Mình đã bắt được SHS với chỉ báo Alligator như thế nào ? (Phần 2 -Cuối)

Thảo luận trong 'Bàn luận về Amibroker, Metastock, Metatrader 4' bắt đầu bởi C.Luận, 16/5/24.

Lượt xem : 1,045

 1. C.Luận

  C.Luận Moderator

  Tham gia ngày:
  8/5/24
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  73
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Tư vấn VPS
  [​IMG]
  Chào mọi người , như đã hứa thì phần này mình sẽ viết về cách bắt một cổ phiếu khi sắp vào trend và đi với nó.

  Anh em cũng biết theo góc nhìn của wyckoff thì thị trường có 4 giai đoạn: Tích lũy - Tăng - Phân phối -Giảm nhưng nếu xét về mặt xu hướng nó chỉ có 2 pha thôi : Vô hướng và Có xu hướng.

  Mình chia làm hai pha Pha 1 và Pha 2 như hình bên dưới.

  Pha 1: Vô hướng
  Mình xem là pha Ngài cá sấu đang ngủ, hơi lờ mờ thức thôi. Các các đường xu hướng nằm ngang và giá cắt lên xuống liên tục ( răng môi lẫn lộn ).

  [​IMG]

  Pha 1 là pha vô hướng Alligator không chỉ ra được xu hướng gì, nhưng sau khi có dòng tiền vào pha D (mùi đồ ăn ^^ ) và bắt đầu đẩy giá lên, xu hướng dần lộ rõ. Hàm của ngài đã mở ra và được xác nhận bởi vùng BU tại sát biên trên sau khi giá đã phá ra khỏi nền (10.5). Giá sau khi phá nền không đi ngay mà quay lại test biên và đường Lips-Teeth rất rõ ràng.

  [​IMG]

  Pha 2: Đi vào xu hướng tăng

  Lúc này cuộc chơi đã thay đổi tính chất, mọi người có để ý vùng đi ngang là vùng dành cho phân tích kỹ thuật, chỉ cần ai có nghiên cứu, hiểu phân tích kỹ thuật hay bất cứ phương pháp nào đều cũng có thể mua được. Ai giỏi mua ở dưới, chậm chắc hơn thì mua ở trên biên hoặc như mình mua ở BU.

  Nhưng khi giá đã vào xu hướng thì đó là một cuộc chiến khác, cuộc chiến về tâm lý. Nhiệm vụ bây giờ đã thay đổi từ mua sang giữ dài, bám theo xu hướng mà không bị hất văng ra.:confused:

  Đây là một việc làm rất khó vì target ngồi chễm chệ ở tương lai mà tương lai thì mờ mịt, nó còn chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi tin đồn, báo chí, tâm lý, giá rung rũ và bạn bè đồng nghiệp bàn luận ra vào. Lúc này là lúc thể hiện khác biệt giữa Chiến binh lão làng có kinh nghiệm và một anh Lính mới. Anh có giữ hàng được không ?


  [​IMG]

  Ngay cả Lựng cũng chịu áp lực gồng lời khi giá tiến về 15 và bắt đầu bị rũ phải bán tại đó - ai cũng biết gồng lỗ dễ chứ gồng lời khó gấp 10, tất nhiên câu chuyện muôn thuở là sau khi bị rũ xong thì giá bắt đầu chạy lên 20. Đáng lẽ Lựng phải bán khi chỉ báo này cắt xuống thì mới đúng bài vở nhưng than ôi ngài cá sấu chưa kịp táp thì mình đã tự lăn ra chết rồi. Có một người anh đã có lợi nhuận 102% shs mà tới giờ mỗi lần nhìn cái mặt anh đó Lựng lại nhớ chuyện này ^^.

  [​IMG]

  Thông điệp mình muốn gửi gắm anh em là ngoài điểm mua tốt chúng ta phải tìm cách bám sóng mới ăn dày được, đó là lý do tại sao mình viết nhiều tới vậy, mình tin Ngài cá sấu sẽ hỗ trợ bạn tốt trong vụ này, biết đâu thử một lần lại thấy thích thì sao, bây giờ không chơi khi nào chơi. :D

  Tiếp theo mình sẽ giới thiệu một chỉ báo chuyên bắt đỉnh đáy tên là Know sure thing (Khờ nao su thing - vietsub) của thánh Martin J.Spring. Cảm ơn mọi người và hẹn gặp lại bài sau, có gì qua kênh youtube mình like ủng hộ nhé. :)

  [​IMG]


  __Lựng__​
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/5/24
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  chỉ mình cách xem đồ thị dài hơn 10 năm Bàn luận về Amibroker, Metastock, Metatrader 4 6/10/21

 3. tinychau

  tinychau Cọp săn bò

  Tham gia ngày:
  22/10/18
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  70
  Giới tính:
  Nam
  Hay quá ad ơi, có room không cho mình xin vào
   
  C.Luận thích bài này.
 4. C.Luận

  C.Luận Moderator

  Tham gia ngày:
  8/5/24
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  73
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Tư vấn VPS
 5. Mi Mi

  Mi Mi Member

  Tham gia ngày:
  8/8/21
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  7
  Giới tính:
  Nam
  Mình dùng EMA5, 8 và MA13 ghép lại thì thấy nhạy hơn nhiều so với chỉ báo này.
   
  Mi Mi, via a mobile device, 23/5/24
  #4
  C.Luận thích bài này.
 6. C.Luận

  C.Luận Moderator

  Tham gia ngày:
  8/5/24
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  73
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Tư vấn VPS
  Phù hợp chiến thuật đánh là ok rồi. Chỉ báo chậm quá sẽ bỏ lỡ điểm mua quá xa, còn nhạy quá thì cho nhiều tín hiệu giả của giá. Cân bằng giữa hai cái đó là mình xài được.
   

Lượt bình luận : 4

Chia sẻ trang này