Vni bật Gap và tuyệt chiêu đo được vùng đỉnh với Gap mà ít ai nói

Thảo luận trong 'Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán' bắt đầu bởi C.Luận, 17/5/24.

Lượt xem : 767

 1. C.Luận

  C.Luận Moderator

  Tham gia ngày:
  8/5/24
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  74
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Tư vấn VPS
  [​IMG]

  Chào mọi người mình là Lựng , thì hôm thứ năm ngày 16 thì Vni có bật gap và nhảy lên, thì có một số anh chị thắc mắc là nhảy Gap rồi có cần phải lắp không ?

  Vậy thị trước tiên biết giá có quay lại lắp Gap không mình phải xem nó là Gap gì. Thì trong cuốn Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính Ngài John J.Murphy có nói rằng : Có một câu cách ngôn “Vùng trống luôn được lấp đầy” , điều này là không đúng. Một số được lắp và một số thì khơm.

  Ngài phân Gap làm 3 loại:

  · Gap nhảy – Breakaway

  · Gap đo lường – Runaway hay Measuring

  · Gap kiệt sức – Exhaustion

  Dạng 1: Gap Nhảy - Breakaway

  Gap nhảy thường xuất hiện vào lúc hoàn chỉnh một mô hình giá quan trọng, báo hiệu cho một xu hướng mới như lúc break khỏi nền, break 2 đỉnh, vai đầu vai, 2 đáy , cốc tay cầm ,… Bạn cứ tưởng tượng có con chó rượt giá và giá phải phá hàng rào (cản) để chạy trốn. Đó là Breakaway.

  [​IMG]

  Nếu mọi người xem lại thì ngày 2/6/23 Vni sau khi hoàn thành mô hình tích lũy chuẩn mực thì nó đã nhảy 2 lần để vượt cản (trần nhà) và chạy luôn không lắp lại, đi kèm vol cao trên trung bình. Thường thì nếu lắp gap giá cũng chỉ quay về một nữa vùng trên của gap thôi.

  Dạng 2: Gap đo lường hay Gap chạy tiếp.

  Thì cái này xuất hiện đâu đó quanh đoạn giữa của sóng hay biến động, giá sẽ nhảy cóc một phát tạo nên loại vùng gap thứ hai này. Dạng này xuất hiện kèm theo khối lượng vừa phải thể hiện giá vững bền và sẽ còn tiếp tục theo xu hướng một khúc nữa => Thị trường đang mạnh lên.

  Bí thuật : Có thể ước lượng đỉnh được nếu đo từ Gap một hay điểm Break đầu tiên tới cái Gap Runaway này rồi nhân 2 lên.

  Chúng ta có thể quay về 7/12/21 để xem chú heo thành tinh HAG

  [​IMG]

  Dạng 3 : Vùng trống kiệt sức

  Dạng này thường xuất hiện ở cuối xu hướng, sau khi đã đạt mục tiêu giá (vùng đỉnh lớn, đảo chiều thị trường hay chạy nước rút pha cuối, vùng phân phối …) và đã thấy xuất hiện 2 dạng gap ở trên rồi. Nó thường xuất hiện ở gần cuối xu hướng tăng, giá nhảy lên lần cuối như bị tiền đình rồi ngã ngang xỉu. Nơi giá rơi dưới Gap kiệt sức mang hàm ý giảm giá.

  Không nói đâu xa 9/10/23, ngài Nó Vẫn Lừa đây :

  [​IMG]

  Thực ra giá là lịch sử rồi phân tích dễ lắm mọi người, nhưng lúc thực tế giá chạy từng thanh rất khó nhận biết. Bởi vậy mới phân ra người có kinh nghiệm lâu và mới vào thị trường.

  Dạng 4 - Gap Fomo hay Gap tình cảm : :rolleyes:

  Dạng này là Lựng bổ sung thêm sau khi quan sát Vni mình lâu. Đó là loại gap do tin tức hoặc fomo, tức nó không có lý do gì kỹ thuật hết. Hôm đó có một tin tức cực tốt như FED giảm lãi suất, cpi mỹ giảm, đô giảm, tỷ giá hối đoái giảm hay gì đó làm người ta fomo rồi bữa sau mua bất chấp thôi. Lựng nghĩ vni thứ 5 là dạng này.

  Tối thứ tư 15/5 đó có tin CPI giảm làm DJI tăng, SPX500 vượt đỉnh.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Vậy chắc anh chị cũng có câu trả lời gap có lắp hay hông nhé. Lắp hay không không quan trọng, quan trọng là nó là Gap dạng gì, cây nến phía sau Gap và vị trí của nó trong xu hướng hiện tại (đầu - giữa - cuối)

  Bài tới đây là hết rồi, nếu viết có dài thông cảm, vì chia sẽ phải nói hết ý chứ không nó hời hợt Lựng thấy có lỗi lắm. Nếu mọi người có muốn xem thêm nhận định tuần hay cần hỏi gì thì cứ nhắn Luận qua liên hệ ở dưới nhé. Bài này viết suy tư lắm chứ không phải quảng cáo trá hình đâu :D.

  __Lựng__​

  Youtube: https://www.youtube.com/@LuanVsa
  Zalo: 0356357260
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/24
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  “Bật mí” 6 giai đoạn kinh điển của chu kỳ cổ phiếu - Nắm hết 99,99% sẽ thành công Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 14/5/24
  Bí Quyết VSA - Bắt đáy thành công chỉ bằng một thanh ít ai ngờ đến Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 12/5/24
  Yếu tố để bắt đáy cổ phiếu thành công: phân bổ danh mục hiệu quả Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 12/12/18

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này