Chia sẻ bộ lọc tín hiệu mua bán theo Ichimoku Cloud - đám mây Kumo cho phần mềm Amibroker

Thảo luận trong 'Bàn luận về Amibroker, Metastock, Metatrader 4' bắt đầu bởi tinychau, 2/2/19.

Lượt xem : 1,686

 1. tinychau

  tinychau Cọp săn bò

  Tham gia ngày:
  22/10/18
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  9
  Giới tính:
  Nam
  chia-se-bo-loc-tin-hieu-mua-ban-theo-ichimoku-cloud-dam-may-kumo-cho-amibroker-1.png

  Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán đang sử dụng phương pháp Ichimoku để giao dịch mua bán cổ phiếu. Tuy nhiên, phương pháp này khá là khó khăn và đòi hỏi chúng ta phải có nhiều kiến thức và kỹ năng. Một trong những yếu tố cần thiết để nhà đầu tư có thể giao dịch một cách hiệu quả đó chính là có một bộ lọc Ichimoku để làm trợ thủ đắc lực.


  Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho anh em về một công cụ như vậy. Bộ lọc này hay ở chỗ nó có thể cho chúng ta điểm cắt lỗ hợp lý khi tín hiệu vào lệnh sai để giảm thiểu được mức thua lỗ tối đa. Tín hiệu mua / bán thì rõ ràng không cần phải bàn nữa.

  BỘ LỌC ICHIMOKU CLOUD HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

  Bộ lọc này được xây dựng dựa trên phương pháp Ichimoku kinh điển, do đó nếu ai đã biết qua phương pháp này đều có thể hiểu cách hoạt động của nó.

  Quy tắc giao dịch đơn giản:

  + Mua khi giá đóng cửa nằm trên Ichimoku Cloud

  + Bán khi giá đóng cửa nằm dưới Ichimoku Cloud

  + Sử dụng Cloud như là stoploss, cho điểm cắt lỗ hợp lý.

  Bộ lọc này có thể sử dụng cho chứng khoán cơ sở lẫn phái sinh. Do đó, nó thích hợp cho cả đồ thị D1, H1, M30 hoặc thậm chí là M15.

  Dài dòng vậy đủ rồi, bây giờ tôi sẽ hướng dẫn anh em.

  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG BỘ LỌC ICHIMOKU CLOUD

  Bộ lọc này hay ở chỗ vừa là indicator hiển thị tín hiệu mua bán, vừa là bộ lọc tìm kiếm các cổ phiếu có tín hiệu. Do đó, không chỉ dùng để lọc cổ phiếu, mà chúng ta cũng có thể dùng nó để theo dõi danh mục một khi nó có tín hiệu.

  Đầu tiên, chúng ta cần tải file mà tôi đính kèm ở bên dưới bài viết về, và copy vào thư mục C:\Program Files (x86)\AmiBroker\Formulas\Scanner (nếu chưa có thư mục Scanner thì tạo ra cho dễ tìm).

  Mở Amibroker lên, chúng ta sẽ thấy nó nằm trong thư mục Scanner:

  chia-se-bo-loc-tin-hieu-mua-ban-theo-ichimoku-cloud-dam-may-kumo-cho-amibroker-2.png

  Chúng ta click đôi vào bộ lọc, đồ thị Ichimoku kèm tín hiệu mua bán sẽ hiện ra ở khung bên phải như hình trên. Đó là chức năng indicator của bộ lọc.

  Bây giờ để chạy bộ lọc, chúng ta vàoAnalysis/ Old Automatic Analysis

  Cửa sổ mới sẽ hiện ra, chọn Pick để chọn bộ lọc Ichimoku Cloud

  Sau đó chọn một số thông tin phù hợp và nhấn Scan để chạy bộ lọc.

  Bên dưới là những cổ phiếu có tín hiệu mua gần đây.

  chia-se-bo-loc-tin-hieu-mua-ban-theo-ichimoku-cloud-dam-may-kumo-cho-amibroker-3.png

  Kết quả có rất nhiều cổ phiếu thỏa điều kiện, chúng ta thử mã VGC xem có đúng không nhé:

  chia-se-bo-loc-tin-hieu-mua-ban-theo-ichimoku-cloud-dam-may-kumo-cho-amibroker-4.png

  Hai tín hiệu mua gần đây theo Ichimoku Cloud của mã VGC đều khá là đúng. Anh em có thể tham khảo những mã khác trong kết quả vừa mới lọc được.

  Khuyến cáo: đây chỉ là bộ lọc hỗ trợ cho quyết định, nó không đảm bảo sẽ chiến thắng 100%. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

  ******HOT***HOT***HOT******

  Hiện tại, Kakata cung cấp dịch vụ TƯ VẤN CỔ PHIẾU cho nhà đầu tư phục vụ nhu cầu lướt sóng hoặc đầu tư trung hạn bằng cách khuyến nghị những mã cổ phiếu tốt có thể tăng từ 5% - 20% (tùy giai đoạn thị trường và mã cổ phiếu) và hướng dẫn cụ thể từ mức giá mua - bán, cắt lỗ - chốt lời cho từng mã.

  Đội ngũ Kakata sử dụng các phương pháp đã được ứng dụng từ rất lâu trên thị trường và được công nhận rộng rãi như phương pháp Thomas Demark, Gann, Ichimoku và sóng Elliott,...


  Quý nhà đầu tư có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn của Kakata vui lòng click vào đây để đăng ký.

  [​IMG]

  Xem thêm:

  >> Bộ lọc và công cụ chỉ báo hay cho phần mềm Amibroker
   

  Các file đính kèm:

  kha nguyen thích bài này.
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Chia sẻ indicator hệ thống giao dịch VORACL 3 trong một: VSA - Volume Profile - VWAP Bàn luận về Amibroker, Metastock, Metatrader 4 17/5/19
  Chia sẻ bộ lọc hệ thống bắt đỉnh đáy với RSI - ADX nổi tiếng cho Amibroker Bàn luận về Amibroker, Metastock, Metatrader 4 26/4/19
  Chia sẻ bộ lọc mua bán cổ phiếu theo tín hiệu phân kỳ Stochastics Oscillator cho Amibroker Bàn luận về Amibroker, Metastock, Metatrader 4 11/4/19
  Chia sẻ bộ lọc cổ phiếu theo nguyên lý chiếc hộp Darvas cho Amibroker Bàn luận về Amibroker, Metastock, Metatrader 4 5/4/19
  Chia sẻ công cụ chỉ báo chiếc hộp Darvas huyền thoại cho phần mềm Amibroker Bàn luận về Amibroker, Metastock, Metatrader 4 29/3/19

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này