Nhận định diễn biến thị trường ngày 10/04/2019 - Giằng co và chưa rõ ràng về mặt xu hướng

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 9/4/19.

Lượt xem : 174

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 10/04 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Giằng co và chưa rõ ràng về mặt xu hướng
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Có sự gia tăng đối với thanh khoản cho thấy lực bắt đáy khá tích cực, nhưng việc bán ròng mạnh của khối ngoại đã dẫn đến tâm lý của nhà đầu tư không nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

  Thị trường đang có sự giằng co và chưa rõ ràng về mặt xu hướng trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng danh mục trong thời điểm này ở mức cân bằng và quan sát kỹ thị trường trước khi có các vị thế giải ngân mới.

  Hồi phục nhẹ và biến động quanh mức 990 điểm
  (Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)


  Thị trường có thể sẽ hồi phục nhẹ và biến động quanh mức 990 điểm. Bên cạnh đó, thị trường lại có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động tích lũy trong biên độ hẹp, đặc biệt dòng tiền có dấu hiệu quay lại nhóm cổ phiếu tài chính như ngân hàng, chứng khoán do đó chỉ số có thể sẽ không điều chỉnh giảm mạnh. Mặt khác, có sự giảm nhẹ trở lại của tỷ trọng cổ phiếu cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đang cơ cấu lại danh mục.

  Thị trường đang có những dấu hiệu suy yếu
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  VN-Index giảm điểm mạnh khi gặp ngưỡng kháng cự 1.000 điểm. Khối ngoại trở nên tiêu cực khi bán ròng mạnh trên cả 2 sàn. Thị trường đang có những dấu hiệu suy yếu và mức độ rủi ro dần tăng lên. Nhà đầu tư hạn chế giải ngân mới và ưu tiên để dành nguồn lực, chờ giải ngân ở vùng giá thấp hơn.

  Hồi phục tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường nhiều khả năng sẽ hồi phục tăng điểm khi tiếp cận ngưỡng hỗ trợ 983- 986 điểm trong phiên tới. Tuy nhiên, áp lực chốt lời đang có chiều hướng gia tăng khi nhiều nhóm cổ phiếu đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể về giá trong giai đoạn này.

  Các nhóm cổ phiếu dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo kết quả lợi nhuận quý I và kế hoạch kinh doanh 2019 của mỗi doanh nghiệp.

  BVSC hiện chưa đánh giá cao kịch bản giảm sâu của VN-Index trong những phiên tiếp theo. Đồng thời vẫn đặt kỳ vọng vào khả năng chỉ số sẽ sớm quay lại thử thách các vùng kháng cự 1.000 điểm và 1.015-1.020 điểm trong ngắn hạn. Dự báo dòng tiền vẫn sẽ hướng tới những ngành công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, cao su, dầu khí và một số cổ phiếu bất động sản...

  Các nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 35- 45% cổ phiếu. Hạn chế mua vào ở các mức giá cao trong phiên. Chỉ mở các vị thế trading tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu ở những phiên thị trường điều chỉnh.

  Giằng co và đi ngang
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Thị trường có thể sẽ giằng co và đi ngang với biên độ trong vùng 980-995 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tích lũy thêm cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này