Nhận định diễn biến thị trường ngày 09/12/2019 - Giằng co

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 9/12/19.

Lượt xem : 383

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 09/12 của các công ty chứng khoán.

  Giằng co
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Tuần tới, VN-Index dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các phiên tăng giảm đan xen trong vùng 950-970 điểm. Sự phá vỡ một trong hai điểm cận của vùng giá đi ngang này sẽ mở ra một xu hướng biến động mới cho chỉ số trong ngắn hạn. BVSC kỳ vọng rằng, thị trường có thể đã tìm thấy sự cân bằng ngắn hạn tại vùng hỗ trợ quanh 950 điểm và nhiều khả năng sẽ sớm vượt qua vùng kháng cự 970 điểm để hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 980-985 điểm trong ngắn hạn.

  Về mặt thời gian, BVSC cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 12, đặc biệt là sau khi kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs qua đi. Trong kịch bản hồi phục như dự kiến, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ thử thách lại vùng kháng cự 990-995 điểm trong thời gian tới.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

  Sau khi đã mở các vị thế mua thăm do với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 946-951 điểm như khuyến nghị trong bản tin trước của BVSC. Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động giải ngân mới để chờ đợi thêm tín hiệu của thị trường.

  Hồi phục
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Tuần giao dịch trước với những thông tin phức tạp từ tình hình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Chính điều này đã khiến cho thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp trồi sụt trong tuần qua. Trên thị trường Việt Nam, tâm lý nhà đầu tư vẫn có phần nghiêng về tiêu cực đã khiến cho VN-Index tiếp tục giảm trong tuần thứ tư liên tiếp, qua đó đánh mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng 970 điểm (trendline nối các đáy từ 2016). Lực cầu bắt đáy đã xuất hiện quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý 950 điểm và giúp thị trường hồi nhẹ từ đây. Chỉ báo động lượng RSI đã thoát khỏi vùng quá bán và dưa địa để tăng lên ngưỡng trung tính là vẫn còn.

  Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 duy trì basis dương với chỉ số cơ sở VN30 4,27 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng vào một nhịp hồi phục nhẹ. Với những phân tích nêu trên, khả năng thị trường tiếp tục hồi phục kỹ thuật được đánh giá có khả năng xảy ra cao hơn.

  Dự báo, trong tuần mới, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là vùng kháng cự trong khoảng 970-980 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2016 - MA20, 200). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể tiếp tục canh những nhịp hồi phục (nếu có) về vùng kháng cự trong khoảng 970-980 điểm để hạ một phần tỷ trọng.

  Khả năng thị trường có nhịp pullback là rất cao
  (Công ty chứng khoán MB – MBS)


  Thị trường chỉ có 2 phiên tăng trong tuần đầu tiên của tháng cuối năm, tiếp tục giảm sang tuần thứ 4 liên tiếp. MSN là nhân tố gây sức ép lên thị trường trong tuần vừa qua sau thương vụ M&A lớn nhất kể từ đầu năm.

  Về kỹ thuật, thị trường đã tạo đáy sau thấp hơn đáy trước, tuy vậy ở vùng hỗ trợ mới ở 950 điểm – 960 điểm áp lực bán đã giảm hẳn, thanh khoản đã giảm từ mức 3.600 tỷ đồng về còn trên 2.700 tỷ đồng. Sau nhịp điều chỉnh mạnh vừa qua, khả năng thị trường có nhịp pullback là rất cao.

  Nhóm cổ phiếu Vingroup cùng với sự trở lại của các nhóm khác như: Bán lẻ, vật liệu xây dựng, ngân hàng,….sẽ là động lực cho thị trường hồi phục.

  Tiếp tục nắm giữ vị thế đã mở
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Sự xuất hiện của hình thái nến hammer đảo chiều trên khung tuần sau khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ đáng lưu ý và tại thời điểm đường Stochastic đã xuống dưới vùng quá bán cho thấy, cơ hội hồi phục vẫn được để ngỏ trong tuần sau, mặc dù diễn biến giằng co có thể còn tái diễn.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế đã mở, kỳ vọng thị trường hướng lên vùng cản kế tiếp tại 980 (+/-5). Bên cạnh đó, có thể mở thêm 1 phần tỷ trọng trading gối đầu ngắn trong phiên khi thị trường tiếp tục diễn biến rung lắc.

  Cân nhắc tích lũy nếu chỉ số giảm trở lại vùng giá 940-950 điểm
  (Công ty chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Thị trường dao động giằng co trở lại trong phiên 6/12. Diễn biến này dự báo có thể duy trì trong một vài phiên tới trước khi chỉ số phát tín hiệu về hướng đi tiếp theo. Chúng tôi đánh gia cao kịch bản hồi phục sẽ xuất hiện, mặc dù vậy chỉ số dự báo sẽ khó bứt phá mạnh trong thời gian còn lại của năm 2019 do thiếu động lực hỗ trợ.

  Nhà đầu tư có thể duy trì nắm giữ, đồng thời cân nhắc tích lũy nếu chỉ số giảm trở lại vùng giá 940-950 điểm đối với danh mục có tỷ trọng cổ phiếu thấp.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này