Cách giao dịch thành công trên thị trường với tài khoản nhỏ

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 1/11/18.

Lượt xem : 194

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  358
  Đã được thích:
  55
  Giới tính:
  Nam
  cach-giao-dich-thanh-cong-tren-thi-truong-voi-tai-khoan-nho.jpg
  Xin chào anh em. Đối với những nhà đầu tư mới vào nghề hẳn vấn đề tiền bạc là khá quan trọng. Không phải ai cũng có nhiều tiền để đầu tư vào chứng khoán. Họ còn có nhiều khoản chi tiêu hàng tháng và chỉ dành dụm được một khoản nhỏ để đầu tư. Vậy chẳng lẽ phải tích cóp đến khi thật nhiều tiền mới đầu tư hay sao? Bài viết này, tôi xin chia sẻ một số bí kíp để anh em có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề: "Cách giao dịch thành công trên thị trường với tài khoản nhỏ".

  1. SUY NGHĨ CỦA HẦU HẾT NHÀ ĐẦU TƯ NHỎ
  cach-giao-dich-thanh-cong-tren-thi-truong-voi-tai-khoan-nho-1.jpg

  Đối với những nhà đầu tư khi giao dịch với tài khoản nhỏ, họ sẽ cảm thấy rất khó khăn và bất lợi về sức chịu đựng và nguồn lực cứ như một mình bạn "cân" cả Thế giới vậy. Thường trong mỗi lần vào lệnh ăn bạn lại suy nghĩ "mình sẽ làm giàu nhanh hơn nếu như có nhiều tiền hơn". Nhưng thực tế có phải như vậy, rằng những người càng nhiều tiền sẽ càng thu về nhiều tiền?

  Để tôi cho bạn một ví dụ nhé: Nếu một người có $100.000 để đầu tư cổ phiếu nhưng lại không có chút kiến thức và kinh nghiệm nào hết mà chỉ nghe dân mạng kháo nhau rồi đầu tư. Kết quả thế nào, tôi dám chắc người đó nếu biết dừng lại thì may ra còn được một nửa vốn còn nếu không thì hoàn toàn có thể mất sạch tài khoản.

  Tôi biết trong chứng khoán rất khó để cháy tài khoản nhưng với những nhà đầu tư không có chút kiến thức hay kinh nghiệm chỉ nghe những tin "lùa gà" hoặc ham giàu nhanh, chơi margin thì chuyện cháy tài khoản hoàn toàn có thể xảy ra.

  Đây là điều tôi muốn nói với những nhà đầu tư nhỏ, không phải cứ vốn nhiều là sẽ thành công. Nếu bạn không biết cách giao dịch với tài khoản nhỏ thì khi có tài khoản lớn bạn cũng khó có thể kiếm được lợi nhuận cho mình.

  Có ai từng có suy nghĩ này chưa?

  2. THAY ĐỔI TƯ DUY VÀ TẦM NHÌN KHI GIAO DỊCH
  cach-giao-dich-thanh-cong-tren-thi-truong-voi-tai-khoan-nho-2.jpg

  Tại sao những người giàu lại càng giàu thêm, còn những người nghèo lại càng nghèo. Điểm khác nhau theo tôi chính là TƯ DUYTẦM NHÌN. Rất nhiều nhà đầu tư mới không giữ cho mình lập trường kiên định, dễ lung lay trước những tin đồn.

  Có phải trước kia bạn từng buy ngay đỉnh và sell ngay đáy không? Nếu bạn cho rằng cổ phiếu đó sẽ còn tăng giá nữa nhưng vài cây nến tiếp theo thì ngược lại thì hãy giữ vững quan điểm đó. Bởi việc đầu tư không phải ngày một, ngày hai mà giàu được mà phải trải qua một quá tình rất dài thử thách những nhà đầu tư.

