Nhận định diễn biến thị trường ngày 17/10/2019 - Tích lũy

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 16/10/19.

Lượt xem : 312

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 17/10 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 991-1.000 điểm
  (Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  Thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên đêm qua với việc chỉ số Dow Jones lấy lại được ngưỡng 27.000 điểm. Diễn biến này phần nào đó đã hỗ trợ được tâm lý nhà đầu tư trong nước với việc sắc xanh được duy trì trên VN-Index xuyên suốt phiên giao dịch với mức tăng không lớn và bị thu hẹp về chiều khi lực cung gia tăng. Rõ ràng là nhà đầu tư trong nước vẫn đang có sự e dè nhất định trước ngưỡng tâm lý 1.000 điểm sau khi thị trường đã thử thách thất bại tại đây trong một vài lần trước đó. Khối ngoại bán ròng hơn 70 tỷ đồng trên hai sàn cũng là yếu tố kém tích cực thời điểm hiện tại.

  SHS cho rằng VN-Index có khả năng sẽ thử thách lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trong một vài phiên tới nếu như tình hình trên thị trường chứng khoán thế giới là tích cực nhưng sự thận trọng từ nhà đầu tư là cần thiết để tránh khỏi các bull trap có thể xảy ra.

  Dự báo, trong phiên tiếp theo, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 991-1.000 điểm (MA20-trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018).

  Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm.

  Giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường dự báo sẽ tiếp tục biến động giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong những phiên còn lại của tuần. Vn-Index nhiều khả năng sẽ vẫn dao động trong vùng 990-998 điểm. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể.

  Ngoài ra, BVSC cũng lưu ý đến khả năng các cổ phiếu trong rổ VN30 có thể sẽ chịu biến động mạnh trong phiên kế tiếp do mai là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 10. Về diễn biến các nhóm ngành, các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận quý III tích cực theo dự báo của BVSC vẫn là ngân hàng, bất động sản, cao su tự nhiên, cao su săm lốp… Bên cạnh đó, một số các cổ phiếu trong rổ VN30 như VNM, MSN, VJC, PNJ… cũng đang có diễn biến tương đối tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu. Có thể áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading trong các phiên thị trường tăng điểm, đặc biệt là khi chỉ số tiếp cận lại vùng kháng cự 1000-1004 điểm. Có thể thực hiện mua đón đầu ở một số cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý 3 tăng trưởng trong các nhịp điều chỉnh của các cổ phiếu này.

  Lùi về vùng tích lũy, trước mắt là ở 990 điểm
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  VN-Index chỉ tăng nhẹ 0,14%, phần nào cho thấy tâm lý "lưỡng lự" và dè dặt của nhà đầu tư trước ngưỡng kháng cự mạnh. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp diễn những bước biến động hẹp như hiện tại.

  Sau 2 lần thử thách vùng 997 không thành công, VN-Index có thể lùi về vùng tích lũy, trước mắt là đáy của phiên ngày 15/10 ở 990 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và chỉ cân nhắc tăng tỷ trọng khi thị trường điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ mạnh.

  Tích lũy
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể sẽ còn tích lũy trong phiên tới và chỉ số VN-Index có thể sẽ còn biến động trong vùng giá 990 – 1.000 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu Midcaps do dòng tiền đầu cơ đang tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu này, đặc biệt mức độ phân hóa có thể sẽ còn diễn ra trong phiên tới do ảnh hưởng từ mùa báo cáo KQKD quý III/2019. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là thận trọng.

  Xu hướng tăng vẫn tiếp diễn
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Đây đã là phiên thứ 4 thị trường dao động nhẹ trên ngưỡng 990 điểm và với thanh khoản như hiện nay thì đây có thể là vùng tích lũy để tạo đà bứt phá ngưỡng cản mạnh ở vùng 995-1.000 điểm.

  Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn tiếp diễn, kịch bản khả dĩ lúc này là tích lũy vài phiên ở vùng cản mạnh trước khi bứt phá qua ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm, mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III có thể là nhân tố giúp thị trường thành công ở lần vượt cản này.

  Thị trường đang chịu áp lực bán khi tiến về vùng quanh 1000
  (Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Quan sát ba phiên gần đây PHS nhận thấy các nến có thân nhỏ kèm bóng nến nhưng khối lượng duy trì ở mức cao trên trung bình, điều này cho thấy thị trường đang chịu áp lực bán khi tiến về vùng quanh 1000.

  Nếu những tín hiệu này tiếp tục duy trì trong những phiên tới thì thị trường sẽ khó có khả năng chinh phục được ngưỡng 1.000, đặc biệt khi kết quả kinh doanh của nhóm Ngân hàng đang dần hé lộ.

  Trường hợp nếu kiểm định thất bại, khả năng thị trường sẽ tiếp tục sideway trong vùng 980-1.000 thêm một thời gian. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải, ưu tiên những nhóm cổ phiếu được kỳ vọng có kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng tốt như ngân hàng, bán lẻ, công nghệ, điện, săm lốp.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này