Nhận định diễn biến thị trường ngày 17/06/2019 - Xu hướng điều chỉnh vẫn còn khá rõ ràng

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 16/6/19.

Lượt xem : 201

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  430
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 17/06 của các công ty chứng khoán.

  Tiếp tục hồi phục
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường sẽ tiếp tục có sự hồi phục và hướng đến thử thách vùng kháng cự 959-963 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Đây là vùng kháng cự được BVSC đánh giá là có khả năng tạo áp lực giảm điểm trở lại đối với chỉ số. Nỗ lực tăng điểm của thị trường đi kèm với thanh khoản yếu và sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục cho thấy sức mạnh nội tại của thị trường hiện tại còn khá yếu. Do đó, BVSC vẫn để ngỏ khả năng chỉ số có thể vẫn còn nhịp giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm, trước khi có phản ứng hồi phục một cách rõ nét hơn.

  Tuần tới là thời điểm các quỹ ETFs thực hiện tái cơ cấu danh mục quý II/2019 nên các cổ phiếu trong danh mục của 2 quỹ này dự kiến sẽ có tuần biến động tương đối khó lường. Các cổ phiếu ngân hàng có thể vẫn còn dư địa hồi phục trong một vài phiên kế tiếp tuy nhiên đà tăng sẽ có độ dốc thoải kèm theo các phiên tăng giảm đan xen.

  Nhóm dầu khí có khả năng sẽ có thêm nhịp giảm về dưới mức thấp nhất được tạo thành trong giai đoạn cuối tháng 5, trước khi được kỳ vọng sẽ hồi phục tăng điểm trở lại. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp 30-35% cổ phiếu trong giai đoạn này.

  Tiếp tục rung lắc mạnh
  (Công ty chứng khoán MB – MBS)


  Thị trường vẫn dao động ở vùng đáy ngắn hạn với thanh khoản cạn kiệt. Điểm tích cực của phiên cuối tuần trước là có sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

  Tuần tới, thị trường sẽ có đợt cơ cấu danh mục ETF trong quý II, thị trường có khả năng tiếp tục rung lắc mạnh, tuy nhiên, chừng nào đáy tháng 5 vẫn được giữ vững thì các nhịp rung lắc trong vùng 938 - 950 điểm vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mua mới.

  Xu hướng điều chỉnh vẫn còn khá rõ ràng
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Thanh khoản thị trường có sự cải thiện nhất định, tuy nhiên, vẫn còn khá yếu so với mặt bằng chung cho thấy tâm lý còn thận trọng và dòng tiền vẫn đang duy trì tín hiệu quan sát.

  Với động lực hiện tại, kỳ vọng VN-Index có thể tiếp tục đi lên thử thách các vùng cản quanh 960-965 điểm, tuy nhiên, xu hướng điều chỉnh vẫn còn khá rõ ràng, cần chú ý diễn biến rung lắc khi chỉ số tiệm cận các vùng cản quan trọng.

  Trong trường hợp chỉ số vượt mạnh các vùng cản này kèm vol thuyết phục thì đà phục hồi mới được xác lập. Do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc giữ tỷ trọng ở mức hợp lý, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có quyết định phù hợp.

  Có xu hướng giảm trở lại
  (Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  Thị trường sẽ có xu hướng giảm trở lại để VN-Index, VN30 kiểm định lại khu vực hỗ trợ phía dưới. Nếu VN-Index đóng cửa phía dưới vùng 940-945 điểm, chỉ số này có thể xuất hiện nhịp giảm mạnh về hỗ trợ trung hạn 890- 900 điểm. Ngược lại, nếu chỉ số này tiếp tục được hỗ trợ bởi lực cầu tại đây, thị trường có thể sẽ duy trì kênh đi ngang thêm một vài phiên, thậm chí có thể sẽ tăng trở lại.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này