Nhận định diễn biến thị trường ngày 19/08/2019 - Có thể sẽ có phiên điều chỉnh trở lại

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 18/8/19.

Lượt xem : 205

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 19/08 của các công ty chứng khoán.

  Có thể sẽ có phiên điều chỉnh trở lại
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Phiên cuối tuần vừa qua, thị trường xuất hiện nến có bóng trên dài và đóng cửa ở nửa dưới chiều dài nến cho thấy vùng 980-985 vẫn là vùng kháng cự khá mạnh trong ngắn hạn. Khối ngoại vẫn tiếp tục xu hướng bán ròng.

  Nhóm Ngân hàng, Chứng khoán có phiên tích cực với nhiều mã tăng mạnh kèm khối lượng lớn như BID, TCB, HCM, VCI, SSI. Tín hiệu này có thể mở ra khả năng về sự quay lại dẫn dắt của nhóm Ngân hàng trong thời gian tới.

  Trong phiên tiếp theo, PHS cho rằng khả năng thị trường có thể sẽ có phiên điều chỉnh trở lại sau khi đã chinh phục thất bại vùng kháng cự 980-985 trong phiên hôm nay. Ngưỡng hỗ trợ gần sẽ quanh 970, xa hơn là quanh 960.

  Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ trạng thái quan sát và duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp, có thể dành một tỷ trọng nhỏ để tham gia lướt sóng ở những cổ phiếu được dòng tiền hướng đến.

  Giảm điểm
  (Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  Thị trường có thể sẽ giảm điểm trở lại để VN-Index, VN30 kiểm định lại tính bền vững của hỗ trợ MA20 tại 981,5 điểm hay MA200 tại 887 điểm. Nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục.

  Hình thành vùng dao động ở vùng 980 điểm
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Thị trường có cơ hội tăng mở rộng khi nhóm ngân hàng có sự trở lại trong phiên cuối tuần, thanh khoản cũng đang ở mức sôi động cũng là yếu tố hỗ trợ thị trường.

  Tuy vậy, kịch bản nhiều khả năng xảy ra là thị trường sẽ hình thành vùng dao động ở vùng 980 điểm, ứng với ngưỡng MA20 trong lúc áp lực bán ròng của khối ngoại vẫn tiếp diễn và tình hình bên ngoài vẫn khó dự đoán.

  Đang tạo ra một nền tảng tích lũy chặt chẽ trong cả ngắn và trung hạn
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  Cả VN-Index và HNX-Index đang tạo ra một nền tảng tích lũy chặt chẽ trong cả ngắn và trung hạn, bất chấp những bất ổn của thị trường chứng khoán toàn cầu do lo ngại leo thang cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung thì trong thời gian gần đây VN-Index vẫn đang tạo nền tích lũy chặt chẽ, trên thực tế VN-Index đã bắt đầu tạo nền tích lũy rộng trung hạn trong vùng 900-1050 đến thời điểm này đã được hơn 12 tháng, vùng tích lũy chặt 950- 1000 kéo dài 4 tháng và đủ để tạo ra một nền tảng chắc chắn và tin cậy. Giai đoạn hiện tại gần như là giai đoạn cuối của quá trình tích lũy, đặc trưng của giai đoạn này là các cổ phiếu sẽ phân hóa dần và sẽ phân tách thành các dòng có đường đi riêng, cơ hội đầu tư dài hạn sẽ ngày càng hiện hữu và dễ nhận biết.

  Trên thực tế thời gian qua có rất nhiều cổ phiếu bùng nổ và đi lên bất chấp VN-Index hay HNX-Index vẫn đang giao động trong kênh 950-1000 (như VCB, FPT, MWG, PNJ....) và phần lớn các cổ phiếu trụ cột khác cũng đang có nền tảng tích lũy dài hạn đẹp. Các cổ phiếu cơ bản có kết quả kinh doanh tốt và tăng trưởng ổn định nên được ưu tiên xem xét mua dài hạn bởi quá trình tích lũy kéo dài của thị trường chung đến thời điểm hiện tại đã đủ tin cậy để có thể giải ngân mua vào với mục tiêu nắm giữ trung dài hạn.

  Thị trường đang tích lũy tốt tuy nhiên lo ngại về những diễn biến xấu của kinh tế toàn cầu (và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung) nên chưa thể bùng nổ ngay, nhưng trạng thái tích lũy hiện tại đang tạo ra cơ hội mua dài hạn rất tốt. Chiến lược SHS đề xuất là hạn chế giao dịch ngắn, ưu tiên giải ngân dần với mục tiêu nắm giữ trung dài hạn.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này