Chứng khoán trong nước tuần 19/08-23/08/2019: Tiếp tục tăng điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 23/8/19.

Lượt xem : 201

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Giữa các nhóm ngành vẫn đang thường xuyên xảy ra sự phân hóa và đảo trụ luân phiên với nhau. VN-Index tiếp tục tăng điểm. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn đang là vấn đề lớn khi khối lượng giao dịch vẫn chưa được cải thiện.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png nhan-dinh-thi-truong-2.png

  1. Giao dịch

  Trong tuần qua, hai chỉ số đều có biến động tăng:

  - Trên sàn HOSE: kết thúc tuần VN-Index đạt 992,45 điểm, tăng 1,27% so với tuần trước.
  - Trên sàn HNX: kết thúc tuần HNX-Index đạt 103,25 điểm, tăng 0,88% so với tuần trước.

  Thanh khoản trung bình trên cả 2 sàn có biến động trái chiều nhau:

  - HOSE: khối lượng khớp lệnh trung bình giảm 8,5% so với tuần trước, đạt hơn 124 triệu CP/phiên.
  - HNX: khối lượng khớp lệnh trung bình tăng 2,06% so với tuần trước, đạt hơn 22 triệu CP/phiên.

  VN-Index đã có 4 phiên tăng điểm liên tiếp trong tuần. Tuy nhiên, thanh khoản lại sụt giảm cho thấy sự dè dặt của các nhà đầu tư.

  Tâm điểm trong tuần tập trung ở cổ phiếu nhà Vin, VHM và VIC liên tục bứt phá mạnh, đáng kể với VHM có mức tăng ấn tượng trên 4% và đóng góp hơn 3 điểm vào đà tăng của chỉ số. Trong khi đó, VRE giao dịch khá cầm chừng và dừng lại quanh mức đóng cửa của tuần trước.

  Nhóm dầu khí giao dịch khá sôi động và nổi bật. Những Large Cap đại diện như GAS, PVD, PVS, PVC đều tăng điểm tốt. Đáng chú ý với PVD là ngôi sao sáng nhất trong ngành khi bật tăng đến gần 13% và nằm trong top 10 cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất lên thị trường tuần qua.

  Các cổ phiếu ngân hàng hầu hết diễn biến khá lạc quan. Các mã đại diện như BID, VCB, VPB, MBB đồng loạt ở sắc xanh và đã lan tỏa tín hiệu tích cực lên toàn ngành. Trong khi đó, CTG, EIB và HDB đều đi ngang với biên độ hẹp.

  Đi ngược thị trường là nhóm cổ phiếu thực phẩm - đồ uống khi các cổ phiếu đại diện giao dịch khá tiêu cực. Đà giảm điểm của 2 Large Cap lớn VNM và SAB đã khiến ngành này lao dốc.

  Giữa các nhóm ngành vẫn đang thường xuyên xảy ra sự phân hóa và đảo trụ luân phiên với nhau. VN-Index tiếp tục tăng điểm. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn đang là vấn đề lớn khi khối lượng giao dịch vẫn chưa được cải thiện.

  nhan-dinh-thi-truong-3.png

  2. Khối ngoại

  Trên cả 2 sàn, khối ngoại đã mua ròng hơn 547 tỷ đồng. Trên sàn HOSE, khối ngoại đã mua ròng hơn 644 tỷ đồng, và trên sàn HNX khối này đã bán ròng hơn 96 tỷ đồng.

  nhan-dinh-thi-truong-4.png

  3. Cổ phiếu đáng chú ý
  • Trên sàn HOSE:
  Cổ phiếu tăng mạnh:

  Cổ phiếu PVD tăng 12,77%: Liên tiếp bứt phá và tạo những khoảng trống giá, cổ phiếu này đã tăng mạnh và tiến tới kháng cự là đỉnh cũ tháng 4,5/2018.

  Cổ phiếu giảm mạnh:

  Cổ phiếu DAH giảm 13,67%: Một bulltrap đã được dựng nên trên DAH bởi sau khi bứt phá và tạo đỉnh cao mới, cổ phiếu đã liên tiếp nằm trong trạng thái “nằm sàn” và trắng bên bán. Tuy nhiên, khối lượng tăng dần trong 3 phiên gần nhất cho thấy lực cầu bắt đáy đang mạnh dần trên DAH.
  • Trên sàn HNX
  Cổ phiếu tăng mạnh:

  Cổ phiếu IDJ tăng 43,24%: Dòng tiền bất ngờ chảy vào đã tạo nên động lực bứt phá cho IDJ trong tuần qua. Tuy nhiên, những dấu hiệu chốt lời dần xuất hiện ở phiên cuối tuần cảnh báo về rủi ro đảo chiều giảm trở lại của IDJ.


  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này