Nhận định diễn biến thị trường ngày 09/09/2019 - Điều chỉnh và tiếp tục nhận hỗ trợ tại 970 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 8/9/19.

Lượt xem : 234

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 09/09 của các công ty chứng khoán.

  Sẽ có diễn biến điều chỉnh
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Tuần tới, thị trường dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh trong những phiên đầu tuần và hồi phục trở lại về cuối tuần. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 970 điểm.

  Tại đây, chỉ số có thể sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý đến khả năng chỉ số sẽ rơi về các vùng hỗ trợ sâu hơn như 955-960 điểm nếu ngưỡng 970 điểm bị xuyên thủng.

  Diễn biến thị trường trong giai đoạn này nhìn chung vẫn sẽ theo hướng giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen kèm theo sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu.

  Giằng co và đi ngang
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Thị trường giảm điểm nhẹ trong tuần thứ hai liên tiếp, đi kèm với đó là việc thanh khoản suy giảm đã dẫn đến một diễn biến giao dịch nhàm chán và buồn tẻ đối với nhà đầu tư. Kỳ vọng vào việc tâm lý nhà đầu tư được cải thiện sau kỳ nghỉ lễ đã không trở thành hiện thực khi mà dòng tiền lớn vẫn đứng ngoài thị trường. Khoảng trống của các thông tin hỗ trợ trong nước cùng với việc tình hình vĩ mô thế giới cũng chưa có sự ổn định có thể là một phần nguyên nhân. Trên phương diện phân tích kỹ thuật, việc VN-Index đóng cửa dưới vùng 978-980 điểm (MA20-50) khiến tình hình có vẻ trở nên xấu hơn. Sang tuần giao dịch tiếp theo, thông tin thu hút được sự chú ý của giới đầu tư có lẽ vẫn sẽ là những diễn biến mới từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung hứa hẹn sẽ rất khó đoán. Trong bối cảnh như vậy, SHS cho rằng những giao dịch trong ngắn hạn vẫn cần sự cẩn thận và chọn lọc nhất định.

  Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (9/9-13/9), VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang khó chịu với biên độ trong khoảng 970- 980 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 đến nay - MA20). Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ không có sự lan tỏa đến toàn thị trường. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó.

  Rơi qua điểm hỗ trợ 971 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  VN30 sẽ có những nhịp giảm để kiểm định các ngưỡng hỗ trợ tại 971 hay 883 điểm. Với nền tảng thanh khoản yếu, một sự hồi phục nhẹ có thể được kỳ vọng xuất hiện tại đây, thúc đẩy các chỉ số đã giảm sâu và đang tạm thời có sự cân bằng trở lại hồi phục nhẹ.

  Mặc dù vậy, khi tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi, có khả năng chỉ số đại diện sàn HOSE sẽ rơi qua hỗ trợ tại 971 để kiểm định hỗ trợ mạnh hơn của đường MA200 tại 960 điểm.

  Tiềm ẩn rủi ro
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt-VDSC)

  VN-Index vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực của nhịp sụt giảm nhanh trước đó, có thể chỉ số sẽ được hỗ trợ tại mức 973 điểm nhưng diễn biến của thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro suy giảm.

  Do đó, nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức an toàn, giảm thiểu rủi ro tại các cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn.

  Trạng thái giằng co quanh ngưỡng 980 điểm sẽ còn tiếp tục diễn ra
  (Công ty chứng khoán BIDV - BSC)


  Kỳ review Danh mục ETF FTSE quý III cũng đã được công bố, VJC đã được thêm vào danh mục và toàn bộ 2.4 triệu cổ phiếu CII sẽ bị loại bỏ. Tiếp tới, ETF VNM sẽ công bố điều chỉnh danh mục quý III vào 14/9 và hoàn tất giao dịch vào 20/9. VJC dự kiến sẽ tiếp tục được thêm vào danh mục quỹ này trong khi cổ phiếu vẫn đáp ứng đầy đủ các điều kiện của danh mục.

  Khối ngoại vẫn duy trì xu hướng bán ròng trên cả thị trường châu Á, nhưng đã mua ròng trở lại vào phiên cuối tuần sau khi Mỹ-Trung tuyên bố tái đàm phán vào thứ 05.

  Trạng thái giằng co quanh ngưỡng 980 điểm sẽ còn tiếp tục diễn ra trong tuần tới khi thiếu hụt động lực hồi phục cho thị tường từ các thông tin vĩ mô tích cực.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này