Vùng hành động của nhà đầu cơ (TAZ) và điểm mua hợp lý trong xu hướng tăng

Thảo luận trong 'Phân tích theo indicator và các phương pháp khác' bắt đầu bởi Bảo Khánh, 7/11/19.

Lượt xem : 485

 1. Bảo Khánh

  Bảo Khánh Chứng sỹ

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  606
  Đã được thích:
  313
  vung-hanh-dong-cua-nha-dau-co-taz-va-diem-mua-hop-ly-trong-xu-huong-tang-kakata.jpg

  Vùng hành động được dịch từ tên tiếng Anh "The Traders Action Zone" là vùng giao dịch (mua - bán) của các nhà giao dịch (nhà đầu cơ) cổ phiếu. Đây là vùng mà người sẽ xác định để tìm điểm đảo chiều của giá với tỷ lệ tin cậy khá cao.


  Vùng hành động thường được giao dịch ở khung D1 và W1. Chúng ta cùng xem vùng hành động này có sức mạnh như thế nào nhé.

  XÁC ĐỊNH VÙNG HÀNH ĐỘNG TAZ NHƯ THẾ NÀO?

  Vùng hành động thường năm giữa hai đường SMA 10 và EMA 30. Đây là nơi mà các nhà giao dịch tìm kiếm điểm mua sau khi giá điều chỉnh giảm trong một xu hướng tăng. Hay nói cách khác, sau khi giá tăng khoảng một đoạn sẽ có xu hướng điều chỉnh giảm và chạy về vùng giữa hai đường SMA 10 và EMA 30. Tại đây, các nhà giao dịch lập luận rằng, giá sẽ bị cản bởi hai đường trung bình này và quay đầu tăng trở lại nếu nó vẫn còn xu hướng tăng trong tương lai. Do đó mà vùng này sẽ là vùng hành động (nhảy vào mua thêm) của họ.

  Vùng này có gì đặc biệt mà họ cho đó là vùng hành động nhỉ? Mời anh em xem ví dụ dưới đây:

  vung-hanh-dong-cua-nha-dau-co-taz-va-diem-mua-hop-ly-trong-xu-huong-tang-kakata-1.png

  Chúng ta thấy rằng trước thời điểm tăng, giá đã tích lũy một thời gian khá lâu, sau đó tăng mạnh và cả hai đường MA tăng cùng theo nó.

  Sau một thời gian ngắn, giá có xu hướng đảo chiều và giảm ngắn hạn về vùng giữa hai đường MA. Tại đây, bạn có suy nghĩ rằng giá sẽ đảo chiều lại và tiếp tục tăng tại vùng này không. Chắc chắn tại đây giá sẽ có hai lựa chọn. Một là tiếp tục giảm và chính thức đảo chiều, hai là quay đầu tăng lại.

  Vì vùng này chính là vùng giá trị hay vùng kỳ vọng của thị trường được xác định bởi đường trung bình. Theo lý thuyết, đường trung bình chính là đường kỳ vọng trong tâm lý của các nhà giao dịch, hay nói cách khác đây là vùng giá được chấp nhận mua bán nhiều nhất của các trader vì họ kỳ vọng mức giá này.

  Do đó mà tại vùng giữa hai MA, nếu người mua vẫn chấp nhận mua vào và đông hơn người bán thì dĩ nhiên giá sẽ lên tiếp. Và ngược lại. Đó là lý do tại sao đây là vùng quyết định hành động của nhà giao dịch. Cũng là vùng hành động của chúng ta. Nếu nhảy vào mua, chúng ta hoàn toàn có điểm cắt lỗ cực kỳ thấp, ngay dưới đáy đường MA.

  Chúng ta cùng xem thêm vài ví dụ nữa để hiểu thêm về vùng hành động TAZ nhé.

  Ví dụ về mã CCL:

  vung-hanh-dong-cua-nha-dau-co-taz-va-diem-mua-hop-ly-trong-xu-huong-tang-kakata-2.png

  Trường hợp này thì sao nhỉ anh em?

  vung-hanh-dong-cua-nha-dau-co-taz-va-diem-mua-hop-ly-trong-xu-huong-tang-kakata-3.png

  Vùng TAZ chỉ ngắn gọn như vậy thôi nhưng cũng có cơ sở để chúng ta mua những cổ phiếu trong xu hướng tăng đúng không nào. Anh em có góp ý gì thì comment bên dưới nhé. Happy learning!

  Bảo Khánh - fb.com/baokhanh34
  Xem thêm:

  >> Phương pháp bắt đỉnh đáy cổ phiếu hiệu quả với RSI
   
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Góc nhỏ chia sẻ - Hai Vùng Cung-Cầu nên có trên biểu đồ khi giao dịch Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 10/3/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Hạn chế rủi ro khi giá xuyên phá vùng Cung-Cầu Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 8/3/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Thời gian trong vùng Cung-Cầu Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 1/2/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Độ tươi mới của vùng cung - cầu Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 25/1/19
  Ichimoku chuyên sâu: Khi tất cả các thành phần phẳng thì điều gì sẽ xảy ra ? Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 23/8/19

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này