Góc nhỏ chia sẻ - Cách xác định Xu Hướng kết thúc

Thảo luận trong 'Phân tích xu hướng - đảo chiều xu hướng' bắt đầu bởi freedom, 27/3/19.

Lượt xem : 549

 1. freedom

  freedom Moderator

  Tham gia ngày:
  31/12/18
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  70
  Giới tính:
  Nam
  goc-nho-chia-se-cach-xac-dinh-xu-huong-ket-thuc.jpg

  Chào các bằng hữu, mình nhận ra không ít các bằng hữu và những người anh em thiện lành mới vào thị trường hoặc mới tìm hiểu về phân tích kĩ thuật rất khó khăn xác định được một xu hướng Tăng - Giảm kết thúc. Thấy được điều này nên mình chia sẻ tới với các bằng hữu một trong các cách để xác định một xu hướng kết thúc, cùng mình xem nhé.

  Định nghĩa cơ bản về Xu hướng Tăng - Giảm

  Trước khi vào vấn đề chính, mình nói sơ qua căn bản cách xác định một xu hướng được hình thành.

  • Đối với một xu hướng tăng thì ta phải đảm bảo được các yếu tố: có một sóng đẩy tăng, có ít nhất có 2 đỉnh hay còn gọi là điểm đảo chiều ở cao nhất (swing high), đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, còn với đáy thì cũng phải có 2 đáy (swing low), đáy sau cao hơn đáy trước. Trên hết là phải có yếu tố các sóng đẩy tăng phải dài hơn các sóng hồi giảm và sóng đẩy tăng phải phá vỡ được các đỉnh cao nhất (swing high) trước đó , và các sóng hồi giảm không được phá vỡ các điểm đáy thấp (swing low) trước đó.

  • Đối với một xu hướng giảm thì ta phải đảm bảo được các yếu tố: có một sóng đẩy giảm, có ít nhất 2 đáy hay còn gọi là điểm đảo chiều thấp nhất (swing low), đáy sau thấp hơn đáy trước, đối với đỉnh thì cũng phải có 2 đỉnh (swing high), đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước. Trên hết là phải có yếu tố các sóng đẩy giảm phải dài hơn các sóng hồi tăng và sóng đẩy giảm phải phá vỡ được các đáy thấp nhất (swing low) trước đó, và các sóng hồi tăng không được phá vỡ các điểm đỉnh cao nhất (swing high) trước đó.
  Cách xác định Xu hướng kết thúc

  Từ định nghĩa cơ bản bên trên ta sẽ mở rộng ra để xác định một xu hướng Tăng - Giảm sẽ kết thúc ở điểm nào và phá vỡ điểm nào là xu hướng sẽ kết thúc. Tiếp tục cùng với mình xem nhé
  • Đối với xu hướng tăng sẽ kết thúc khi giá phá vỡ đáy thấp nhất (swing low), mà tại chính điểm thấp nhất này đảo chiều tạo ra một đỉnh cao nhất trong xu hướng tăng. Đây có thể nói là một điểm thấp (swing low) rất đặc biệt và quan trọng để xác định xu hướng kết thúc. Mình minh họa cho các bằng hữu với biểu đồ sau:
  goc-nho-chia-se-cach-xac-dinh-xu-huong-ket-thuc-01.png
  • Đối với xu hướng giảm sẽ kết thúc khi giá phá vỡ đỉnh cao nhất (swing high), mà tại chính điểm cao nhất này đảo chiều tạo ra một đáy thấp nhất trong xu hướng giảm. Đây có thể nói là một điểm cao (swing high) rất đặc biệt và quan trọng để xác định xu hướng kết thúc. Mình minh họa cho các bằng hữu với biểu đồ sau:
  goc-nho-chia-se-cach-xac-dinh-xu-huong-ket-thuc-02.png

  Vậy là mình đã chia sẻ cho các bằng hữu một trong các phương pháp để xác định một xu hướng kết thúc và từ đây mình có những sự chuẩn bị ban đầu tốt hơn cho bản thân và trên con đường giao dịch và đầu tư của mình nhé. Mặc dù ta hay nghe "xu hướng là bạn" nhưng bạn nào cũng thế rồi sẽ có thời điểm rời bỏ ta nên ta cần luôn nhận diện được khi nào bạn bỏ ta để ta kiếm bạn mới. Thân ái !!!

  Xem thêm:

  Góc nhỏ chia sẻ - Cách nhận biết tín hiệu xu hướng đảo chiều
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/3/19
  mrtai and chungkhoan2018 like this.
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Góc nhỏ chia sẻ - Nhận diện đảo chiều bằng mô hình Thất bại kép Phân tích xu hướng - đảo chiều xu hướng 6/3/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Sử dụng đường xu hướng và đường biên hiệu quả (Trendline) - Phần 2 Phân tích xu hướng - đảo chiều xu hướng 22/2/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Phân kỳ theo xu hướng Phân tích xu hướng - đảo chiều xu hướng 17/2/19

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này