thị trường hồi phục tăng điểm do việc nhiều nhóm cổ phiếu đã ở trạng thái quá bán ngắn hạn.

  Kể cả trong trường hợp kém lạc quan khi thị trường phá đáy tại vùng 880-885 điểm thì vẫn có nhiều khả năng xuất hiện hồi phục tăng điểm ngắn hạn khi lùi về vùng hỗ trợ 855-865.

  Trong giai đoạn này, tỷ trọng danh mục tổng nên khống chế mức tối đa 15-20% cổ phiếu.

  Duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn - Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHC)

  Trong phiên ngày 30/10, thị trường giao dịch khá nhàm chán với nền tảng thanh khoản trên cả hai sàn sụt giảm tiếp tục chỉ còn chưa đến 3.500 tỷ đồng.

  Nhà đầu tư đang có tâm lý chán nản và thất vọng với thị trường chung, bên nắm giữ cổ phiếu hiện đang lỗ thì vẫn cố gắng giữ lại mà không muốn bán ra; bên cạnh đó, bên giữ tiền vì trước đó đã bị bull trap 4 lần nội trong tháng 10 này nên cũng tỏ ra thận trọng.

  Kết thúc phiên 30/10, VN-Index vẫn giữ được trên mức hỗ trợ 885 điểm, đây có thể được xem như một yếu tố tích cực. Tuy nhiên hiện tại vẫn tiềm ẩn các rủi ro khó đoán ảnh hưởng xu hướng thị trường như: cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, diễn biến thị trường chứng khoán Mỹ, tỷ giá của đồng nhân dân tệ.

  Trong phiên giao dịch ngày 31/10 dự báo chỉ số VN-Index ở ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 885 điểm có thể sẽ tiếp tục kiểm định lại. Nếu như ngưỡng hỗ trợ này bị xuyên thủng thì tại mức 795-815 điểm có hỗ trợ thực sự mạnh tiếp theo và tương ứng với vùng đáy của tháng 10/2017. Trong giai đoạn này, nhà đầu tư nên đặt quản trị rủi ro danh mục lên hàng đầu, chỉ nên duy trì tỷ trọng ở mức an toàn cho cổ phiếu và tránh bắt đáy quá nhiều.

  Chờ đợi tiếp tục tín hiệu tích cực, hạn chế giao dịch - Công ty CP Chứng khoán BIDV (BSC)

  Trong phiên ngày 30/10, chỉ số VN-Index giảm nhẹ và kiểm tra đáy ngắn hạn, thanh khoản tiếp tục ở mức thấp. Do đó dẫn đến dòng tiền và tâm lý thị trường duy trì tiếp tục ở mức yếu.

  Bên cạnh đó, thị trường khu vực và thế giới vẫn biến động do căng thẳng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung với việc Mỹ dự kiến áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc thêm 257 tỷ USD nếu vào cuối tháng 11 này cuộc gặp G20 không có kết quả. Do đó khuyến cáo nhà đầu tư hạn chế giao dịch và tiếp tục chờ tín hiệu tích cực.

  Xuất hiện cơ hội nhịp hồi phục đang mở ra - Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS

  Sau chuỗi ngày giảm sâu trước đó, thị trường đang có nhiều phiên giao dịch khá cân bằng. Cung-cầu đều đang khá yếu do thanh khoản thấp. Tận dụng cơ hội xuất hiện nhịp hồi phục, nhà đầu tư có thể cơ cấu lại danh mục đầu tư, giảm margin.

  Xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật - Công ty CP Chứng khoán MB (MBS)

  Nhà đầu tư hiện đang chọn cổ phiếu hơn là chỉ số. Tín hiệu tích cực nhất phiên 30/10 là dù chỉ số giảm nhưng độ rộng thị trường nghiêng phía mặt bằng cổ phiếu, thông qua việc quan sát rổ VN30 có thể thấy được. Với kịch bản tích cực, sẽ xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật khi VN-Index thiết lập mô hình hai đáy đảo chiều vùng đáy hồi tháng 7 qua. Với kịch bản thận trọng, xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật khi VN-Index tạo đáy kỹ thuật vùng 862-882 điểm.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Chứng khoán ngày 30/10/2018: Thị trường suy yếu dần từ phiên sáng đến giờ đóng cửa
   
  Bảo Khánh thích bài này.
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này