Chứng khoán trong nước tuần 10/06-14/06/2019: Nhà đầu tư nước ngoài duy trì đà mua ròng

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 14/6/19.

Lượt xem : 469

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Xu hướng tăng trưởng ngắn hạn của thị trường hiện không nhận được sự ủng hộ của dòng tiền lẫn tâm lý nhà đầu tư. Thị trường đang bị áp lực bán đè nặng. Điều lạc quan là hoạt động mua ròng của khối ngoại vẫn được duy trì cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư nước ngoài về triển vọng thị trường trong nước.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png nhan-dinh-thi-truong-2.png

  1. Giao dịch

  Trong tuần qua, cả 2 chỉ số đều biến động giảm:

  - Trên sàn HOSE: kết thúc tuần VN-Index đạt 953,61 điểm, giảm 0,49% so với tuần trước.
  - Trên sàn HNX: kết thúc tuần HNX-Index đạt 103,46 điểm, giảm 0,72% so với tuần trước.

  Thanh khoản trên 2 sàn đều sụt giảm:

  - HOSE: khối lượng khớp lệnh trung bình giảm 1,89% so với tuần trước, đạt hơn 105 triệu CP/phiên.
  - HNX: khối lượng khớp lệnh trung bình giảm 16,62% so với tuần trước, đạt trung bình 17,7 triệu CP/phiên.

  Tuy ở phiên cuối tuần VN-Index tăng điểm tốt nhưng chỉ số vẫn có một tuần giao dịch khá tiêu cực khi bị sụt giảm cả về chỉ số lẫn khối lượng giao dịch. Bên cạnh đó, mức độ sôi động của thị trường cũng đang ở mức thấp thể hiện qua việc thanh khoản suy yếu trong nhiều tuần liền.

  Trong nhóm Bluechip, tác động tiêu cực nhất lên thị trường là VHM. Đồng thời, cổ phiếu nhóm thực phẩm - đồ uống cũng bị đè nặng bởi áp lực điều chỉnh, các Large Cap như VNM, MSN đều giảm hơn 2% trong tuần qua. Cổ phiếu nổi bật khác là MWG sau sự bứt phá mạnh hồi đầu tuần thì đã phải chịu áp lực chốt lời lớn ở 2 phiên cuối tuần dẫn đến đà tăng bị thu hẹp đáng kể.

  Nhóm cổ phiếu ngân hàng diễn biến khá tích cực trong tuần qua khi đồng loạt bứt phá tốt trong phiên cuối tuần sau nhiều phiên giằng co mạnh. Nổi bật nhất với VCB đã tăng điểm mạnh hơn 5% trong tuần. Những Large Cap như BID, MBB, ACB cũng ghi nhận mức tăng nhẹ so với tuần trước.

  Trong khi đó nhóm cổ phiếu dầu khí bị tác động tiêu cực bởi việc giá dầu điều chỉnh. Hầu hết cổ phiếu dầu khí đều nằm trong tình trạng bán mạnh. PVS, PVD, PVC đồng loạt lao dốc mạnh hơn 3%. GAS vẫn đang thể hiện vị thế ông lớn đầu ngành khi vẫn luôn giữ giá tốt trước áp lực bán và chỉ sụt giảm dưới 1% trong tuần qua.

  Xu hướng tăng trưởng ngắn hạn của thị trường hiện không nhận được sự ủng hộ của dòng tiền lẫn tâm lý nhà đầu tư. Thị trường đang bị áp lực bán đè nặng. Điều lạc quan là hoạt động mua ròng của khối ngoại vẫn được duy trì cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư nước ngoài về triển vọng thị trường trong nước.

  nhan-dinh-thi-truong-3.png

  2. Khối ngoại

  Trên cả 2 sàn, khối ngoại đã mua ròng hơn 226 tỷ đồng. Ở sàn HOSE, khối này mua ròng hơn 213 tỷ đồng và ở sàn HNX bán ròng hơn 12 tỷ đồng.

  nhan-dinh-thi-truong-4.png

  3. Cổ phiếu đáng chú ý
  • Trên sàn HOSE:
  Cổ phiếu tăng mạnh:

  Cổ phiếu DLG tăng 13,97%: sau thời gian tích lũy đã bất ngờ bật tăng trần ở 2 phiên cuối tuần. DLG cũng nhận được sự ủng hộ lớn từ dòng tiền khi thanh khoản được đẩy lên cao trong 2 phiên gần nhất.

  Cổ phiếu giảm mạnh:

  Cổ phiếu HVG giảm 16,91%: đã tiếp tục bị nhà đầu tư bán tháo khi báo lỗ nặng sau soát xét. SGDCK TP.HCM cũng đã quyết định duy trì kiểm soát đặc biệt đối với HVG.

  Cổ phiếu HSL giảm 13,73%: Sau khi xuất hiện bulltrap bật tăng trần trong phiên đầu tuần, cổ phiếu này liên tục lao dốc mạnh ở những phiên tiếp theo.
  • Trên sàn HNX:
  Cổ phiếu tăng mạnh:

  Cổ phiếu VCR tăng 24,19%: cổ phiếu này đã nối tiếp đà tăng mạnh kể từ tháng 3/2019, thị giá đã tăng hơn 4,5 lần trong 4 tháng qua.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này