Chứng khoán trong nước tuần 08/04-12/04/2019: Giằng co mạnh

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 13/4/19.

Lượt xem : 433

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Tuần qua, giao dịch của thị trường chứng khoán trong nước có sự giằng co mạnh. Đây là điều dễ hiểu khi thị trường vẫn thiếu vắng thông tin hỗ trợ, đặc biệt là khi VN-Index đang gần mốc tâm lý 1000 điểm. Mức độ thận trọng của thị trường đang tăng cao thể hiện qua việc thanh khoản đang ngày càng suy yếu.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png nhan-dinh-thi-truong-2.png

  1. Giao dịch

  Trong tuần giao dịch này, cả 2 chỉ số đều có biến động giảm.

  - Trên sàn HOSE: kết thúc tuần VN-Index đạt 982,9 điểm, giảm 0,64% so với tuần trước.
  - Trên sàn HNX: kết thúc tuần HNX-Index đạt 107,7 điểm, giảm 0,15% so với tuần trước.

  Thanh khoản trên 2 sàn biến động ngược chiều nhau:

  - HOSE: khối lượng khớp lệnh trung bình giảm 0,29% so với tuần trước, đạt 133,05 triệu CP/phiên.
  - HNX: khối lượng khớp lệnh trung bình tăng 12,32% so với tuần trước, đạt trung bình 31,88 triệu CP/phiên.

  Trong tuần giao dịch này, thị trường có xu hướng giằng co phân hóa chiếm ưu thế. Nhịp hồi phục vào tuần trước đã thúc đẩy hoạt động chốt lời diễn ra đều đặn hơn qua các phiên. Tuy nhiên, VN-Index không bị sụt giảm sâu nhờ vào lực cầu được duy trì.

  Có sự chững lại đáng kể của các cổ phiếu nhóm Large Cap . Sự phân hóa duy trì ổn định khiến động lực tăng trưởng của thị trường sụt giảm. Ở nhóm Vingroup, cả 2 mã VIC và VRE đều sụt giảm, riêng VHM vẫn duy trì được vùng giá tốt và tăng nhẹ trong tuần tày.

  Đáng chú ý nhất là cổ phiếu CTD, sau khi thương vụ sáp nhập với Ricons không được thông qua thì cổ phiếu này trong 2 phiên liên tiếp đã giảm sàn trước khi tăng mạnh trở lại ở phiên cuối tuần.

  Các cổ phiếu ngân hàng ghi nhận một tuần giao dịch không mấy tích cực khi thanh khoản bị tụt áp. Đa phần những cổ phiếu Large Cap ngân hàng như VCB, CTG, MBB, BID đều chỉ dừng ở quanh mốc tham chiếu của tuần giao dịch trước.

  Trong khi đó, nhóm cổ phiếu dầu khí là nhóm có một tuần giao dịch sôi động nhất. Biên độ dao động ở nhóm dầu khí được đẩy lên rất cao khi hoạt động kéo xả diễn ra liên tiếp. Dù vậy, phần lớn những cổ phiếu Large Cap dầu khí vẫn ghi nhận 1 tuần giao dịch thành công với mức tăng trên 3%.

  Như vậy, giao dịch của thị trường chứng khoán trong nước có sự giằng co mạnh trong tuần. Đây là điều dễ hiểu khi thị trường vẫn thiếu vắng thông tin hỗ trợ, đặc biệt là khi VN-Index đang gần mốc tâm lý 1000 điểm. Mức độ thận trọng của thị trường đang tăng cao thể hiện qua việc thanh khoản đang ngày càng suy yếu.

  nhan-dinh-thi-truong-3.png nhan-dinh-thi-truong-4.png

  2. Khối ngoại

  Trên cả 2 sàn, khối ngoại đã bán ròng hơn 57 tỷ đồng. Ở sàn HOSE, khối này bán ròng hơn 92 tỷ đồng và ở sàn HNX mua ròng hơn 35 tỷ đồng.

  nhan-dinh-thi-truong-5.png nhan-dinh-thi-truong-6.png

  3. Cổ phiếu đáng chú ý
  • Trên sàn HOSE:
  Cổ phiếu tăng mạnh:

  Cổ phiếu VHG tăng 38,24%: Cổ phiếu này đã có chuỗi 19 phiên tăng trần liên tiếp, chưa có dấu hiệu ngừng lại.

  Cổ phiếu QCG tăng 18,74%: Đã bứt phá mạnh trong tuần này sau thời gian tích lũy. Tuy vậy, sau khi chạm MA200, đà tăng của cổ phiếu này đã có dấu hiệu chững lại vào phiên cuối tuần.

  Cổ phiếu giảm mạnh:

  Cổ phiếu CTD giảm 10,38%: Cổ phiếu này liên tiếp hai phiên sau khi kế hoạch sáp nhập với Ricons không được thông qua. Tuy nhiên, phiên cuối tuần đã xuất hiện lực cầu trở lại giúp CTD thu hẹp đà giảm.

  Cổ phiếu LDG giảm 9,96%: Kể từ tháng 2/2019 đến nay, mã này vẫn nằm trong xu hướng giảm và cũng chưa có dấu hiệu tích cực trở lại khi tiếp tục sụt giảm mạnh trong tuần.


  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này