Nhận định diễn biến thị trường ngày 17/04/2019 - Dao động đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 16/4/19.

Lượt xem : 165

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 17/04 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Có thể hồi phục kỹ thuật
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất tại 980 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục hạn chế mua vào thời điểm này và chỉ nên tận dụng các phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

  Thị trường phái sinh tăng điểm, tín hiệu hỗ trợ cho thị trường cơ sở
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Phiên giảm không gây bất ngờ và thị trường cũng nhanh chóng hồi phục lên mức cao nhất trong phiên.

  Đáng chú ý thị trường phái sinh tăng điểm, một tín hiệu hỗ trợ cho thị trường cơ sở, chỉ còn 2 phiên nữa hợp đồng tháng 4 sẽ đáo hạn và các lệnh short đang cover.

  Thị trường đã lình xình trong 3 tuần vừa qua với thanh khoản sụt giảm khi những rào cản chưa được gỡ bỏ, đến nay những tác động ngược chiều này đang dần được sáng tỏ với thị trường phái sinh phục hồi và nhóm cổ phiếu trụ ít bị tác động tiêu cực.

  Giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Sau đợt nghỉ lễ, thị trường với áp lực giảm điểm đè nặng. Ngay từ mở cửa phiên, 2 chỉ số đều sụt giảm về mức thấp nhất trong ngày, trong đó 3 cổ phiếu Vingroup là tác nhân chính. Cuối phiên, khối ngoại gia tăng mua ròng cũng phần nào hỗ trợ cho tâm lý giao dịch ổn định trở lại.

  Nhìn chung, thị trường vẫn còn khả năng chịu những áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn hạn chế rủi ro bất ngờ.

  Dao động đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Dự báo thị trường sẽ hồi phục tăng điểm trong một vài phiên tới. Sau đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ hình thành dao động đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 964-993 điểm trong ngắn hạn. Giữa các dòng cổ phiếu dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh.

  Bên cạnh những ngành được dự báo có kết quả kinh doanh tích cực như dệt may, thủy sản, công nghệ thông tin..., thì một số nhóm cổ phiếu giảm sâu về các vùng hỗ trợ như dầu khí, ngân hàng và các cổ phiếu bluechips nhóm VN30 có thể hồi phục tăng điểm trở lại trong các phiên tiếp theo.

  Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 35-40% cổ phiếu. Nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu vượt quá mức cân bằng nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng. Hạn chế mua đuổi cổ phiếu ở các mức giá cao trong phiên và chỉ mở vị thế trading tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này