Phân tích đa khung thời gian với RRG và Code RRG trên Ami - Phần 6 (Hết)

Thảo luận trong 'Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán' bắt đầu bởi C.Luận, 20/6/24.

Lượt xem : 371

 1. C.Luận

  C.Luận Moderator

  Tham gia ngày:
  8/5/24
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  74
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Tư vấn VPS
  Phân tích đa khung thời gian với RRG và Code RRG

  [​IMG]
  Xin chào mọi người, đây là phần cuối trong series RRG và phần này sẽ hướng dẫn phân tích đa khung thời gian Tuần-Ngày, tổng kết lại một số lưu ý

  1. Phân tích đa khung thời gian

  Giống như đồ thị thanh thông thường, các chuyển động xoay trên RRG tuần có thể trông rất khác so với các chuyển động xoay trên RRG ngày. Ví dụ, RRG hàng tuần bên dưới cho thấy Ngành viễn thông S&P ($SPTS) trong góc tụt hậu và rõ ràng là màu đỏ. Ngược lại, RRG hàng ngày cho thấy ngành này xoay từ góc tụt hậu cho đến góc phần tư dẫn đầu. Tại sao lại như vậy?

  [​IMG]

  [​IMG]

  Khung thời gian bạn chọn sẽ ảnh hưởng tới RRG giống như biểu đồ thanh thông thường. Trong ví dụ bên dưới, biểu đồ bên trái hiển thị dữ liệu hàng ngày của S&P 500 trong hai tháng và xu hướng trong hai tháng là giảm.

  Biểu đồ bên phải hiển thị dữ liệu hàng tuần trong một năm và xu hướng chung rõ ràng là tăng. Vùng màu vàng làm nổi bật hai tháng được hiển thị trên biểu đồ hàng ngày để hình dung sự suy giảm này. Rõ ràng đây là một xu hướng giảm ngắn hạn (pullback) nằm trong một xu hướng tăng dài hạn.[​IMG]

  Khung thời gian đã chọn cũng ảnh hưởng đến RRG theo cách tương tự. Một ngành chuyển sang góc phần tư suy yếu trên khung thời gian hàng tuần, như ngành Viễn thông ở trên, có thể nằm trong góc phần tư dẫn đầu trên khung thời gian hàng ngày vì ngành này đang trải qua vòng quay tích cực ngắn hạn. Tuy nhiên, vòng quay ngắn hạn này chưa đủ mạnh để ảnh hưởng đến vòng quay trên RRG hàng tuần. Đây gọi là phân tích đa khung thời gian.

  Điều này có thể được làm rõ hơn bằng cách xem Ratio và Moment trên biểu đồ thanh. Biểu đồ đầu tiên hiển thị ratio và moment tuần (RRG khung tuần).

  Biểu đồ thứ hai hiển thị ratio và moment hàng ngày ( RRG khung ngày). Lưu ý cách các chỉ báo tuần thể hiện động lượng tiêu cực và xu hướng giảm dài hạn trong RS. Nhưng mặt khác, chỉ báo ngày đã tăng lên và di chuyển trên 100. Đây hoàn toàn bình thường và không mâu thuẫn, sự thay đổi nhỏ trong khung thời gian thấp hơn là khởi đầu xu hướng của một khung thời gian cao hơn.[​IMG]

  [​IMG]

  Giả sử rằng các đường xoay hàng tuần mạnh hơn hàng ngày và là một vòng quay bình thường sẽ theo chiều kim đồng hồ, người ta sẽ chờ mong một vòng xoay tích cực trong khung ngày.

  Trong một vòng quay bình thường, khu vực sẽ di chuyển qua các góc dẫn đầu, đi vào góc yếu hơn và đẩy vào góc trễ, do đó nó đứng lại bên trong góc chậm - lag trên khung tuần! Nói cách khác, động thái tăng khung ngày là một "cú nảy" ngắn hạn trong một xu hướng giảm trên khung tuần.

