Giao dịch bao năm vẫn thua lỗ, thử thay đổi chiến lược xem sao

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 6/11/19.

Lượt xem : 265

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  555
  Đã được thích:
  68
  Giới tính:
  Nam
  giao-dich-bao-nam-ma-van-thua-lo-hay-thu-thay-doi-chien-luoc-xem-sao-1.jpg

  Đầu tư là công việc dài hạn, bạn không thể mong hái quả ngọt trong vòng 1 tháng, 2 tháng hoặc 1 năm được. Những ai đặt ra mục tiêu ngắn hạn như vậy sẽ dễ bỏ cuộc sớm vì thất bại nặng nề. Tuy nhiên, nếu đã có 3 năm, 5 năm kinh nghiệm giao dịch mà vẫn thua lỗ thì sao?


  Mặc dù đã xây dựng hệ thống giao dịch, cũng không còn chơi tất tay như những ngày đầu bỡ ngỡ nữa nhưng kết quả vẫn không thay đổi. Khi đó nhiều người cho rằng do mình chưa siêng năng, dành nhiều thời gian nghiên cứu và thế là họ cặm cụi ngày đêm bên quyển sách, bên màn hình máy tính chỉ để phân tích, phân tích và phân tích.

  Cách này không phải không tốt tuy nhiên đối với một số người nó lại mang đến hiệu quả ngược, không những không cải thiện được kết quả mà khiến cho nhà đầu tư mất đi động lực, dần chán nản với công việc hiện tại. Vậy sao ta không thử đổi một số chiến lược như dưới đây xem sao?

  1. TẬP TRUNG VÀO MỘT THỨ THAY VÌ ĐIỀU GÌ CŨNG BIẾT

  Có hai kiểu nhà đầu tư, một là cái gì cũng biết, mô hình, phương pháp nào cũng từng nghe qua và có thể chém gió rành rọt tuy nhiên khi đào sâu vào thì lại không biết. Kiểu thứ hai là không biết nhiều nhưng mỗi lời nói ra đều cho thấy sự tinh thông, tường tận phương pháp đó.

  Theo quan sát của tôi thì kiểu nhà đầu tư thứ nhất nhiều hơn thứ hai bởi người Việt hay có tính sĩ diện, ví dụ như đi cafe với anh em nghe tụi nó nói quá trời quá đất về phương pháp này, hệ thống nọ, bí kíp kia mà mình chẳng hiểu mô tê gì hết cứ ngồi im thì quê quá.

  giao-dich-bao-nam-ma-van-thua-lo-hay-thu-thay-doi-chien-luoc-xem-sao-2.jpg

  Về nhà tìm hiểu ngay những thứ mới lạ kia để sau có cái để nói với tụi nó chứ không mang tiếng đầu tư bao nhiêu năm mà chỉ biết mỗi mấy thế nến cũ rích. Nếu vẫn trong trường hợp này mà không cho thấy kết quả sao bạn không từ bỏ chúng và đi theo con đường khác?

  Đừng chạy theo những kiến thức mới mẻ, những xu hướng được nhiều người sử dụng mà hãy tập trung vào những gì mình biết rõ nhất. Chắc gì cái mới đã là tốt mà vứt bỏ cái cũ đi, mặc kệ người khác, tụi nó muốn nói gì thì nói mình vẫn trung thành với những gì đã sử dụng lâu nay.

  Mục tiêu cuối cùng của mỗi nhà đầu tư đều là mong muốn có được lợi nhuận từ thị trường và có nhiều cách để đi đến cái đích đó vậy tại sao bạn lại phải chạy theo những thứ mới lạ kia mà không đào sâu vô những gì đã học?
  2. KHÔNG NGHĨ QUÁ NHIỀU VỀ THỊ TRƯỜNG

  Nghe có vẻ sai sai nhưng thực tế là não bộ của con người chỉ có thể tiếp nhận một lượng kiến thức hữu hạn. Chúng ta không phải một con robot với bộ nhớ cực khủng để học tất cả những kiến thức. Vì vậy đừng cắm cúi cả ngày bên quyển sách, biểu đồ giá mà hãy dành thời gian cho những công việc quan trọng khác.

  giao-dich-bao-nam-ma-van-thua-lo-hay-thu-thay-doi-chien-luoc-xem-sao-3.jpg

  Nếu đang trong thời gian thua lỗ liên miên hãy thư giãn, nghỉ ngơi, rời xa thị trường một thời gian đến khi cảm thấy sẵn sàng và có ý tưởng mới hãy quay lại. Máy móc cũng cần nghỉ ngơi mà, làm việc hùng hục ngày này qua tháng nọ sức đâu mà chịu nổi.

  Kết quả giảm sút vì liên tục nghĩ về thị trường, nghĩ về cách làm sao để kiếm được tiền. Cứ thoải mái, vừa đầu tư vừa sống vui vẻ như vậy tâm lý được giải tỏa và kết quả sẽ được cải thiện hơn.
  3. TIỀN TRONG TÀI KHOẢN - ĐÓ CŨNG CHỈ LÀ CON SỐ

  Chúng ta luôn chú ý đến thu nhập từ việc đầu tư, đương nhiên rồi đó là điều quan trọng nhất cơ mà. Bạn có để ý rằng đối với một số người họ càng chú ý đến điều gì thì điều đó lại càng xa vời không? Giống như tôi có khả năng kì diệu đó là cứ để ý đến em nào là em đó chạy mất dép và tôi chắc rằng nhiều anh em cũng chung số phận như vậy. :(:(

  giao-dich-bao-nam-ma-van-thua-lo-hay-thu-thay-doi-chien-luoc-xem-sao-4.jpg
  Đây là câu chuyện buồn và nó cũng đáng suy nghĩ, có phải khi ở nhà thì bạn trả lời được rất nhiều câu hỏi trong chương trình truyền hình nào đó nhưng khi đứng trên sân khấu lại chẳng nghĩ được gì.

  Số tiền trong tài khoản cũng vậy, bạn càng chú ý, càng mong muốn tiền về đều đều thì nó lại càng rời xa bạn. Nhiều người bị ám ảnh bởi những hào nhoáng thị trường mang lại, họ nghĩ suốt ngày về cách để lấy được nhiều tiền nhất có thể, điều này dẫn đến áp lực vô hình mà chính họ tạo ra cho mình.

  Vì vậy hãy thay đổi chiến lược bớt tập trung vào những con số đó và có thể kết quả của anh em sẽ được cải thiện đáng kể đó.

  Xem thêm:

  ->> Quy tắc 50-30-20: Cách quản lý tiền siêu hay và thực tế dành cho giới trẻ
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này