Thép Và Chứng Khoán Quay Đầu Trên RRG và Vni Vượt 1300 (Phần 4)

Thảo luận trong 'Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán' bắt đầu bởi C.Luận, 12/6/24.

Lượt xem : 511

 1. C.Luận

  C.Luận Moderator

  Tham gia ngày:
  8/5/24
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  73
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Tư vấn VPS
  Thép Và Chứng Khoán Quay Đầu Trên RRG và Vni Vượt 1300 (Phần 4)
  9ff0ed70c06ea91b0574f63e5652eb4d.png
  1. 9 Ngành lớn của thị trường chứng khoán Mỹ:

  [​IMG]

  Chứng khoán mỹ tồn tại hơn 200 năm và người ta phân loại các công ty vào các lĩnh vực khá rõ ràng. Họ chia làm 9 ngành lớn liên quan tới cuộc sống con người và đại diện cho toàn bộ thị trường:
  1. Ngành tài chính (XLF-Financial Select Sector SPDR Fund NYSE);

  2. Ngành năng lượng (XLE-Energy Select Sector SPDR Fund NYSE);

  3. Ngành công nghệ(XLK- Technology Select Sector SPDR Fund NYSE);

  4. Ngành công nghiệp(XLI- Industrial Select Sector SPDR Fund NYSE) ;

  5. Ngành tiêu dùng hàng hóa lâu bền, thiết yếu(XLP- Consumer Staples Select Sector SPDR Fund NYSE) ;

  6. Ngành tiêu dùng hàng xa xỉ phẩm (XLY- Consumer Discresionary Select Sector SPDR Fund NYSE);

  7. Ngành y tế (XLV-Health care Select Sector SPDR Fund NYSE);

  8. Ngành Nguyên vật liệu (XLB- Material Select Sector SPDR Fund NYSE);

  9. Ngành cung cấp dịch vụ tiện ích (điện, nước gas,...) (XLU - Utilities Select Sector SPDR Fund NYSE)
  Sau này họ cập nhật thêm 2 ngành nữa và nâng lên 11 ngành. Mọi người có thể tham khảo các chỉ số này ở đây https://www.sectorspdrs.com

  Mình đưa ra cái này để dễ giải thích sự luân chuyển các ngành ở phía dưới.

  2. Rotation Trails - Đường chuyển vị

  Sự luân chuyển ngành trên RRG trở nên dễ nhìn với đường line và chấm. Biểu đồ bên dưới hiển thị 9 ngành và có chu kỳ 12 tuần (12 chấm bi), chúng ta có thể thấy từng khu vực quay từ góc này sang góc khác. Mỗi điểm đánh dấu một tuần và điểm to nhất tuần gần đây nhất. Ở vị trí dẫn đầu, XLF chuyển từ phát triển sang dẫn dắt.

  Ở phía dưới, XLU chuyển từ suy yếu sang tụt hậu. Đường màu xanh lam cho thấy XLP đang chuyển từ suy yếu sang tụt hậu, sau đó từ tụt hậu sang cải thiện. Góc phần tư cải thiện có nghĩa là Rs-Moment đã di chuyển lên trên 100, nhưng Rs-Ratio vẫn ở dưới 100. XLY chuyển sang góc phần tư dẫn dắt khi cả Ratio và Moment động lượng đều trên 100.

  [​IMG]

  Mọi người cũng có thể thu thập thông tin từ chiều dài của đường xoay và độ dày của nó. Tất cả các đường xoay đều kéo dài 12 tuần trên biểu đồ này, nhưng một số đường dài hơn các đường khác.
  Đường XLU màu đỏ là dài nhất, có nghĩa là nó có biến động lớn nhất và cho thấy mức độ biến động cao nhất. Đường XLY màu xanh lá cây ở phía trên bên phải là đường ngắn nhất, có nghĩa là nó có mức biến động nhỏ nhất và ít biến động nhất.

  Mọi người có thể thử ở đây cho trực quan hơn: https://stockcharts.com/freecharts/rrg

  [​IMG]

  Một ví dụ so sánh với ngành ở việt nam, Công nghệ là di chuyển mạnh nhất còn Ngân hàng hiện nay là di chuyển chậm nhất mặc dù chúng có cùng là 7 ngày. Có rất nhiều thông tin nếu tinh ý chúng ta có thể khai thác cách biểu đồ nói chuyện với chúng ta.

  [​IMG]

  Độ dày của các đường này phụ thuộc vào khoảng cách từ điểm chuẩn (Mỹ là SPX500 còn chúng ta là VNINDEX), là điểm chữ thập ở giữa bản đồ trên RRG. Crosshair còn được gọi là gốc nơi trục x (RS-Ratio) cắt trục y (RS-Momentum). Các đường dày hơn sẽ ở xa điểm chuẩn hơn và các đường mỏng hơn sẽ ở gần điểm chuẩn hơn.

  Chứng khoán càng xa điểm chuẩn thì sự thay đổi về hiệu suất tương đối (tăng hoặc giảm) càng lớn. Chứng khoán càng gần điểm chuẩn thì sự thay đổi về hiệu suất tương đối (tăng hoặc giảm) càng nhỏ. Nói cách khác, các đường dày hơn thể hiện những lần tăng lớn hơn và những đường mỏng hơn thể hiện những lần tăng nhỏ hơn.

  Người dùng có thể thay đổi độ dài đường xoay bằng cách sử dụng thanh trượt bên cạnh RRG. Nói chung, mọi người nên rút ngắn độ dài đường đi khi có nhiều mã chứng khoán trên biểu đồ. Điều này sẽ giúp loại bỏ sự lộn xộn và làm cho việc phân tích dễ dàng hơn.

  Hôm nay Vindex vượt 1300 cũng thấy vui nên viết bài ngắn thôi, mong mang đến một ít góc nhìn vĩ mô hơn. Cảm ơn mọi người đã đọc.

  [​IMG]  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Chính Luận
  Zalo : 0356.357.260
  Group cộng đồng: https://zalo.me/g/uxiizs694
  Youtube: http://www.youtube.com/@LuanVsa
  Tổng hợp các bài viết: Tổng Hợp Các Bài Viết và Phân Loại Theo Chủ Đề
  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/6/24
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Phân tích đa khung thời gian với RRG và Code RRG trên Ami - Phần 6 (Hết) Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 20/6/24
  Bí kíp xác định dòng tiền vào Ngành của chuyên gia - Julius de Kempenaer (Phần 1) Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 5/6/24

Lượt bình luận : 0

Tags:

Chia sẻ trang này