Nhận định diễn biến thị trường ngày 11/03/2019 - Tiếp tục đối mặt áp lực giảm điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 10/3/19.

Lượt xem : 112

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 11/03 của các công ty chứng khoán.

  Có thể giằng co và rung lắc trong vùng 960-1.000 điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)


  Tuần giao dịch này, VN-Index có thể có tuần thứ 4 liên tiếp giằng co và rung lắc trong vùng 960-1.000 điểm, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xác nhận xu hướng rõ ràng hơn. Nhà đầu tư đã canh bán ra trong tuần giao dịch vừa rồi chỉ nên quay lại mua thêm nếu chỉ số có nhịp test lại hỗ trợ 960 điểm hoặc bứt phá rõ ràng ra khỏi vùng kháng cự 1.000 điểm.

  Tiếp tục đối mặt áp lực giảm điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường được sẽ tiếp tục đối mặt áp lực giảm điểm vào tuần này. VN-Index có thể sẽ lùi về vùng hỗ trợ 970-980 điểm trước khi kỳ vọng sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs tuần này có thể khiến cho các bluechips biến động tương đối khó lường và có thể sẽ theo chiều hướng bất lợi nhiều hơn.

  Khối ngoại tiếp tục duy trì mua ròng, đặc biệt đối với chứng chỉ quỹ E1VFVN30, là điểm tích cực có thể hỗ trợ cho diễn biến thị trường vào tuần này. Nhiều khả năng thị trường sẽ phân hóa mạnh. Nhóm ngân hàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc hơn để hỗ trợ và giữ nhịp cho thị trường. Dòng tiền dự kiến sẽ tìm đến các cổ phiếu đang trong nhịp điều chỉnh thuộc các ngành dầu khí, điện, khu công nghiệp, dệt may, vật liệu xây dựng và bất động sản... để tìm kiếm lợi nhuận.

  Xu hướng tăng điểm ngắn hạn đang gặp nhiều khó khăn trước ngưỡng kháng cự mạnh quanh 1.000 điểm. Thị trường có thể sẽ hình thành rủi ro giảm mạnh nếu VN-Index phá vỡ vùng hỗ trợ 970-980 điểm. Do đó, các nhà đầu tư nên ngừng các hoạt động giải ngân mới. Có thể canh các nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Tỷ trọng danh mục tổng có thể giảm về mức 35-45% cổ phiếu ở thời điểm này.

  Sẽ có nhịp điều chỉnh đáng kể
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  Sau 3 lần nỗ lực chinh phục mốc 1.000 điểm bất thành, nhà đầu tư trở nên bi quan và lực bán nhanh chóng áp đảo lực mua. Sóng cổ phiếu vốn hóa nhỏ nổi lên trong những phiên vừa qua là dấu hiệu cho thấy có thể thị trường đã chạm đỉnh ngắn hạn và sẽ có nhịp điều chỉnh đáng kể. Nhà đầu tư nên nhanh chóng hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, tận dụng những thời điểm phục hồi kỹ thuật để có giá bán tốt nhất.

  Diễn biến kém khả quan có thể sẽ tiếp diễn
  (Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Trong các phiên tới, diễn biến kém khả quan có thể sẽ tiếp diễn, tuy nhiên rủi ro giảm sâu vào lúc này không quá lo ngại.

  Dao động đi ngang vẫn sẽ là diễn biến chính trước khi phát ra tín hiệu về xu hướng tiếp theo. TVSI đánh giá cao kịch bản tăng giá trở lại để hình thành xu hướng tăng giá mới.

  Do đó, các phiên điều chỉnh sẽ là cơ hội tốt để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục sang các nhóm cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tích cực.

  Tiếp tục xuất hiện các phiên rung lắc
  (Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)


  Tâm lý thị trường trở nên xấu đi do VN-Index đóng cửa dưới đường MA10, cho thấy tín hiệu cảnh báo về xu hướng điều chỉnh hình thành. Trong ngắn hạn, rủi ro đang gia tăng và thị trường có thể tiếp tục xuất hiện các phiên rung lắc. Nhà đầu tư nên giảm dần tỷ trọng cổ phiếu và chờ đợi tín hiệu tích lũy trước khi có quyết định mua trở lại.

  Tiếp tục duy trì đà giảm
  (Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà giảm vào các phiên đầu tuần và VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng giá 970 – 980 điểm. Bên cạnh đó, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên có thể sẽ có sự phân hóa ở thời điểm này và rủi ro ngắn hạn vẫn có chiều hướng tăng dần. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn nên cơ cấu lại danh mục.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này