SHAKEOUT - CƠ HỘI TUYỆT VỜI ĐẾN TỪ PHƯƠNG PHÁP WYCKOFF VSA

Thảo luận trong 'Chuyên mục phương pháp Wyckoff và VSA' bắt đầu bởi Bảo Khánh, 13/5/21.

Lượt xem : 6,698

 1. Bảo Khánh

  Bảo Khánh Chứng sỹ

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  895
  Đã được thích:
  1,363
  mua-co-phieu-theo-phuong-phap-dau-tu-wyckoff-giai-doan-tich-luy-kakata.jpg

  Hi anh em, theo yêu cầu trên kênh Youtube Kakata, tôi nhận được rất nhiều lời đề nghị làm nội dung về Wyckoff VSA. Nhưng khổ nỗi tôi không có thời gian để quay và xử lý video. Công đoạn xử lý video tốn khá nhiều thời gian nên tạm thời tôi sẽ chia sẻ với anh em theo hình thức viết bài vậy. Tôi nghĩ rằng viết bài hay video thì cũng đem lại kiến thức hữu ích cho anh em mà, đúng không?

  >> Xem thêm các video về phương pháp Wyckoff/VSA/VPA/ Jesse Livermore tại kênh Youtube của Kakata:
  https://www.youtube.com/playlist?list=PLA1ynWIlMvIXnpkOFdgvoq0XzgRrnufe9

  Trong bài viết này, tôi sẽ bắt đầu bằng nội dung và tín hiệu nhận biết sức mạnh của thị trường (sign of strength in the market) bằng những thanh bar như: shake out, bottom reversal, selling climax, bag holding,...

  SHAKE OUT - TÍN HIỆU CỦA SỰ RŨ BỎ NHỎ LẺ TRƯỚC KHI TĂNG GIÁ !

  Shake out (tiếng Việt gọi là rung lắc hoặc rũ bỏ) có lẽ là một trong những tín hiệu yêu thích nhất của tôi, vì nó cho thấy tôi sắp có cơ hội để mua giá thấp hơn, đặc biệt là khi bỏ lỡ cơ hội tăng giá trước đó. Tuy nhiên, Shake out xuất hiện cũng đem lại cảm giác không mấy dễ chịu gì, nhất là khi nếu tâm lý bạn không vững, có thể sẽ hoang mang tột độ (vì giá giảm khiếp quá).

  Thanh giá Shakeout có vùng giá (khoảng cách giữa giá cao nhất và thấp nhất) rộng, volume thì cực kỳ khủng. Shakeout tuyệt vời nhất là khi giá đóng cửa nằm gần giá cao nhất (thanh giá rút chân). Shakeout xuất hiện cho tín hiệu giảm giá mạnh nhất từ đỉnh ngắn hạn sau đợt tăng đầu tiên bứt phá ra khỏi vùng tích lũy. Shakeout xuất hiện có thể vì một tin xấu nào đó được lan truyền trên truyền thông đại chúng khiến đám đông trở nên hoảng loạn và bắt đầu bán tháo.

  Trong khi đó, dòng tiền lớn - những nhà đầu tư tổ chức lợi dụng điều đó để mua cổ phiếu với giá rẻ hơn, họ sẽ mua rất mạnh, càng rớt thì họ càng mua. Và nhờ hành động đó thì đến cuối phiên, giá được đẩy lên gần mức cao nhất tạo thanh giá rút chân.

  Lý do xuất hiện thanh giá shakeout này chỉ có một, đó là khiến những weak hand - nhà đầu tư yếu bóng vía, tâm lý e ngại rủi ro, những nhà đầu tư mới bước chân vào nghề hoảng sợ mà bán tháo cho dòng tiền lớn. Mặc khác, phải có những phiên giảm mạnh như vậy thì dòng tiền lớn mới có cơ hội mua cổ phiếu số lượng lớn ở mức giá rẻ hơn.

  GIẢM MẠNH NHƯ VẬY CÓ KHIẾN GIÁ ĐẢO CHIỀU LUÔN KHÔNG?

  Việc này thì hơi khó nói, nhưng đa phần thì câu trả lời là không. Bởi lẽ theo nguyên tắc phân tích kỹ thuật, một thanh giá giảm, thậm chí là thanh giá giảm mạnh đến cỡ nào thì một mình nó không thể làm đảo chiều cả xu hướng được. Muốn xu hướng đảo chiều, như chúng ta biết thì phải có một giai đoạn gọi là phân phối, xuất hiện nhiều hành động khác nhau. Do đó, bạn có thể yên tâm hơn khi hành động giá giảm mạnh, vùng giá rộng, volume khủng chưa phải là tín hiệu đảo chiều.

  Ngược lại, nó lại là một tín hiệu sức mạnh tăng giá của thị trường trong tương lai, nhất là khi giá đóng cửa nằm sát giá cao nhất (như đã nói ở đoạn trên). Tuy nhiên, sau Shakeout, giá thường không phục hồi liền mà sẽ có những thanh giá giảm trở lại để kiểm định lực cung (test) trước khi đẩy lên theo xu hướng cũ.

  Việc test cung trước khi đẩy giá lên rất quan trọng, vì dòng tiền lớn cần biết liệu khi giá tăng lại có vướng phải lực cung bán xuống gây trở ngại nữa không. Một cú test thành công là khi xuất hiện một thanh giá giảm với volume nhỏ hoặc cực nhỏ. Chúng ta sẽ bàn về hành động test cung ở bài viết sau nhé.

  Nội dung về Shakeout tôi nghĩ bấy nhiêu đó là đủ. Tôi sẽ dừng bài viết ở đây bằng một số ví dụ thực tế về thanh giá Shakeout trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

  DRC.png

  hpg.png

  VNM.png


  Qua bài sau, tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những loại thanh giá khác trước khi chúng ta tổng hợp lại thành một chiến lược phân tích theo VSA nhé anh em. Nội dung hãy còn dài, mọi thứ chỉ mới bắt đầu mà thôi.

  >> Xem thêm các video về phương pháp Wyckoff/VSA/VPA/ Jesse Livermore tại kênh Youtube của Kakata:
  https://www.youtube.com/playlist?list=PLA1ynWIlMvIXnpkOFdgvoq0XzgRrnufe9

  Bảo Khánh - Kakata.vn
   
  QUÝ LỘC and (deleted user) like this.
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này