Nhận định diễn biến thị trường ngày 08/01/2020 - Giằng co và tích lũy

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 8/1/20.

Lượt xem : 264

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 08/01 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png


  Hướng đến vùng kháng cự 961-963 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Sau nỗ lực hồi phục tương đối tốt từ vùng hỗ trợ quanh 953 điểm trong phiên vừa qua, VN-Index dự báo sẽ hướng đến vùng kháng cự 961-963 điểm trong phiên kế tiếp.

  Theo quan sát của BVSC, thị trường đang có xu hướng hình thành nhịp dao động tích lũy mới trong kênh giá được giới hạn bởi vùng 953-963 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền cũng sẽ có sự dịch chuyển luân phiên qua các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này.

  Bên cạnh đó, BVSC cũng lưu ý đến kịch bản tiêu cực, thị trường có thể sẽ giảm về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 946 điểm một lần nữa nếu chỉ số xuyên thủng ngưỡng 953 điểm.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế cổ phiếu cao nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục. Nhà đầu tư có thể xem xét mua lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường kiểm định thành công vùng 946-951 điểm một lần nữa.

  Tiếp tục giằng co và tích lũy
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Thị trường tiếp tục giao dịch giằng co trong phiên 7/1 với việc VN-Index hồi phục nhẹ sau khi lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 950 điểm trong phiên sáng. Thanh khoản khớp lệnh tiếp tục duy trì ở mức thấp với chỉ gần 2.300 tỷ đồng trên hai sàn cho thấy tâm lý nghỉ Tết sớm đang diễn ra trên thị trường giống với thời điểm trước Tết của các năm trước đó. Khối ngoại quay trở lại bán ròng với khoảng 67 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tiêu cực.

  Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 thấp hơn chỉ số cơ sở VN30 1,7 điểm cho thấy nhà đầu tư ít kỳ vọng vào khả năng hồi phục của thị trường trong các phiên tới. Diễn biến giao dịch nhàm chán với thanh khoản này có thể tiếp tục cho đến kỳ nghỉ Tết.

  Dự báo, trong phiên 8/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của năm tuần trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

  Xu hướng giằng co không có gì thay đổi từ mức hỗ trợ 950 điểm
  (Công ty Chứng khoán MB-MBS)


  Thị trường vẫn đang dao động tích lũy với nền thanh khoản thấp, đây cũng là diễn biến thường thấy và mang tính chu kỳ ở những tuần cận Tết âm lịch. Phiên 7/1 dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm vốn hóa lớn ngược với diễn biến ở nhóm midcap và smallcap.

  Về kỹ thuật, xu hướng giằng co không có gì thay đổi từ mức hỗ trợ 950 điểm. Thanh khoản đang trong xu hướng giảm và duy trì ở mức thấp, nếu trong các phiên tới thanh khoản cải thiện và thị trường vẫn giữ được ngưỡng hỗ trợ thì mới mở vị thế mới, ngược lại nên ở vị thế quan sát thị trường.

  Áp lực bán sẽ sớm gia tăng trở lại
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Lực cầu được củng cố tại ngưỡng hỗ trợ gần giúp VN-Index có phiên phục hồi trở lại. Mặc dù vậy, hình thái nến vẫn chưa đủ tích cực để tạo mẫu hình đảo chiều có độ tin cậy cao và KB cho rằng áp lực bán sẽ sớm gia tăng trở lại.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi giá, chỉ kê lệnh mở lại một phần tỷ trọng ngắn hạn khi thị trường giảm xuống vùng hỗ trợ tương ứng đáy ngắn hạn cũ tại 945-950 điểm.

  Các tín hiệu chưa cho thấy xu hướng tăng đã hình thành
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)


  Phiên tăng điểm nhiều khả năng chỉ mang tính phục hồi kỹ thuật khi biên độ tăng nhỏ và thanh khoản thấp. Các tín hiệu chưa cho thấy xu hướng tăng đã hình thành. Nhà đầu tư chỉ nên giải ngân từng phần ở các vùng giá thấp cho mục tiêu trung dài hạn.

  Khả năng có thể sớm giảm trở lại
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Nhóm Dầu khí ngược lại có phiên giảm điểm sau hai phiên tăng mạnh, khối lượng sụt giảm về mức thấp cho tín hiệu một phiên điều chỉnh thông thường. Đây được xem là cơ hội tốt để tham gia ở nhóm này.

  Về mặt kỹ thuật, đồ thị xuất hiện nến tăng đóng cửa gần mức cao nhất, tuy nhiên khối lượng sụt giảm cho tín hiệu phiên hồi phục yếu, khả năng có thể sớm giảm trở lại. Vùng hỗ trợ mạnh sẽ quanh 940-950.

  Trường hợp nếu tiếp tục hồi phục thì ngưỡng kháng cự gần sẽ là vùng gap 963-965, vượt lại được vùng này tín hiệu sẽ đỡ tiêu cực hơn.

  Nhà đầu tư nên cân nhắc hạ dần tỷ trọng về mức thấp khi thị trường tiếp tục có tín hiệu hồi phục yếu và quan sát thêm phản ứng của thị trường tại vùng hỗ trợ trước khi quyết định tham gia trở lại.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này