Bài 01: Chứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán là gì?

Thảo luận trong 'Lớp học căn bản' bắt đầu bởi Admin, 31/10/18.

Lượt xem : 1,234

 1. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  21/6/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  8
  chung-khoan-la-gi-dau-tu-chung-khoan-la-gi-1.jpg
  CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ ?

  Chứng khoán là danh từ chung cho các giấy tờ hợp pháp chứng nhận các loại tài sản như cổ phiếu, trái phiếu. Người mua chứng khoán được gọi là nhà đầu tư. Hiện nay, ngoài cổ phiếu và trái phiếu, chứng khoán còn được biết với nhiều sản phẩm khác như chứng khoán phái sinh (hợp đồng tương lai VN30), chứng quyền, chứng chỉ quỹ đầu tư.

  Với nhiều kênh đầu tư chứng khoán như vậy, nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn một kênh phù hợp với bản thân và học phương pháp giao dịch để kiếm lợi nhuận.

  ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ? ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

  Đầu tư chứng khoán là công việc bỏ tiền ra mua chứng khoán ở một mức giá nào đó và kỳ vọng nó sẽ tăng giá trong tương lai. Nếu giá tăng đúng như kỳ vọng, nhà đầu tư được một khoản lợi nhuận. Còn nếu giá không tăng mà giảm đi so với mức giá mua chứng khoán ban đầu thì nhà đầu tư sẽ bị lỗ.

  Công việc đầu tư chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư phải có tầm nhìn, kỹ năng, kinh nghiệm, tâm lý và phương pháp tốt. Tất cả sẽ được trình bày trong phần lớp học chứng khoán và các bài viết về kiến thức chia sẻ hàng ngày trên kakata.vn.

  Nhà đầu tư cần bỏ thời gian và công sức để nghiên cứu chứng khoán và phương pháp đầu tư chứng khoán phù hợp với bản thân trước khi thực hiện mua bán chứng khoán. Có nhiều phương pháp để đầu tư, chúng ta có thể lựa chọn một trong những phương pháp sau:

  1. Phân tích kỹ thuật

  2. Phân tích cơ bản

  3. Phân tích tâm lý thị trường

  Mỗi phương pháp có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Tất cả sẽ được chia sẻ trong lớp học các trường phái phân tích. Để đạt được hiệu quả tối đa, nhà đầu tư cần nắm vững từng phương pháp và kết hợp với nhau chứ không nên sử dụng riêng lẻ bất kỳ một phương pháp nào.

  CHỨNG KHOÁN CÓ NHỮNG KÊNH ĐẦU TƯ NÀO?

  chung-khoan-la-gi-dau-tu-chung-khoan-la-gi-2.png

  Đầu tiên và phổ biến nhất chính là thị trường cổ phiếu. Cổ phiếu là một loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền sở hữu và lợi ích hợp pháp của người sở hữu cổ phiếu đối với tài sản hoặc vốn của một công ty cổ phần.

  Những công ty lớn kinh doanh ở Việt Nam đều phát hành cổ phiếu như cổ phiếu của công ty Hòa Phát (mã chứng khoán: HPG), cổ phiếu của công ty Vinamilk (VNM), cổ phiếu của công ty tập đoàn FLC (FLC),... Nhà đầu tư có thể học thêm tại lớp học cổ phiếu tại đây.

  Kênh đầu tư chứng khoán thứ hai là trái phiếu, ở thị trường chứng khoán Việt Nam thì kênh đầu tư này chưa được phổ biến, do đó chúng ta sẽ không đi sâu vào loại chứng khoán này.

  Kênh đầu tư thứ ba trên thị trường hiện nay là chứng khoán phái sinh, cụ thể là thị trường phái sinh hợp đồng tương lai VN30. Hiện này, kênh đầu tư này được các nhà đầu tư trong và ngoài nước rất ưa chuộng bởi tính tiện lợi và mức lợi nhuận hấp dẫn của nó. Nhà đầu tư có thể học thêm về Chứng khoán phái sinh tại đây.

  Kênh đầu tư sắp tới mà nhà đầu tư chứng khoán ở Việt Nam có thể tiếp cận đó là chứng quyền. Những kiến thức chi tiết về chứng quyền sẽ được trình bày ở đây.
   

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này