Nhận định diễn biến thị trường ngày 04/12/2019 - Tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 946-951 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 4/12/19.

Lượt xem : 382

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 04/12 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 946-951 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index dự báo sẽ tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 946-951 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại một cách rõ nét hơn trong một vài phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, xung lực giảm điểm của chỉ số vẫn còn đang khá lớn nên kể các trong kịch bản hồi phục tại vùng điểm trên thì thị trường sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy và có thể có thêm một vài lần kiểm định lại vùng 946-951 điểm, trước khi xuất hiện tín hiệu hồi phục đáng tin cậy hơn trong ngắn hạn.

  Chiến lược đầu tư: Giảm tỷ trọng danh mục về mức 25-30% cổ phiếu. Diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

  Xem xét mở các vị thế mua thăm do với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 946-951 điểm. Tập trung vào nhóm các cổ phiếu bluechips giảm sâu nhưng được backup bởi

  Tiếp tục giảm điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Thị trường tiếp tục giảm trong phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên hôm qua nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên. Ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 950 điểm đã kích hoạt được lực cầu bắt đáy trong phiên hôm nay và giúp cho thị trường không giảm quá mạnh. Chỉ báo động lượng RSI tiếp tục rơi sâu hơn vào vùng quá bán và đây là mức thấp nhất kể từ tháng 8/2015 (sự kiện Trung Quốc phá giá nhân dân tệ) đến nay. Điều này cho thấy tâm lý yếu ớt của thị trường trong giai đoạn này và thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm trong các phiên tới để cung cầu trở nên cân bằng hơn.
  Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 giảm nhẹ hơn mức giảm của chỉ số cơ sở VN30 6,42 điểm cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng vào sự hồi phục kỹ thuật sắp diễn ra.

  Dự báo, trong phiên kế tiếp, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 950 điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và giải ngân thêm nếu như thị trường có nhịp test lại ngưỡng 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán ra trong giai đoạn này và có thể mua vào nếu thị trường có nhịp test lại ngưỡng 940 điểm (đáy tháng 6/2019) trong các phiên tới.

  Áp lực giảm vẫn còn
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Áp lực giảm vẫn còn và VN-Index có thể sẽ giảm về vùng giá 940 – 950 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực, đặc biệt YSVN đánh giá thị trường có thể sẽ sớm cân bằng trở lại trong tuần giao dịch này. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ và xu hướng chưa rõ ràng cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là đứng ngoài thị trường.

  Gia tăng tỷ trọng khi VN30-Index quay lên vùng quanh 900 (+-5)
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng nắm giữ trở lại, kỳ vọng nhịp hồi tối thiểu 4-5 phiên của VN30-Index và quay lên vùng kháng cự gần tại quanh 900 (+-5). Khi thị trường hồi đúng kịch bản, nhà đầu tư cần bán trading từng phần, cân bằng lại tỷ trọng tổng.

  Trong kịch bản tiêu cực tiêu cực, thị trường chỉ hồi nhẹ (chưa đủ tối thiểu 4 phiên) rồi tiếp tục giảm phá đáy hoặc giảm luôn thêm 1-2 phiên nữa, đóng cửa dưới 860, thị trường sẽ đánh mất xu hướng tăng thoải từ đầu năm.

  Trong trường hợp này, nhà đầu tư cần tuân thủ nguyên tắc bán dừng lỗ để hạn chế tổn thất vì khi đó, xu hướng trung hạn sẽ chuyển sang giảm điểm với đích kế tiếp là quay xuống vùng đáy cũ tại quanh 820 (+-10) của VN30-Index.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này