Nhận định diễn biến thị trường ngày 06/12/2019 - Dao động tích lũy trong vùng 950-970 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 5/12/19.

Lượt xem : 341

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 06/12 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Hình thành nhịp dao động tích lũy trong vùng 950-970 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index đã quay đầu giảm điểm khi tiếp cận vùng kháng cự 969-970 điểm. Vùng điểm này cũng sẽ đóng vai trò là điểm xác nhận cho khả năng bước vào nhịp hồi phục tích cực hơn cho thị trường trong ngắn hạn.

  Về tổng thể, BVSC cho rằng, thị trường có thể đã tìm thấy sự cân bằng ngắn hạn tại vùng hỗ trợ quanh 950 điểm và dự kiến sẽ hình thành nhịp dao động tích lũy trong vùng 950-970 điểm trước khi phát đi tín hiệu đáng tin cậy hơn về hướng đi kế tiếp.

  Về mặt thời gian, BVSC cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 12, đặc biệt là sau khi kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs qua đi. Trong kịch bản hồi phục như dự kiến, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ thử thách lại vùng kháng cự 990-995 điểm trong thời gian tới.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

  Sau khi đã mở các vị thế mua thăm do với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 946-951 điểm như khuyến nghị trong bản tin trước của BVSC. Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động giải ngân mới để chờ đợi thêm tín hiệu của thị trường.

  Hồi phục trở lại
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Sau khi hồi phục mạnh hôm qua, thị trường đã có một nhịp chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay sau khi thất bại trong việc test lại ngưỡng kháng cự 970 điểm. Chính áp lực bán từ đây đã khiến thị trường điều chỉnh trở lại. Nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật với thanh khoản yếu đã nhanh chóng gặp khó khăn khi tiếp cận với các ngưỡng kháng cự trên. Chỉ báo động lượng RSI tiếp tục duy trì trên vùng quá bán và dư địa để tăng lên ngưỡng trung tính là vẫn còn.

  Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 giảm nhẹ hơn so với mức giảm của chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rộng basis dương lên thành 5,68 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn nghiêng về khả năng hồi phục của thị trường trong các phiên tới. Nhìn chung thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật và dư địa tăng là vẫn còn.

  Dự báo, trong phiên cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2016 đến nay). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó và đứng ngoài quan sát thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể canh những nhịp hồi phục lên quanh ngưỡng kháng cự 970 điểm để bán giảm một phần tỷ trọng.

  Tiếp tục nhịp hồi phục
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể sẽ tiếp tục nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp với mức kháng cự gần nhất là 975 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn tiếp tục cải thiện và thị trường cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy đà giảm đang có dấu hiệu suy yếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ và xu hướng vẫn chưa rõ ràng cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là đứng ngoài thị trường.

  Khả năng mở rộng nhịp hồi phục vẫn đang được bảo lưu
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Áp lực bán tại vùng cản gần trên khung intraday sau phiên tăng mạnh đã khiến VN-Index rơi vào nhịp điều chỉnh. Tuy nhiên, diễn biến này chưa tác động nhiều đến trạng thái kĩ thuật chung, các chỉ số động lượng vẫn đang trong quá trình thoát khỏi vùng quá bán và chúng tôi cho rằng khả năng mở rộng nhịp hồi phục vẫn đang được bảo lưu.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế đã mở, kỳ vọng thị trường hướng lên vùng cản kế tiếp tại 980 (+/-5). Bên cạnh đó, có thể gia tăng thêm 1 phần tỷ trọng trading gối đầu trong kịch bản thị trường tiếp tục diễn biến điều chỉnh vào phiên cuối tuần.

  Khả năng thị trường trong nhịp hồi kỹ thuật
  (Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS)

  Tín hiệu hình thành nến giảm không phủ nhận nhiều mức tăng phiên 4/12, đồng thời vẫn giữ được trên MA5 nhưng khối lượng tiếp tục sụt giảm.

  Nhìn chung những tín hiệu này vẫn đang cho khả năng thị trường trong nhịp hồi kỹ thuật và nhịp hồi này khả năng sẽ tốt nhịp hồi vừa qua với kháng cự gần sẽ quanh 980-983.

  Nhà đầu tư ưa thích rủi ro có thể cân nhắc tham gia lướt sóng với tỷ trọng thấp ở những phiên điều chỉnh này.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này