  Còn về vấn đề tư duy, thay vì nghĩ "tôi muốn giàu lên nhanh chóng" thì hãy nghĩ "làm cách nào để tôi duy trì được tài khoản mà không để hao hụt?". Theo tôi đây là điều rất quan trọng bởi trước khi nghĩ đến việc x10, x100 tài khoản thì hãy nghĩ đến việc giữ cho tài khoản mình không bị hao hụt.

  Đầu tư là việc không hề dễ dàng, rất nhiều người đã thất bại với nó vậy nên hãy cố gắng thoát khỏi đám đông kia, tiến những bước chậm mà chắc. Khi bạn hiểu rõ điều này, bạn sẽ có sự thay đổi rõ rệt trong tầm nhìn và tư duy.

  Anh em có đồng ý với tôi về quan điểm này?

  3. HÃY LÀ MỘT NHÀ ĐẦU TƯ NHỎ VỚI SUY NGHĨ LỚN
  cach-giao-dich-thanh-cong-tren-thi-truong-voi-tai-khoan-nho-3.jpg

  Bên cạnh kiến thức và kinh nghiệm thì một nhà đầu tư với tài khoản nhỏ một chiến lược phù hợp cũng là điều hết sức quan trọng. Một số chiến lược tôi muốn chia sẻ với anh em như sau:

  + Lựa chọn những cổ phiếu tiềm năng và có sức hút và tiếng tăm chút chứ đừng lựa chọn những cổ phiếu "tào lao, bí đao" dù nó đang tăng vùn vụt nhưng biết đâu bạn mua tại đó giá lại rớt thảm hại bởi những cổ phiếu này rất dễ bị làm giá và đây là những "cá mập" đang bẫy nhà đầu tư non kinh nghiệm.

  + Không giao dịch nhiều, chỉ giao dịch khi bạn chắc chắn. Một số nhà đầu tư rất thích giao dịch dù thị trường không có dấu hiệu gì. Họ muốn giao dịch mọi lúc, mọi nơi để kiếm tiền nhanh chóng nhưng đây là điều hết sức sai lầm bởi giao dịch kiểu này chỉ có thua nhiều hơn thắng.

  + Phải giữ sự bình tĩnh và không được vào lệnh theo kiểu trả thù thị trường. Những lúc nóng giận tốt nhất anh em nên đi đâu ngủ hoặc tránh xa thị trường ra. Bởi những quyết định lúc nóng giận chưa bao giờ là chính xác cả.

  + Tuân theo chiến lược mình đặt ra, kỷ luật và kiên nhẫn. Như tôi đã nói ở trên phải tuân theo chiến lược mình đề ra dù có thắng hay thua trên thị trường.

  Anh em có áp dụng cho mình chiến thuật riêng nào trong giao dịch không?

  4. LỜI KẾT DÀNH CHO ANH EM


  Thật ra, tài khoản nhỏ hay lớn không ảnh hưởng gì đến sự thành công của một nhà đầu tư. Quan trọng là cách quản lý, kiểm soát tài khoản một cách hợp lý, không được lơ là. Khi tài khoản nhỏ chúng ta còn lo chưa xong thì liệu qua tài khoản lớn có thể thay đổi được gì không?

  Với những anh em mới vào nghề thì việc giao dịch với tài khoản nhỏ còn là thuận lợi để anh em làm quen dần với thị trường và học hỏi cách thị trường vận hành mà không mất nhiều chi phí cho việc học tập đó.

  Một nhà đầu tư thành công không quan trọng việc bắt đầu bằng số vốn nhỏ hay lớn mà chính kỹ năng chiến đấu và kinh nghiệm mới là thứ quyết định sự thành công.
  cach-giao-dich-thanh-cong-tren-thi-truong-voi-tai-khoan-nho-4.jpg

  Tôi vừa chia sẻ xong quan điểm của mình về cách giao dịch thành công với tài khoản nhỏ. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp những anh em mới vào nghề và cả những anh em chưa thành công với thị trường có những thay đổi tích cực để ngày càng hoàn thiện mình hơn nhé.

  Xem thêm:

  ->> Nhà đầu tư nên tạm ngưng giao dịch khi...
   

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này