Nhận định diễn biến thị trường ngày 15/05/2019 - Đang có những dấu hiệu phục hồi khá đáng kể

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 14/5/19.

Lượt xem : 214

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 15/05 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Đi ngang và giằng co mạnh quanh ngưỡng 965 điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  Trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ đi ngang và giằng co mạnh quanh ngưỡng 965 điểm (đường viền cổ - MA20). Nhà đầu tư hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

  Các chỉ số gặp vài ngưỡng cản khá gần
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Thêm một phiên tăng điểm giúp thị trường củng cố mức đáy ngắn hạn. VN-Index cùng với thanh khoản tăng đang giúp chỉ số tạo tín hiệu kỹ thuật tích cực và điều này đã giúp dòng tiền nhập cuộc bất chấp căng thẳng bên ngoài đang tạo ra những tác động tiêu cực cho thị trường chứng khoán thế giới.

  Ngắn hạn, các chỉ số gặp vài ngưỡng cản khá gần (967-970 điểm với VN-Index và 883-885 điểm với VN30-Index) và nếu vượt qua được thì cửa tăng sáng hơn.

  Tiếp tục tăng điểm, có thể gặp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm và tiến đến thử thách vùng kháng cự 966-972 điểm trong phiên tới và có thể gặp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh tại vùng này để đánh giá sức mạnh của lực cầu vào thị trường hiện tại, nhất là trong bối cảnh khối ngoại vẫn đang duy trì việc bán ròng ở các phiên gần đây. Tuy nhiên, BVSC vẫn kỳ vọng vào khả năng chỉ số sẽ sớm vượt qua vùng cản trên để hướng đến vùng kháng cự mạnh hơn quanh 980 điểm trong ngắn hạn. Thị trường đang có cơ hội hình thành nhịp tăng ngắn trong những phiên tới nhưng với quan điểm thận trọng BVSC tiếp tục để ngỏ khả năng đó chỉ là nhịp hồi mang tính kỹ thuật.

  Vì vậy nhà đầu tư chỉ nên xem xét nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức tối đa 45% cổ phiếu. Các phiên tăng điểm vẫn được xem là cơ hội bán giảm tỷ trọng cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao. Các hoạt động mua trading vẫn ưu tiên cho các vị thế có sẵn trong danh mục và chỉ thực hiện mua tại các vùng hỗ trợ của từng cổ phiếu cụ thể. Các nhóm cổ phiếu có thể thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong giai đoạn này như VNM, GAS, PVS, PVD, BSR, POW, TCM, TNG, KBC, PLX, FPT, TCB, VCB, HVN…

  Đang tạo được đà phục hồi
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Hiện tại, nhịp phục hồi kỹ thuật kéo dài từ 3-5 phiên vẫn đang cho tín hiệu tích cực. Với sự ủng hộ của thanh khoản tăng dần đều đi kèm vol và triển vọng có phần tươi sáng hơn khi thị trường đang phản ứng khá tốt với thông tin vĩ mô toàn cầu. Tuy nhiên, đà bán ròng của khối ngoại cho thấy tình hình giao dịch khá thận trọng của khối này ở thời điểm hiện tại.
  Nhìn chung, thị trường đang tạo được đà phục hồi, với sự ủng hộ của khối lượng, chỉ số đang đứng trước khả năng có thể tiếp tục tiến lên thử thách các vùng giá cao hơn.

  Đang có những dấu hiệu phục hồi khá đáng kể
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  VN-Index đang có những dấu hiệu phục hồi khá đáng kể để lấy lại những mốc hỗ trợ quan trọng, mở ra cơ hội đảo chiều xu hướng. Tuy nhiên để xác nhận sự đảo chiều, cần thêm 1-2 phiên tăng điểm tích cực nữa của các chỉ số. Nhà đầu tư tiếp tục giải ngân một phần, tập trung vào những nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền mạnh.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này