Chứng khoán trong nước tuần 03/06-07/06/2019: Thanh khoản vẫn là vấn đề lớn

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 7/6/19.

Lượt xem : 221

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  398
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  VN-Index gần như đã xóa được đà giảm mạnh của phiên đầu tuần nhờ vào sự hồi phục mạnh mẽ ở phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn là vấn đề lớn khi khối lượng giao dịch của cả 2 sàn đồng loạt sụt giảm và duy trì ở mức thấp.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png nhan-dinh-thi-truong-2.png

  1. Giao dịch

  Trong tuần qua, cả 2 chỉ số đều biến động giảm:

  - Trên sàn HOSE: kết thúc tuần VN-Index đạt 958,28 điểm, giảm 0,17% so với tuần trước.
  - Trên sàn HNX: kết thúc tuần HNX-Index đạt 104,21 điểm, giảm 0,13% so với tuần trước.

  Thanh khoản trên 2 sàn đều sụt giảm:

  - HOSE: khối lượng khớp lệnh trung bình giảm 3,24% so với tuần trước, đạt hơn 107 triệu CP/phiên.
  - HNX: khối lượng khớp lệnh trung bình giảm 0,57% so với tuần trước, đạt trung bình 21,3 triệu CP/phiên.

  Ở phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số Vn-Index sụt giảm mạnh bởi tác động tiêu cực của cuộc chiến thương mại và giá dầu lao dốc mạnh từ cuối tuần trước. Tuy nhiên, sau các phiên giao dịch giữa tuần đầy giằng co thì Vn-Index đã bất ngờ bứt phá mạnh mẽ vào phiên cuối tuần, đã giúp chỉ số đóng cửa ở mức không mấy chênh lệch so với tuần trước.

  Trong bộ 3 cổ phiếu nhà Vin, VIC liên tục giữ vững được vùng giá và đóng vai trò là trụ chính của thị trường trong tuần qua. Trong khi đó, VHM và VRE đều biến động rất mạnh, sau phiên đầu tuần chìm trong sắc đỏ thì cả 2 đồng loạt hồi phục và đóng cửa quanh mức đóng cửa cuối tuần trước.

  Ở nhóm thực phẩm, đồ uống, SAB là ngôi sao sáng nhất khi duy trì được đà tăng mạnh xuyên suốt từ tháng 04 đến nay. Hai đại diện khác là VNM và MSN đều giao dịch khá giằng co và tạm dừng lại quanh mốc đóng cửa tuần trước.

  Phần lớn các cổ phiếu ngân hàng cũng giao dịch giằng co khi các Large Cap như ACB, TPB, VPB, HDB đều ở trạng thái giằng co mạnh ở biên độ hẹp. Riêng VCB và TCB đồng loạt sụt giảm sâu hơn 2% trong tuần qua.

  Sau chuỗi phiên giảm mạnh, giá dầu đang có dấu hiệu hồi phục cũng đã tác động tích cực lên các cổ phiếu dầu khí. Sau khi chìm sâu trong sắc đỏ ở phiên đầu tuần thì hầu hết Large Cap dầu khí đều hồi phục tốt ở những phiên giao dịch sau đó. PVD thậm chí còn đánh dấu một tuần tăng điểm.

  Như vậy, VN-Index gần như đã xóa được đà giảm mạnh của phiên đầu tuần nhờ vào sự hồi phục mạnh mẽ ở phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn là vấn đề lớn khi khối lượng giao dịch của cả 2 sàn đồng loạt sụt giảm và duy trì ở mức thấp.

  nhan-dinh-thi-truong-3.png

  2. Khối ngoại

  Trên cả 2 sàn, khối ngoại đã mua ròng hơn 66 tỷ tỷ đồng. Ở sàn HOSE, khối này mua ròng hơn 105 tỷ đồng và ở sàn HNX bán ròng hơn 38 tỷ đồng.

  nhan-dinh-thi-truong-5.png

  3. Cổ phiếu đáng chú ý
  • Trên sàn HOSE:
  Cổ phiếu tăng mạnh:

  Cổ phiếu TIP tăng 27,33% và SZC tăng 12,64%: Sự leo thang của căng thẳng thương mại Mỹ và Trung Quốc đã làm dịch chuyển dòng vốn từ Trung Quốc sang Việt Nam. Điều này sẽ giúp các cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp hưởng lợi lớn, trong đó TIP và SZC là 2 mã tăng điểm ấn tượng nhất trong tuần qua.

  Cổ phiếu giảm mạnh:

  Cổ phiếu VPG giảm 10,6%: đã gặp áp lực bán mạnh và tụt sâu trong 3 phiên đầu tuần. Tuy dòng tiền bắt đáy nhập cuộc trong 2 phiên cuối tuần, cổ phiếu này vẫn lao dốc khá mạnh trong tuần qua.
  • Trên sàn HNX:
  Cổ phiếu giảm mạnh:

  Cổ phiếu TIG giảm 10,53%: Trong 2 tuần qua, cổ phiếu này đã thu hút dòng tiền khá mạnh. Tuy nhiên, với thị giá thấp thì việc điều chỉnh 1-2 bước giá cũng đã khiến TIG chao đảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này