Nhận định diễn biến thị trường ngày 15/03/2019 - Có thể tiếp tục tăng điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 14/3/19.

Lượt xem : 255

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  398
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 15/03 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Có thể tiếp tục tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

  Trong phiên 15/03, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm nhưng cũng không loại trừ rung lắc sẽ xảy ra với vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.000-1.005 điểm. Nhà đầu tư đang có cổ phiếu tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường và có thể cân nhắc giải ngân thêm trong các nhịp điều chỉnh của chỉ số.

  Rủi ro điều chỉnh sẽ cao hơn khi tiến tới vùng kháng cự 1.019- 1.025
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Trong phiên cuối tuần, theo BVSC dự báo 2 quỹ ETF ngoại sẽ cơ cấu lại danh mục với việc bán ròng tập trung vào các cổ phiếu như VIC, VHM hay VRE, và mua ròng đối với các cổ phiếu như NVL, VCB và BVH.

  Sau phiên cơ cấu này, tâm lý thận trọng của nhiều nhà đầu tư sẽ được gỡ bỏ, thị trường xuất hiện thêm dòng tiền và thanh khoản chung có thể tạo mặt bằng mới cao hơn mặt bằng hiện tại. Sự sôi động của thị trường tăng lên, tuy nhiên rủi ro điều chỉnh sẽ cao hơn khi chỉ số tiến tới vùng kháng cự 1.019- 1.025.

  Nhà đầu tư có thể tiếp tục giữ các vị thế cổ phiếu hiện tại, hạn chế mở thêm các vị thế mua mới. Khi chỉ số tiến sát vùng kháng cự, hoạt động bán ra chốt lời cần được thực hiện quyết liệt hơn.

  Lực mua đủ sức duy trì xu hướng
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  VN-Index giữ vững trên mức 1.000 điểm cho thấy lực mua đủ sức duy trì xu hướng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú trọng đến yếu tố cơ bản khi lựa chọn cổ phiếu để giải ngân.

  Rủi ro điều chỉnh vẫn còn nhưng ở mức thấp
  (Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

  Xu hướng tăng ngắn hạn được duy trì khi VN-Index đóng cửa trên mức 1.000 điểm. Rủi ro điều chỉnh là vẫn còn, tuy nhiên ở mức thấp. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu và tập trung vào nhóm dẫn dắt.

  Tiếp tục tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Trong các phiên tới, VN-Index có thể sẽ thoát khỏi vùng giá tích lũy để tiếp tục tăng điểm với mục tiêu 1.025-1.045 điểm. Nhóm vốn hóa lớn sẽ đóng vai trò nâng đỡ chính cho thị trường trong nhịp tăng giá này.

  Những nhóm cổ phiếu đang trong xu hướng đi lên như Dệt may, Điện... và có thể cả nhóm Chứng khoán sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của dòng tiền.

  Tuy nhiên, thị trường vẫn đang thiếu nhóm cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt cũng như yếu tố hỗ trợ mới, vì vậy, khả năng tiến xa từ vùng giá hiện tại không được TVSI đánh giá cao. Do đó, nhà đầu tư không nên mua đuổi vào giai đoạn này.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này