  Giống như tất cả các khía cạnh của phân tích kỹ thuật, việc nghiên cứu các khung thời gian khác nhau để có được bức tranh hoàn chỉnh là một thói quen rất tốt .Ngành Viễn thông rõ ràng nằm sâu trong góc tụt hậu trên RRG tuần - và đang tiến sâu hơn vào vùng báo động đỏ, sụt giảm và có động lượng âm.

  2. Tổng kết

  Đồ thị RRG giúp dễ dàng phân biệt ngành dẫn dắt thị trường với ngành bị tụt hậu. RRG tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì chúng thu hẹp trọng tâm vào các phần của thị trường đang có dòng tiền và được chú ý.

  RRG có thể được điều chỉnh để phù hợp với bất kỳ phong cách giao dịch hoặc đầu tư nào vì chúng đo lường cả động lượng và xu hướng để có hiệu suất tương đối.

  Các nhà giao dịch theo xu hướng có thể tập trung vào các đường giao cắt vào góc phần tư cải thiện hoặc góc phần tư suy yếu.

  Những người theo xu hướng có thể tập trung vào việc giao nhau trong góc phần tư dẫn đầu hoặc góc phần tư tụt hậu. Hãy nhớ rằng đây là những chỉ số tương đối và vẫn có nguy cơ quay ngược trở lại hoặc thậm chí đảo ngược chiều kim đồng hồ.

  Giống như tất cả các công cụ kỹ thuật, các chỉ báo hiệu suất tương đối này nên được sử dụng kết hợp với các công cụ kỹ thuật khác, kết hợp thêm phương pháp và tư duy cốt lõi để cung cấp cho trader một bức tranh hoàn chỉnh hơn.

  3. Code RRG

  Mọi người sử dụng code ở dưới để vào ami xài bình thường. Code này không phải của mình mà của bạn Quân Đặng. Bạn share free nên mình đem về cho anh em diễn đàn. Nếu cảm ơn các bạn có thể vô youtube like cho bạn đó một like.


  Giao diện trên Ami, các bạn có thể chỉnh sửa các mã bằng cách gõ tay thay đổi luôn, nhớ phần mã cổ phiếu các bạn gõ đại một mã nào đó như HPG, đừng để vnindex nó sẽ không hiện đâu.

  Ô tìm kiếm cứ gõ đại mã nào đó.
  [​IMG]

  [​IMG]

  Chỉnh các mã ở Properties củia nó, các bạn có thể đổi các ngành ở List.

  [​IMG]

  Bài viết đến đây là hết rồi. Mình dịch và viết series RRG một là cung cấp cho mọi người thêm kiến thức và công cụ quan sát thị trường, hai là làm giàu thêm tài nguyên cho Kakata mình. Xin cảm ơn.

  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Chính Luận
  Zalo : 0356.357.260
  Group cộng đồng: https://zalo.me/g/uxiizs694
  Youtube: http://www.youtube.com/@LuanVsa
  Tổng hợp các bài viết: Tổng Hợp Các Bài Viết và Phân Loại Theo Chủ Đề
  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
   

  Các file đính kèm:

  Thạc Sơn and Bảo Khánh like this.
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Mình nhận ra sóng Vận Tải từ tuần trước với vòng xoay bốn mùa RRG như thế nào (Phần 3) Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 10/6/24
  "Tiên đoán" trước Đỉnh - Đáy của xu hướng với RS-Momentum - Julius de Kempenaer (Phần 2) Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 7/6/24
  Tôi đã lên trình phân tích kỹ thuật khi biết điều này Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 13/5/24
  Bot telegram về Kiến Thức Đầu Tư / Kiến thức phân kt ( wyckoff ,price action..)/ Tra cứu thông số cp Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 14/4/24
  Phân tích dòng tiền qua các chỉ số cơ bản có thể giúp nhà đầu tư chọn cổ phiếu tốt Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 8/10/19

Lượt bình luận : 0

Tags:

Chia sẻ trang này