Nhận định diễn biến thị trường ngày 09/01/2020 - Tiếp tục giảm điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 9/1/20.

Lượt xem : 301

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 09/01 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Nhận được sự hỗ trợ từ vùng 945-946 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 945-946 điểm trong phiên kế tiếp. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục tăng điểm trở lại khi kiểm định lại vùng hỗ trợ này trong phiên kế tiếp khi mà nhiều nhóm cổ phiếu đang đã có dấu hiệu quá bán trong phiên hôm nay.

  Về mặt xu hướng ngắn hạn, nếu giữ được vùng cận dưới của kênh giá đi ngang hiện tại (tương ứng với vùng 945-946 điểm) thì chỉ số vẫn còn cơ hội quay lại thử thách cận trên của kênh giá đi ngang hiện tại trong thời gian tới. Mặc dù vậy, BVSC cũng vẫn cần phải đưa ra cảnh báo rằng, nếu chỉ số tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ 945-946 điểm thì xu hướng ngắn hạn của thị trường sẽ có chuyển biến tương đối tiêu cực và chỉ số có thể giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong thời gian tới.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-35% cổ phiếu. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế cổ phiếu cao nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục. Nhà đầu tư có thể xem xét mua lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường kiểm định thành công vùng 945-946 điểm một lần nữa.

  Tiếp tục giảm điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Iran leo thang trong sáng nay đã khiến cho các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt chìm trong sắc đỏ và thị trường Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Hai sàn đều giảm trên 1% vốn hóa, đi kèm với đó là thanh khoản khớp lệnh gia tăng lên trên mức trung bình 20 phiên với khoảng 3.200 tỷ đồng trên hai sàn cho thấy áp lực bán là khá mạnh. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị cao hơn so với phiên trước là lên gần 160 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tiêu cực.

  Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 duy trì basis âm 1,48 điểm so với chỉ số cơ sở VN30 cho thấy nhà đầu tư vẫn nghiêng về khả năng thị trường tiếp tục giảm.

  Dự báo, trong phiên tiếp theo, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm nhằm kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019).

  Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã mua vào một phần khi thị trường test ngưỡng 950 điểm trong phiên hôm nay có thể tiếp tục giải ngân thêm nếu VN-Index có nhịp test ngưỡng 940 điểm (đáy tháng 6/2019) trong phiên tiếp theo.

  Lấy lại ngưỡng 950 điểm nếu thị trường thế giới bình ổn
  (Công ty Chứng khoán MB-MBS)


  Một phiên phản ứng quá đà của thị trường trong nước đối với tình hình từ Trung Đông. Các chỉ số tương lai của thị trường Mỹ cũng đã phục hồi rất mạnh và gần như đã lấy lại toàn bộ điểm số đã mất trong phiên sáng nay.

  Do vậy, chứng khoán thế giới có thể bình ổn trong phiên ngày mai, qua đó có thể hỗ trợ thị trường trong nước lấy lại ngưỡng 950 điểm.

  Nhà đầu tư nên ở vị trí quan sát ở ngưỡng 950 điểm, nếu thanh khoản tiếp tục tăng, có thể là tín hiệu tốt để xem xét mở vị thế mới.

  Đứng trước rủi ro trải qua thêm một vài phiên giảm sâu
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  VN-Index trải qua diễn biến lao dốc mạnh với đà giảm điểm được thu hẹp phần nào về cuối phiên nhờ lực đỡ tại vùng hỗ trợ 945-950.

  Vùng hỗ trợ này được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát huy tác dụng trong phiên ngày mai, nhưng chúng tôi cho rằng xu hướng giảm điểm sẽ sớm quay trở lại chi phối.

  Điểm chúng tôi quan ngại là dải Bollinger đang thắt hẹp, nên VN-Index đang đứng trước rủi ro trải qua thêm một vài phiên giảm sâu với vùng hỗ trợ kế tiếp tại 92x.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm đóng các vị thế trading T+ đã mở và chờ chỉ số về vùng hỗ trợ sâu trước khi mua trở lại.

  Tâm lý bi quan có thể sẽ còn tiếp diễn
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Tâm lý bi quan có thể sẽ còn tiếp diễn trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể dần hồi phục về cuối phiên quanh mức 950 điểm. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số VN-Index có dấu hiệu hình thành mô hình phân kỳ tam đoạn tăng giá – Mô hình này đã hình thành vào thời điểm tháng 6/2019 cho nên YSVN vẫn đánh giá cao kịch bản chỉ số VN-Index có thể giữ được mức 950 điểm, ở kịch bản tiêu cực là chỉ số VN-Index có thể sẽ giảm về mức thấp hơn là 943 điểm. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra bi quan với diễn biến hiện tại.

  Rủi ro đối với thị trường đang có sự gia tăng
  (Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Căng thẳng địa chính trị trên thế giới tiếp tục tác động tiêu cực tới tâm lý thị trường phiên hôm nay. Áp lực bán ghi nhận sự gia tăng ở nhiều nhóm cổ phiếu, mặc dù vậy, lực cầu tại vùng hỗ trợ 940-950 điểm vẫn duy trì giúp đà giảm thu hẹp về cuối phiên.

  Trong phiên tiếp theo, diễn biến hồi phục dự báo xuất hiện nhờ kỳ vọng lực cầu bắt đáy tiếp tục gia tăng nhưng khó bứt phá mạnh trong bối cảnh hiện tại.

  Chúng tôi duy trì đánh giá đi ngang đối với chỉ số trong ngắn hạn. Tuy nhiên rủi ro đối với thị trường đang có sự gia tăng. Vì vậy, nhà đầu tư nên thận trọng quan sát biến động của chỉ số ở thời điểm hiện tại.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này