Nhận định diễn biến thị trường ngày 14/08/2019 - Lùi về kiểm định lại vùng hỗ trợ 955-960 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 13/8/19.

Lượt xem : 177

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 14/08 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Lùi về kiểm định lại vùng hỗ trợ 955-960 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index dự báo có thể lùi về kiểm định lại vùng hỗ trợ 955-960 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ này.

  Dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, áp lực bán ròng của khối ngoại vẫn cùng biến động khó lường từ thị trường thế giới sẽ là các yếu tố tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với thị trường trong giai đoạn này.

  Về diễn biến các nhóm ngành, áp lực chốt lời dự kiến sẽ còn tiếp diễn ở nhóm các cổ phiếu đã tăng mạnh trước đó như bđs khu công nghiệp, nhóm cổ phiếu Viettel, cảng biển… trong một vài phiên tới.

  Mặc dù đang chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn nhưng đây vẫn là các nhóm được đánh giá còn tiềm năng tăng trưởng trong trung hạn.

  Ngoài ra, nhà đầu tư tiếp tục lưu ý ngày đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F1908 sẽ diễn ra vào thứ 5 tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này.

  Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán hạ tỷ trọng.

  Các hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường giảm điểm và giải ngân tại các vùng hỗ trợ của từng cổ phiếu cụ thể, có thể xem xét nhóm ngân hàng và dầu khí.

  Khả năng sẽ kiểm định lại vùng đáy quanh 960
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Chỉ số đóng cửa trở lại dưới đường MA50 phát tín hiệu về khả năng quay lại xu hướng giảm điểm, khả năng sẽ kiểm định lại vùng đáy quanh 960 trong phiên tới. Trường hợp nếu thủng ngưỡng này, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ quanh 940.

  Trong phiên hôm nay, nhóm BĐS Khu CN khá tiêu cực với nhiều mã dẫn dắt có mức giảm mạnh kèm khối lượng lớn như TIP, SZC, D2D... có thể báo hiệu khả năng tạo đỉnh của nhóm này sau khoảng thời gian tăng tốt. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ trạng thái quan sát, duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp.

  Áp lực giảm điểm
  (Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  Những nỗ lực kéo điểm đóng cửa của VN30 lên trên đường MA10 tại 877,5 điểm có thể hỗ trợ thị trường xuất hiện những sự hồi phục nhất định trong phiên sáng. Theo đó, VN-Index có thể kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tại 968-972 điểm vừa đánh mất.

  Tuy nhiên, nhiều khả năng trong phiên chiều hoặc phiên giao dịch sau đó, áp lực bán sẽ có sự gia tăng trở lại và tiếp tục tạo áp lực giảm điểm cho thị trường.

  VN-Index có thể sẽ quay trở lại kiểm định ngưỡng hỗ trợ MA200 tại 953 điểm vào cuối tuần này hoặc đầu tuần giao dịch tới.

  Khả năng sẽ quay lại vùng hỗ trợ 956 đến 960 điểm
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Yếu tố chính trị châu Á, Mỹ Trung và dự báo suy giảm tăng trưởng kinh tế thế giới từ các định chế tài chính lớn là những yếu tố tác động tâm lý tiêu cực lên nhà đầu tư toàn cầu.

  Việc các cổ phiếu đang tác động tiêu cực đến thị trường như VIC, VHM, GAS, VNM … tiếp cận vùng hỗ trợ cũng là điểm đáng chú ý khi rất có thể sẽ xuất hiện lực cầu tại đây. Cùng việc nhóm ngân hàng vốn hóa lớn có dấu hiệu giao dịch tích cực sẽ là yếu tố hỗ trợ thị trường.

  Về kỹ thuật, thị trường đã không giữ được ngưỡng hỗ trợ xung quanh mốc 970 điểm. Thị trường có khả năng sẽ quay lại vùng hỗ trợ 956 đến 960 điểm trong các phiên tới.

  Hồi phục kĩ thuật
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)


  VN-Index có thể sẽ hồi phục kĩ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 970 điểm (MA50).

  Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn hiện tại và nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm của thị trường để cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này