Nhận định diễn biến thị trường ngày 13/05/2019 - Biến động mạnh và khó lường

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 12/5/19.

Lượt xem : 268

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 13/05 của các công ty chứng khoán.

  Khả năng giảm được đánh giá cao
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  Tuần giao dịch kế tiếp, khả năng giảm được đánh giá cao hơn với mục tiêu có thể là ngưỡng 920 điểm theo mô hình vai đầu vai, kháng cự trên lần lượt tại 955 điểm (MA200) và 965 điểm (đường viển cổ). Nhà đầu tư hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu.

  Kỳ vọng thị trường sẽ tích cực tuần tới
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)

  Một phiên tăng điểm là chưa đủ dấu hiệu để làm thay đổi xu hướng, tuy vậy lúc này thông tin đang dẫn dắt chỉ số là chủ đạo. Dấu hiệu tích cực trong phiên cuối tuần vừa qua là có sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn dẫn dắt bất chấp thanh khoản thấp và khối ngoại vẫn duy trì áp lực bán ròng.

  Về mặt kỹ thuật, với chỉ một phiên tăng nhưng đã có rất nhiều nhóm cổ phiếu đã “vá đáy” thành công và VN-Index cũng đòi lại ngưỡng hỗ trợ ở MA100 ngày.

  Thị trường phái sinh tăng “rực rỡ” cũng cho thấy kỳ vọng thị trường sẽ tích cực vào tuần tới khi basic tiếp tục duy trì dương và kỳ hạn tháng 6 đang cao hơn kỳ hạn tháng 5.

  Thị trường đang trong giai đoạn biến động mạnh, tương đối khó lường
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Tuần kế tiếp, thị trường trong sẽ bị chi phối từ kết quả cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung được công bố vào cuối tuần này. Thứ 5 tới (16/5) là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai kỳ hạn 1 tháng nên diễn biến của các bluechip trong rổ VN30 sẽ biến động tương đối khó lường. Kịch bản tích cực, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục và bước vào nhịp tăng điểm ngắn từ vùng hỗ trợ 940-950 điểm trong tuần tới. Dù vậy, đà hồi phục (nếu có) dự kiến cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trước áp lực khối ngoại bán ròng. Thị trường đang trong giai đoạn biến động mạnh, tương đối khó lường.

  Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nên nắm giữ tỷ trọng ở mức trung bình 25-35% cổ phiếu. Các phiên tăng điểm (nếu có) có thể chỉ là nhịp hồi ngắn mang tính kỹ thuật nên đó được xem là cơ hội bán đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao. Các hoạt động trading nên ưu tiên các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục và chỉ thực hiện mua trading khi giá cổ phiếu đã giảm về các vùng hỗ trợ mạnh.

  Xu hướng điều chỉnh vẫn còn khá mạnh
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Trong tình hình chung vĩ mô giai đoạn thiếu vắng tin hỗ trợ đồng thời nhiều thông tin xấu cũng đã phản ánh vào đợt điều chỉnh mạnh trước đó thì kỳ vọng về việc thị trường có thể có lại nhịp hồi kỹ thuật trở lại cũng không phải là điều không thể.

  Xu hướng điều chỉnh vẫn còn khá mạnh, không loại trừ kịch bản có phần kém khả quan hơn khi có khả năng chỉ số chỉ đang trong nhịp hồi kỹ thuật trong một đợt điều chỉnh giảm.
  Nhà đầu tư nên cân nhắc tận dụng các nhịp hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng, và tiếp tục quan sát thêm diễn biến thị trường tại các vùng kháng cự - hỗ trợ quan trọng.

  Xu hướng chung vẫn đang tiêu cực
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  Xu hướng chung của VN-Index vẫn đang tiêu cực do chưa thể lấp Gap tạo ra trong phiên 8/5 và dưới đường MA(200), tuy nhiên đang có cơ hội để chỉ số kiểm tra vùng quan trọng 955-957,5 điểm trong thời gian gần tới. Vì vậy, nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro danh mục và theo dõi sát diễn biến thị trường tại vùng quan trọng để có thể ra quyết định hợp lý.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này