Chứng khoán trong nước tuần 07/10-11/10/2019: Thanh khoản sụt giảm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 11/10/19.

Lượt xem : 282

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Sự phân hóa và đảo trụ luân phiên của các nhóm ngành vẫn đang xảy ra thường xuyên. Thanh khoản tiếp tục là vấn đề lớn khi khối lượng giao dịch trên cả hai sàn đồng loạt sụt giảm.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png nhan-dinh-thi-truong-2.png

  1. Giao dịch

  Trong tuần qua, cả 2 chỉ số đều biến động tăng:

  - Trên sàn HOSE: kết thúc tuần VN-Index đạt 991,84 điểm, tăng 0,43% so với tuần trước.
  - Trên sàn HNX: kết thúc tuần HNX-Index đạt 105,26 điểm, tăng 0,10% so với tuần trước.

  Thanh khoản trung bình trên cả 2 sàn lại có biến động giảm:

  - HOSE: khối lượng khớp lệnh trung bình giảm 5,07% so với tuần trước, đạt hơn 145 triệu CP/phiên.
  - HNX: khối lượng khớp lệnh trung bình giảm 5,40% so với tuần trước, đạt hơn 20 triệu CP/phiên.

  Phiên mở cửa tuần, VN-Index đã chìm trong sắc đỏ. Dù vậy, sau các phiên giao dịch đầy giằng co chỉ số đã có bứt phá ở phiên cuối tuần. Tuy nhiên, các nhà đầu tư lại đang có sự dè dặt thể hiện ở việc thanh khoản bị sụt giảm.

  Tâm điểm trong tuần tập trung ở 3 mã VCB, GAS, HVN khi liên tục bứt phá mạnh. Nổi bật là HVN với mức tăng ấn tượng gần 6% và đóng góp đến gần 1 điểm vào đà tăng của chỉ số.

  Hầu hết các cổ phiếu ngân hàng đều giao dịch với sắc xanh. Các đại diện như VCB, CTG, STB, BID, HDB đồng loạt tăng điểm đã lan tỏa tín hiệu tích cực lên toàn ngành. Tuy nhiên, cổ phiếu VPB lại lao dốc đến gần 1% và rơi vào top 4 cổ phiếu gây ảnh hưởng tiêu cực nhất lên thị trường.

  Nhóm cổ phiếu vận tải - kho bãi diễn biến khá lạc quan. Các mã đại diện như HVN, VJC, PVT đều tăng điểm tốt. Đáng chú ý với 2 cổ phiếu HVN và VJC đều thuộc top 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất lên chỉ số.

  Nhóm cổ phiếu thực phẩm - đồ uống giao dịch khá bi quan. Đà giảm điểm của các Large Cap như VNM, MSN và SAB đã khiến ngành này lao dốc.

  Sự phân hóa và đảo trụ luân phiên của các nhóm ngành vẫn đang xảy ra thường xuyên. Thanh khoản tiếp tục là vấn đề lớn khi khối lượng giao dịch trên cả hai sàn đồng loạt sụt giảm.

  nhan-dinh-thi-truong-3.png

  2. Khối ngoại

  Trên cả 2 sàn, khối ngoại đã bán ròng hơn 310 tỷ đồng. Trên sàn HOSE, khối ngoại đã bán ròng hơn 217 tỷ đồng, và trên sàn HNX khối ngoại đã bán ròng gần 93 tỷ đồng.

  nhan-dinh-thi-truong-4.png

  3. Cổ phiếu đáng chú ý
  • Trên sàn HOSE:
  Cổ phiếu tăng mạnh:

  Cổ phiếu JVC tăng 28,81%: Sự bùng nổ ở thanh khoản đã tạo động lực cho đà tăng trưởng của JVC trong suốt tuần. Tuy nhiên, việc tham gia đầu tư vào JVC là khá nguy hiểm khi nó đã tiến về đỉnh cũ tháng 10, 12/2017.

  Cổ phiếu giảm mạnh:

  Cổ phiếu YBM giảm 13,53%: YBM liên tục giảm trong tuần, tuy nhiên đang cho tín hiệu đảo chiều trong ngắn hạn khi giá bất ngờ đạt thanh khoản lớn ở phiên cuối tuần.
  • Trên sàn HNX
  Cổ phiếu tăng mạnh:

  Cổ phiếu IDJ tăng 28,57%: Dù đã tăng trưởng đầy ấn tượng, nhưng mã này đang cho dấu hiệu chững lại của đà tăng khi đã thu hẹp đà tăng tại đỉnh cũ tháng 8/2019 vào phiên cuối tuần.


  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này